Top thực phẩm không tốt cho cơ bắp

Thực phẩm không tốt cho cơ bắp, chứa nhiều chất béo như snack, các loại thức ăn nhanh, các loại trái cây chín hay những thực phẩm bên dưới cần nên tránh trong quá trình tập gym nhé! 1/ Snack mặn làm chậm quá trình phục hồi cơ bắp Đồ ăn nhẹ tưởng chừng như vô hại nhưng lại làm giảm mức kali bên trong cơ thể, bởi vì kali là một chất làm yếu cho quá trình phục hồi sau khi bạn tập. Vì...

Có thể bạn quan tâm:

Thực phẩm không tốt cho cơ bắp, chứa nhiều chất béo như snack, các loại thức ăn nhanh, các loại trái cây chín hay những thực phẩm bên dưới cần nên tránh trong quá trình tập gym nhé!

1/ Snack mặn làm chậm quá trình phục hồi cơ bắp

Đồ ăn nhẹ tưởng chừng như vô hại nhưng lại làm giảm mức kali bên trong cơ thể, bởi vì kali là một chất làm yếu cho quá trình phục hồi sau khi bạn tập. Vì vậy, có thích hợp cũng hạn chế đi nhé.

2/ Các loại quả chín giàu dinh dưỡng

Các loại quả chín thường có vị ngọt với lượng đường cao sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào. Nhưng nó lại không phải loại quả phù hợp dành cho người đang có nhu cầu giảm cân.Ví dụ: Quả chuối 100g, xoài 200g hoặc mít, vải… sẽ có calo bằng 1 bát cơm. Nếu bạn đang có ý định hạn chế bột tinh thể nhưng bổ sung hoa quả để có chất xơ giúp giảm cân thì hãy xem lại nhé.

3/ Sản phẩm dán nhãn không đường

Không phải loại thực phẩm có nhãn không đường đều giúp mang lại hiệu quả giảm cân như mong đợi đâu nhé. Vì rất nhiều trong số đó còn có chứa chất ngọt nhân tạo, khiến bạn không kiểm soát được lượng đường  trong cơ thể.

Những chất ngọt không chứa đường hóa học như sucralose, aspartame và stevioside chẳng những không mang lại hiệu quả khi tập thể hình giảm cân mà còn khiến bạn tăng cân.

4/ Đồ ăn nhanh chứa chất béo cao

Việc ăn thức ăn nhanh chỉ giúp bạn cung cấp cho cơ thể một số lượng lớn chất béo bão hòa.

Top thực phẩm không tốt cho cơ bắp

Và kết quả là tất cả thời gian tập luyện trong phòng tập của bạn sẽ trở nên vô dụng.

5/ Nước đóng chai chứa hàm lượng BPA cao

Uống nhiều nước thì sẽ giúp mang lại hiệu quả giảm cân nhanh nhưng không phải loại nước nào cũng mang lại hiệu quả như vậy, đặc biệt là nước đóng chai.

Điều này được giải thích là do chất BPA trong vỏ chai nhựa sẽ làm tăng nguy cơ bị béo phì gây ảnh hưởng tới sinh sản của bạn. Người có hàm lượng BPA cao trong máu sẽ có vòng eo lớn hơn so với người có BPA thấp. Vì vậy, hãy tự đun nước sạch ở nhà, uống trong ngày hoặc đun trà nóng để tăng cường hiệu quả giảm cân nhé.

6/ Thực phẩm giàu đạm không tốt cho cơ bắp

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Thực phẩm giàu đạm sẽ giúp bạn no lâu, hỗ trợ cho quá trình phát triển cơ bắp. Nhưng nếu bổ sung quá nhiều đạm vượt quá khả năng hoạt động trong ngày sẽ khiến chứng bị tích lại bên trong cơ thể ở dạng chất béo. Các nghiên cứu ở Mỹ chỉ ra rằng người có chế độ ăn giàu đạm sẽ có nguy cơ tăng 10% trọng lượng trong cơ thể hơn người kiểm soát được lượng đạm nạp vào mỗi ngày.

Ngày 13/01 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .