Tập gym không lên cơ phải làm sao?

Vì sao tập gym không lên cơ? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều bạn. Nguyên nhân chính từ những lí do rất đơn giản mà bạn không ngờ. Các chuyên gia tiết lộ rằng: không kéo giãn cơ sau khi tập gym, không bổ sung protein và carb, không thay đổi các  bài tập thường xuyên, chỉ tập trung các bài tập tay lưng và bụng thì cơ bắp sẽ không phát triển dù bạn có cố gắng luyện tập đến đâu....

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao tập gym không lên cơ? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều bạn. Nguyên nhân chính từ những lí do rất đơn giản mà bạn không ngờ. Các chuyên gia tiết lộ rằng: không kéo giãn cơ sau khi tập gym, không bổ sung protein và carb, không thay đổi các  bài tập thường xuyên, chỉ tập trung các bài tập tay lưng và bụng thì cơ bắp sẽ không phát triển dù bạn có cố gắng luyện tập đến đâu. Nào cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

1/ Tập gym ăn uống không đủ chất làm cơ bắp không phát triển

Việc bổ sung calo vào cơ thể sẽ khiến bạn trông khỏe hơn nhưng nếu bạn tập luyện chỉ và đúng cách thì lượng calo này sẽ giúp cơ phát triển nhanh hơn. Sự thật thì cơ bắp sẽ không phát triển nếu như không được cung cấp đủ lượng calo cần thiết.

Tập gym không lên cơ phải làm sao?

Với những người bạn có hình ảnh hơi thở thì 2000 calo / ngày vẫn không đủ, khác nếu bạn ăn quá ít sẽ khiến mô cơ bị mất và mỡ phát triển, đồng nghĩa với cơ bắp sẽ được sử dụng để nuôi cơ thể. Tóm lại, nếu bạn ăn không đủ protein, thì hãy để cơ hội phục hồi sau các buổi học càng ít.

2/ Tập Cardio quá nhiều không làm cơ bắp phát trển

Nếu bạn đang tập cardio theo 3 cách sau, thì cơ bắp của bạn không phát triển hay mất cơ bắp là điều khiển tự nhiên:

– Tập cardio quá thường xuyên

– File too long

– File when to beize

Vấn đề này rất dễ hiểu vì khi tập cardio hàng ngày sẽ tiêu phí lượng calo cần thiết cho việc tăng cơ, đặc biệt là các buổi tập thời gian kéo dài trên 45 phút. Nghiêm trọng nhất là khi bạn tập cardio trước bữa sáng, vì khi bạn thức dậy với bụng trống rỗng, cơ thể trong trạng thái đốt cháy cơ bắp (catabolic). Việc tập ngay sẽ khiến việc tập yếu hơn, đồng thời đốt cháy cơ bắp quý giá để làm năng lượng cho việc tập luyện.

3/ Tập quá sức làm cơ bắp không phát triển được

Rất nhiều anh em cho rằng cách tốt nhất để xây dựng cơ bắp là tập càng nhiều càng tốt, điều này chỉ đúng với những anh chàng có gen hay dùng  steroids (steroids: là nhóm kích thích tố giúp cho trọng lượng của cơ bắp gia tăng nhanh).

Nếu không nằm trong nhóm trên thì bạn cần biết rằng việc tập hơn 20 sets cho 1 nhóm cơ hay tập quá 15 lần/sets là quá nhiều để phát triển cơ bắp, mặc dù ngày lúc này có thể thấy cơ bắp to hơn nhưng chỉ là tạm thời chứ không hề giúp cơ bắp phát triển về sau.

Những loại thực phẩm không tốt cho cơ bắp

4/ Các bài tập ngực, tay và lưng không làm cơ bắp phát triển

Bạn chỉ chăm chỉ tập để phát triển các nhóm cơ trên mà phớt lờ các nhóm cơ khác. Đây là cách cũ nhưng hiện nay lại có rất nhiều người vẫn áp dụng, dẫn tới việc thiết cân bằng, gây chấn thương.Do đó, để cơ bắp phát triển toàn diện, bạn cần áp dụng các chương trình và hoạt động bảo mật có thể kết hợp tất cả các cơ sở nhóm đều tham gia vào tập luyện, các điều này sẽ giúp bạn nâng cao khối lượng tạ nặng hơn, giúp cơ bắp phát triển tốt hơn.

5/ Không kéo giãn cơ thể sau khi tập gym

Việc kéo giãn cơ thể sau mỗi buổi học là rất quan trọng, nó giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn, tăng phạm vi hoạt động của cơ, giúp các cơ có nhiều không gian để phát triển. But many you are not doing again, and the result as that you have not to be used to not?

6/ Không thay đổi các bài tập thường xuyên

Nếu bạn cứ duy nhất một chương trình từ tuần này qua khác tuần sẽ làm cho cơ không ngừng phát triển, tệ nhất là mất cơ. Không thử cơ bắp qua việc gia tăng trọng lượng hay số lần tập sẽ tạo nên cơ sở của bạn để giữ kích thước nguyên. Vì vậy, nếu muốn cơ bắp phát triển, thì tốt nhất là bạn nên thử nghiệm cơ bản với những bài tập khó hơn nhé.

7/ Không bổ sung protein và carb sau khi tập gym

Bổ sung carb và protein sau mỗi buổi học sẽ giúp cho quá trình phục hồi cơ bắp trở nên hiệu quả hơn, phòng tránh trạng thái mất đi glycogen (năng lượng chính cho cơ bắp phát triển). Other face, this job is help supply to the quality of quality cần thiết cho cơ chế để xây dựng và phát triển cơ. Bạn bổ sung ít, không bổ sung hoặc bổ sung quá trễ carb và protein đồng nghĩa với việc bạn giới hạn cơ bắp phát triển của mình.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa;

Ngày 26/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . . .