Trứng gà chứa bao nhiêu protein, có tốt cho người tập gym?

Trong 100g lòng đỏ trứng gà chứa 13,6 gam protein, 134 miligam canxi, sắt và giàu kẽm. Trong 100 gam lòng trắng chứa 10,3 gam protein, 19 miligam canxi và nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể con người. Vậy ăn trứng gà có tác dụng gì, có tốt cho người tập gym không? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé! Trứng gà chứa bao nhiêu protein? Trứng gà chứa đầy đủ các nhóm chất cần thiết bao gồm protein, vitamin,...

Có thể bạn quan tâm:

Trong 100g lòng đỏ trứng gà chứa 13,6 gam protein, 134 miligam canxi, sắt và giàu kẽm. Trong 100 gam lòng trắng chứa 10,3 gam protein, 19 miligam canxi và nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể con người. Vậy ăn trứng gà có tác dụng gì, có tốt cho người tập gym không? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

Trứng gà chứa bao nhiêu protein?

Mục lục

Trứng gà chứa đầy đủ các nhóm chất cần thiết bao gồm protein, vitamin, khoáng chất và chất béo. Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng lại không phân bố đồng đều trong lòng đỏ và lòng trắng, không chỉ khác nhau về hương vị mà còn cả thành phần dinh dưỡng. Thành phần của trứng gà gồm có lòng đỏ và lòng trắng.

Lòng đỏ trứng gà chứa bao nhiêu protein Trứng gà chứa bao nhiêu protein, có tốt cho người tập gym?

Trong 100 gam lòng đỏ sẽ có protein 13,6 gam protein; 29,8 gam lipid; 134 miligam canxi; 7.0 miligam sắt; 3.7 miligam kẽm; 2000 miligam cholesterol và nhiều vitamin và khoáng chất khác cũng như axit béo không no một hay nhiều nối đôi. Chất đạm trong lòng đỏ trứng có các axit amin hoàn thiện và tốt nhất cho sức khỏe, chủ yếu chất đạm ở trạng thái hoà tan.

Lòng trắng trứng gà chứa bao nhiêu protein

Thành phần của lòng trắng có ít chất dinh dưỡng hơn. Trong 100 gam lòng trắng sẽ có 10,3 gam protein; 19 miligam canxi. Chất đạm của lòng trắng chủ yếu là albumin và cũng có thành phần các axit amin tương đối toàn diện.

Trứng gà đặc biệt tốt cho người tập thể hình. Trong đó, lòng trắng trứng cung cấp đến 3 gam protein, hoàn toàn không chứa chất béo cho bạn. Vì thế, nhiều vận động viên thường lấy lòng trắng trứng là nguồn thực phẩm chính trong chế độ ăn của mình. Điều này nhằm cung cấp protein và hạn chế chất béo cho họ.

Ăn trứng gà có tốt cho người tập gym không?

Trứng gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cùng với các axit amin thiết yếu. Protein là dưỡng chất tạo ra tất cả các loại mô và phân tử phục vụ cả mục đích cấu trúc và chức năng.

Trứng gà chứa tất cả các axit amin thiết yếu theo tỷ lệ phù hợp. Các axit amin trong trứng được chuyển đổi thành cơ bắp, da, collagen và các mô khác của cơ thể hiệu quả hơn so với các protein từ thực phẩm khác.

Cung cấp đầy đủ chất đạm cho cơ thể giúp giảm cân, tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe cho xương.

Do vậy, người tập thể hình không chỉ được cung cấp năng lượng đầy đủ khi tập mà còn được hỗ trợ phát triển cơ bắp từ nguồn protein trong trứng gà. Chất lượng của protein trong trứng được đánh giá rất cao của các Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ăn trứng có làm tăng cholesterol không?

Trứng là món “khoái khẩu” của rất nhiều người nói chung, người tập gym nói riêng. Thế nhưng, một số thông tin tiêu cực như trứng gây ra tăng cholesterol trong máu và từ đó gây bệnh tăng khả năng mắc bệnh tim và tăng lượng cholesterol xấu LDL, nhiều người lại e dè với thực phẩm này. Vậy câu hỏi đặt ra là: Ăn trứng có tốt không?

Thực ra, việc trứng chứa nhiều cholesterol là thật. Thế nhưng, điều này không hề xấu như mọi người vẫn nghĩ. Ngược lại, trứng có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với những người tập thể hình.

Trứng gà có nguồn chất béo rất quý là lecithin. Chất này có ít ở các thực phẩm khác và có nhiều trong trứng gà. Dưỡng chất này tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức não.

Nhiều nghiên cứu cho thấy lecithin có tác dụng điều hòa lượng cholesterol, ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách và đào thải ra khỏi cơ thể. Trứng gà có chứa lượng cholesterol đáng kể (600mg/100g).

Thế nhưng, lecithin sẽ phát huy vai trò điều hòa cholesterol phù hợp cho cơ thể của chúng ta.

Khi áp dụng chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và ít chất béo no, bạn sẽ được ăn một quả trứng mỗi ngày và nhận được những chất dinh dưỡng từ chúng.

Tuy nhiên, nếu có chế độ ăn không lành mạnh và bạn cắt giảm trứng với mong muốn cải thiện tình trạng sức khỏe, điều này hoàn toàn vô nghĩa.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Lượng cholesterol trong cơ thể vẫn sẽ cao bởi các thực phẩm chứa nhiều chất béo no bạn sử dụng. Đồng thời, bạn còn bị thiếu hụt một số chất dinh dưỡng quan trọng từ trứng. Lời khuyên cho người tập thể hình là nên áp dụng chế độ ăn uống khỏe mạnh và cân bằng, không nên loại bỏ trứng khỏi khẩu phần ăn.

Ngày 12/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .