Những tác dụng của măng tây đối với sức khỏe và sắc đẹp

Măng tây là một loại rau chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm và hấp dẫn. Ăn măng tây có tác dụng ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch, tốt cho hệ thống tiêu hóa, phụ nữ mang thai ăn măng tây giúp ổn định thai kỳ. Và tác dụng của măng tây đối với sức khỏe cụ thể bên dưới. Nào cùng baonongsan.com tìm hiểu nhé! Măng tây là cây gì? Măng tây là một thành viên của họ hoa loa kèn. Loại...

Có thể bạn quan tâm:

Măng tây là một loại rau chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm và hấp dẫn. Ăn măng tây có tác dụng ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch, tốt cho hệ thống tiêu hóa, phụ nữ mang thai ăn măng tây giúp ổn định thai kỳ. Và tác dụng của măng tây đối với sức khỏe cụ thể bên dưới. Nào cùng baonongsan.com tìm hiểu nhé!

Măng tây là cây gì?

Mục lục

Măng tây là một thành viên của họ hoa loa kèn. Loại rau phổ biến này có nhiều màu khác nhau, bao gồm xanh, trắng và tím. Cây măng tây được sử dụng trong nhiều món ăn trên khắp thế giới như mì ống, súp và các món xào.

Các tác dụng của măng tây đối với sức khỏe và sắc đẹp

Nó được biết đến như một loại rau mùa xuân và chủ yếu được trồng ở California, Michigan và Washington. Nhập khẩu từ Trung Quốc, Peru, Đức, bạn có thể ăn quanh năm. Làm việc theo thời gian tính toán cho cây măng tây cao hơn các loại rau khác. Mặc dù đơn giản chỉ là hấp, nướng, quay hay được kết hợp vào một công thức thì măng tây đều có hương vị trong món ăn.

Măng tây chứa thành phần gì?

Cây măng tây có hàm lượng calo thấp nhưng chứa hàm lượng dinh dưỡng đáng chú ý. Trên thực tế, 90g măng tây nấu chín chứa:

Loại rau này cũng chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác nhau như sắt, máu và riboflavin.

Đây là một nguồn cung cấp tuyệt vời của vitamin K – một chất dinh dưỡng thiết bị liên kết đến quá đông máu và sức mạnh khớp.

Ngoài ra, nó còn chứa nhiều folate – một chất dinh dưỡng cần thiết phục vụ cho thai kỳ khỏe mạnh và nhiều quá trình quan trọng trong cơ thể như sự phát triển tế bào và hình thành DNA.

Vậy ăn măng tây có tác dụng gì? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

1/ Măng tây giúp ổn định huyết áp

Một số chất dinh dưỡng và hợp chất trong măng tây rất có lợi cho sức khỏe như giảm huyết áp cao, thúc đẩy sức khỏe của thai kỳ và phòng tránh một số bệnh.

2/ Măng tây giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là hợp chất giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tác động và oxy hóa căng thẳng.

Quá trình stress oxy hóa là một phần tử góp vào quá trình lão hóa, viêm nhiễm và nhiều bệnh tật khác như ung thư.

Măng tây, giống như các loại rau xanh khác, có nhiều chất chống oxy hóa. Chúng tôi bao gồm vitamin E, vitamin C và glutathione, cũng như các flavonoid và polyphenol khác nhau.

Những chất này đã được phát hiện có tác dụng hạ huyết áp , chống viêm, kháng vi rút và chống ung thư trong một số Nghiên cứu trên người, ống nghiệm và động vật.

Bên cạnh đó, măng tây tím có chứa sắc tố mạnh được gọi là anthocyanin – chất giúp rau có màu rực rỡ và có tác dụng chống oxy hóa trong cơ thể.

Trên thực tế, anthocyanin tăng lượng được chứng minh làm giảm huyết áp đồng thời chế độ nguy cơ và bệnh tim.

Mướp tây là cây gì, có tác dụng gì?

3/ Măng tây tốt cho hệ thống tiêu hóa

Chất lượng cần thiết cho sức khỏe của hệ thống tiêu hóa . Chỉ cần nửa bát tây chứa 1,8g chất xơ, tương đương 7% nhu cầu hàng ngày của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy nhiều trái cây chế độ ăn và rau giàu chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ huyết áp cao, bệnh tim và tiểu đường.

Đây là loại rau đặc biệt chứa nhiều chất xơ không hòa tan, giúp bổ sung chất lượng trong phân tích và hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất.

Nó cũng chứa một lượng nhỏ chất hòa tan – Chất lượng này hòa tan trong nước và tạo thành chất tương tự như gel trong đường tiêu hóa. Chất lượng hòa tan nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Thứ này đóng một vai trò quan trọng trong sức mạnh của các dịch vụ miễn phí của hệ thống và sản xuất các tệp, như vitamin B12 và K2.

4/ Măng tây tốt cho giai đoạn mang thai

Cây măng tây là loại thực phẩm giàu folate (hay vitamin B9). Nửa bát măng tây cung cấp 34% nhu cầu folate hàng ngày cho người lớn và 22% nhu cầu hàng ngày cho phụ nữ mang thai.

Folate là chất dinh dưỡng thiết bị giúp cấu hình thành tế bào hồng cầu và sản xuất DNA để bảo đảm sự phát triển mạnh mẽ. Đây là đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Bổ sung folate đầy đủ từ các nguồn như măng tây, rau lá xanh và trái cây có thể giúp phòng chống tình trạng khuyết tật ống thần kinh như nứt sống.

5/ Măng tây giúp hạ huyết áp

Cao áp là một chính nguyên nhân đến thời gian và ổ khóa. Nghiên cứu cho việc tăng lượng kali và lượng muối ăn là cách hiệu quả để kiểm tra áp suất cao. Kali làm giảm huyết áp theo 2 cách: làm giãn thành mạch máu và bài tiết muối thừa qua nước tiểu.

Măng tây là một nguồn có hàm lượng kali dồi dào, cung cấp 6% nhu cầu hàng ngày.

6/ Măng tây hỗ trợ quá trình giảm cân

Măng tây chứa một số đặc tính giúp bạn có thể giảm cân bằng. Nó chứa rất ít calo, nửa bát chỉ với 20 calo. Điều này cho bạn thấy có thể ăn nhiều măng tây mà không hấp thụ nhiều calo.

Bên cạnh đó, nó chứa 94% nước. Nghiên cứu công việc tiêu thụ ít calo , nhiều nước có tác dụng cho quá trình giảm cân bằng. Nó cũng chứa nhiều chất xơ. Điều này có một trực tuyến bên cạnh công việc của bạnLàm quan trọng lượng cơ thể.

Măng tây làm món gì ngon?

Măng tây rất ngon, bổ dưỡng và cũng có thể dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống. Nó có thể biến theo nhiều cách khác nhau bao gồm các đĩa, nướng, hấp, xào và áp chảo. Bạn cũng có thể mua măng tây đóng hộp và có thể ăn liền.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

chìa khóa từ

Ngày 12/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .