Trứng vịt lộn chứa bao nhiêu protein, có tác dụng gì?

Trứng vịt lộn chứa thành phần dinh dưỡng rất cao như: 3,6 gam protein, 82mg canxi, vitamin nhóm A, sắt và thành phần dinh dưỡng khác. Phụ nữ mang thai, trẻ em trên 5 tuổi, người tập gym có thể ăn trứng vịt lộn để bổ sung dinh dưỡng rất tốt. Trứng vịt lộn chứa bao nhiêu protein? Trong một quả trứng vịt lộn có 182 kcal năng lượng; 13,6 gam protein; 12,4 gam lipit (chất béo); 82mg canxi; 212 gam photpho...

Có thể bạn quan tâm:

Trứng vịt lộn chứa thành phần dinh dưỡng rất cao như: 3,6 gam protein, 82mg canxi, vitamin nhóm A, sắt và thành phần dinh dưỡng khác. Phụ nữ mang thai, trẻ em trên 5 tuổi, người tập gym có thể ăn trứng vịt lộn để bổ sung dinh dưỡng rất tốt.

Trứng vịt lộn chứa bao nhiêu protein?

Mục lục

Trong một quả trứng vịt lộn có 182 kcal năng lượng; 13,6 gam protein; 12,4 gam lipit (chất béo); 82mg canxi; 212 gam photpho và 600mg cholesterol. Ngoài ra, món ăn này còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, nhóm B và vitamin C, sắt….

Trứng vịt lộn chứa bao nhiêu protein, có tác dụng gì?

Trứng vịt lộn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khoẻ như vậy. Dù vậy, việc sử dụng cũng cần phải đúng cách thì mới đem lại hiệu quả.

Xét về chất lượng của chất đạm (protein), trứng vịt lộn không tốt bằng trứng thường vì một phần protein đã bị chuyển thành tế bào non (phôi thai). Thế nhưng, khi xét về yếu tố nội tiết tố là các hormon (enzyme), trứng lộn tốt hơn trứng thường nhưng phải luộc chín tới, không luộc nhừ quá để hạn chế tối đa các enzyme trong phôi thai bị phá hủy bởi nhiệt độ.

Sau một đêm dài, cơ thể của chúng ta đa tiêu hóa hết thức ăn của ngày hôm trước. Vì thế, khi ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng để tăng cường hoạt động như tinh thần cho chúng ta.

Ăn trứng vịt lộn có tác dụng gì?

Ăn trứng vịt lộn giúp tăng cân

Trứng vịt lộn là một trong những lựa chọn ưu tiên của người gầy muốn cải thiện cân nặng. Lưu ý, trứng vịt lộn giàu vitamin A và chứa chất tiền vitamin A nên khi ăn, bạn cần phải nạp vào cơ thể lượng dầu mỡ cần thiết để hòa tan nó. Khi đó, cơ thể mới hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong trứng vịt lộn một cách trọn vẹn.

Người bình thường không mắc bệnh nghiêm trọng nào có thể ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không nên ăn thường xuyên. Ngược lại, người béo phì, người già, bệnh nhân cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, tim mạch cần hạn chế ăn món này.

Trẻ em trên 5 tuổi ăn trứng vịt lộn để bồi bổ

Trẻ em trên 5 tuổi có thể ăn trứng vịt lộn. Tuy nhiên, các bé chỉ nên ăn 1/2 trứng và 1 tuần chỉ ăn 1-2 lần. Vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện để tiêu hóa hết được dinh dưỡng trong trứng và gây đầy bụng, tiêu chảy.

Phụ nữ mang thai ăn hột vịt lộn để bồi bổ

Về cơ bản, đây là món ăn giàu dinh dưỡng nên cũng rất tốt cho bà bầu. Dù vậy, phụ nữ mang tahi cần lưu ý là vì món ăn này chứa quá nhiều chất dinh dưỡng nên không nên ăn hàng ngày.

Mẹ bầu chỉ nên ăn 2 quả mỗi tuần tuần, nhưng không nên ăn 2 quả cùng lúc. Khi ăn, bạn không nên ăn kèm rau răm vì loại rau này có hại cho thai nhi.

Tập gym có nên ăn trứng vịt lộn không?

Có nên ăn trứng vịt lộn sau khi tập gym? Trứng vịt lộn tuy có hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe nhưng cũng vì hàm lượng cao nên ăn trứng vịt lộn khá khó tiêu. Bên cạnh đó, thực phẩm này chứa hàm lượng chất đạm và cao. Do đó, người tập thể hình nếu có ý định ăn trứng vịt lộn, bạn nên cân nhắc để có chế độ ăn hợp lý nhất.

Người tập gym có thể ăn trứng vịt lộn bổ sung protein. Lời khuyên cho bạn là nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, không nên ăn trứng vịt lộn sau khi tập gym vào buổi tối.

Vì sau một đêm cơ thể không được nạp dinh dưỡng, buổi sáng là thời gian cơ thể tiêu hao năng lượng. Lúc này, việc ăn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như trứng vịt lộn sẽ dễ tiêu hóa hơn. Bên cạnh đó, cơ thể của bạn sẽ nhận được lượng protein cần thiết từ món ăn hấp dẫn này.

Theo một số tài liệu nước ngoài công bố, trứng vịt lộn với hàm lượng dinh dưỡng đã bị phôi thai hóa khi ấp trứng. Hơn thế nữa, do chịu ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm nên có thể đã có nhiều vi khuẩn xâm nhập vào bên trong trứng. Vì thế, việc ăn trứng vịt lộn nhiều không được khuyến khích cả với người tập gym và người bình thường.

Cách ăn trứng vịt lộn cho người tập gym

Nếu như trong quá trình tập gym mà vẫn muốn bổ sung chất dinh dưỡng từ trứng vịt lộn, bạn có thể áp dụng theo thực đơn giảm cân dưới đây. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả luyện tập, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người tập.

Tập gym giảm cân

Tập gym tăng cơ

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Hàm lượng protein trong trứng vịt lộn tuy lớn nhưng người tập gym lại nên tránh ăn quá nhiều thực phẩm này. Bạn chỉ nên kết hợp chúng trong thực đơn mỗi ngày như một bữa phụ.

Ngày 13/01 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .