Các loại thực phẩm giàu kali tốt cho sức khỏe nhất

Khoai lang, quả bơ, các loại đậu, rau chân vịt là những thực phẩm giàu kali rất cao tốt cho sức khỏe, cân bằng dinh dưỡng và hỗ trợ người tập gym. Ngoài ra chúng còn cung cấp hàm lượng vitamin và dưỡng chất vô cùng tốt cho sức khỏe. Nào cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé! 1/ Thực phẩm giàu kali từ khoai lang Giống như bơ, khoai lang đã trở nên ngày càng phổ biến trong dinh dưỡng và thường...

Có thể bạn quan tâm:

Khoai lang, quả bơ, các loại đậu, rau chân vịt là những thực phẩm giàu kali rất cao tốt cho sức khỏe, cân bằng dinh dưỡng và hỗ trợ người tập gym. Ngoài ra chúng còn cung cấp hàm lượng vitamin và dưỡng chất vô cùng tốt cho sức khỏe. Nào cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

1/ Thực phẩm giàu kali từ khoai lang

Mục lục

Giống như bơ, khoai lang đã trở nên ngày càng phổ biến trong dinh dưỡng và thường xuyên được sử dụng thay thế cho khoai tây.

Các loại thực phẩm giàu kali tốt cho sức khỏe nhất

Khoai lang giàu kali và nhiều dưỡng chất có ích cho người luyện tập

Một củ khoai lang vừa size chứa 541mg kali, tương đương với 12% lượng kali khuyến nghị mỗi ngày.

Bên cạnh đó, khoai lang không chứa nhiều chất béo, bổ sung thêm protein và carbs phức tạp cùng hàm lượng cao vitamin A. Bạn có thể kết hợp khoai lang với những nguồn protein tốt như đậu, thịt, rau lá xanh và một ít chất lành mạnh sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng hiệu quả cho mỗi bữa ăn.

***

Những viên bổ sung dhc đa chất lượng 2021 hot

2/ Quả bơ

Quả bơ cung cấp chất lượng lành mạnh cho tập tin thực thi, nhưng không có như vậy. Bơ là thực phẩm giàu kali, vitamin K và folate cần thiết trong file.e

Nửa mơ kết quả (khoảng 100g) chứa đến 487mg kali, tương ứng với 10% lượng kali khuyến nghị mỗi ngày. Bơ phù hợp đặc biệt với những người cao huyết áp nhờ hàm lượng kali cao và chứa rất ít natri.

3/ Rau chân vịt chứa hàm lượng kali cao

Rau chân vịt là một trong những loại rau xanh giàu dưỡng chất nhất. Mỗi chén đĩa chân vịt (khoảng 100g) cung cấp 558mg kali, tương đương với 12% khuyến nghị mỗi ngày.

Không chỉ là thực phẩm giàu kali, rau chân vịt còn cung cấp hàm lượng lớn vitamin A, vitamin K, folate và magie, những chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì và phát triển cơ bắp.

4/ Dưa lưới giàu kali

Dưa lưới là mát trái cây loại với hàm lượng nước cao, bổ sung nước sau khi luyện tập. Hơn thế nữa, dưa chuột cũng là một nguồn cung cấp magie, vitamin A và C tuyệt vời.

Chỉ cần hai cuộn dưa chuột (dưa lưới khoảng 1/8 hoặc 572g) sẽ cung cấp cho bạn 640mg kali, gần 14% lượng khuyến nghị mỗi ngày. Chúng tôi cung cấp 172 calorie; 44g carbs; 3,4g chất đạm; 0,8g chất béo và 2,2g chất xơ.

Những loại thực phẩm giàu protein cho người tập yoga 2021

5/ Nước dừa giàu kali

Với hàm lượng kali cao có thể sử dụng thay thế các loại nước uống thể thao

Nước dừa có thể thay thế cho các loại thức uống vì chúng chứa chất điện giải, bổ sung nước cho tế bào và đường tự nhiên để cung cấp và tái tạo năng lượng cho tập luyện.

Một ly nước dừa 240ml chứa 600mg kali, tương đương với 13% khuyến nghị mỗi ngày. Bên cạnh đó, dừa cũng là nguồn cung cấp magie, canxi, natri và mangan rất tốt cho người luyện.

6/ Thực phẩm giàu kali từ các loại đậu

Các loại đậu như đậu đen và đậu trắng đều là thực phẩm giàu kali, chứa các chất dinh dưỡng hàm lượng cần thiết cho người luyện tập.

Một lượng khoảng 170g đậu đen sẽ cung cấp 611mg kali, khoảng 13% lượng kali khuyến nghị mỗi ngày. Còn lại 180g đậu trắng chứa 829mg kali, tương đương với 18% lượng kali khuyến nghị, đồng thời cung cấp khoảng 19g chất xơ và một lượng lớn nhóm vitamin B.

Bạn có thể sử dụng bột đậu thay thế cho bột đạm, thêm đậu vào salad, súp hay các món hầm để luyện tập bảo đảm.

7/ Thực phẩm giàu kali từ đậu nành non

Đậu nành non edamame là đậu nành chưa trưởng thành, sử dụng vỏ đậu nành để chế biến món ăn.

Một đậu nành non khoảng 150g cung cấp 676mg kali, tương đương với 14% lượng kali khuyến nghị mỗi ngày. Đậu nành non chứa folate lớn hàm lượng, vitamin K, magie và mangan cần thiết cho người luyện.

Bạn có thể hấp thụ đậu nành với một ít muối, sau đó ăn trực tiếp hoặc thêm vào các món salad, súp,… để bổ sung kali.

8/ Bí đao

Bí đao là một bí quyết có vị ngọt, mỗi phần 200g bí đao có thể cung cấp 582mg kali, tương đương 12% lượng khuyến nghị mỗi ngày.

Các bí mật, đặc biệt là bí đao chứa vô số kali hàm lượng cùng cao và tốt cho sức khỏe

Ngoài kali, bí đao giúp người dùng bổ sung các chương trình chống oxy hóa tuyệt vời, đặc biệt là vitamin A, C, E cùng một lượng nhỏ magie và vitamin B.

Bí đao được sử dụng để nấu các loại canh, súp, bạn cũng có thể nhỏ bí đao để xào hoặc nấu, hấp với nhân thịt.

9/ Khoai tây

Khoai tây là một số loại rau củ có chứa bột tinh, chúng được sử dụng như thực phẩm chính ở nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh đó, họ là một loại thực phẩm giàu kali.

Một củ khoai tây (khoảng 136g) trung bình có thể cung cấp 515mg kali, tương đương 11% lượng kali khuyến nghị mỗi ngày.

Tuy nhiên, trên trường có nhiều giống khoai tây khác nhau và kali hàm lượng của chúng tôi cũng thay đổi các thuộc tính thành nuôi trồng.

Bạn có thể ăn khoai tây nướng, khoai tây nghiền, dùng nấu canh hoặc các món ăn khác. Lưu ý hạn chế khẩu phần khoai tây cũng như không ăn khoai tây chiên để tránh lượng tinh bột trắng và chất béo không tốt.

10/ Quả lựu

Lựu là thực phẩm vô cùng tuyệt vời cho những người thích ăn trái cây. Mỗi quả lựu đạn chứa 666mg kali, tương đương với khuyến nghị kali 14% mỗi ngày.

Quả lựu giúp người bổ sung vitamin C và K, folate, chất xơ và hàm lượng protein khá cao, 4,7g protein, high more so với các loại trái cây khác.

Tuy nhiên, quả lựu đạn cũng chứa nhiều đường và calo, do đó bạn nên cân nhắc ăn một lượng hợp lý mỗi tuần để bảo đảm an toàn.

Thường xuyên ăn các thực phẩm giàu kali sẽ giúp cơ luôn có đủ lượng cần thiết, để bạn duy trì sức khỏe, luôn ở trạng thái sẵn sàng và hiệu quả tập

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa:

Ngày 12/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . . . . .