Top tác dụng của magie đối với cơ thể con người

Magie là một khoáng chất quan trọng trong cơ thể con người. Magie giúp điều hòa huyết áp, tăng khả năng vận động, phòng chóng bệnh tiểu đường tuýp 2, chống trầm cảm, tham gia vào quá trình phản ứng của cơ thể và nhiều tác dụng của magie đối với cơ thể con người cụ thể bên dưới nhé! 1/ Magie hỗ trợ điều hòa huyết áp Theo các chuyên gia, những người dùng 450mg mỗi ngày bị giảm...

Có thể bạn quan tâm:

Magie là một khoáng chất quan trọng trong cơ thể con người. Magie giúp điều hòa huyết áp, tăng khả năng vận động, phòng chóng bệnh tiểu đường tuýp 2, chống trầm cảm, tham gia vào quá trình phản ứng của cơ thể và nhiều tác dụng của magie đối với cơ thể con người cụ thể bên dưới nhé!

1/ Magie hỗ trợ điều hòa huyết áp

Mục lục

Theo các chuyên gia, những người dùng 450mg mỗi ngày bị giảm huyết áp tâm thu và tâm trương. Tuy nhiên, những lợi ích này chỉ có thể xảy ra ở những người bị huyết áp cao.

Top tác dụng của magie đối với cơ thể con người

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy magie hỗ trợ điều hòa huyết áp ở những người bị huyết áp cao. Dù vậy, chất này lại không có tác dụng đối với những người có mức độ bình thường.

2/ Magie tham gia vào các phản ứng sinh hóa trong cơ thể

Magie là một khoáng chất được tìm thấy trong đất, biển, thực vật, động vật và con người. Khoảng 60% magie trong cơ thể chúng ta được tìm thấy trong xương, phần còn lại tồn tại ở cơ bắp, mô mềm và chất lỏng, bao gồm cả máu.

Mọi tế bào trong cơ thể bạn đều cần dưỡng chất này để hoạt động. Magie hoạt động như một “trợ thủ” trong các phản ứng sinh hóa liên tục được thực hiện bởi các enzyme.

Trên thực tế, chất này liên quan đến hơn 600 phản ứng trong cơ thể, bao gồm giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, tạo ra protein mới từ axit amin, tạo và sửa chữa DNA và RNA, điều chỉnh các chất dẫn truyền thần kinh, phát tín hiệu khắp não và hệ thần kinh. Ngoài ra, magie còn hỗ trợ sự co và thư giãn của cơ bắp.

3/ Magie làm tăng hiệu suất tập luyện

Trong khi tập thể dục, cơ thể bạn cần thêm 10 – 20% magie so với khi nghỉ ngơi. Chất này sẽ di chuyển lượng đường trong máu vào cơ bắp và loại bỏ chất béo, có thể tích tụ trong khi tập thể dục và gây ra mệt mỏi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung magie có thể tăng hiệu suất tập thể dục cho vận động viên, người già và người mắc bệnh mãn tính gây khó khăn khi tập luyện. Trong một nghiên cứu từ Viện sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ, các vận động viên bổ sung chất này trong bốn tuần có thời gian chạy, đạp xe và bơi nhanh hơn trong một cuộc thi ba môn phối hợp. Họ cũng trải qua việc giảm mức độ insulin và căng thẳng.

4/ Magie làm giảm căng thẳng và trầm cảm

Magie đóng một vai trò quan trọng trong chức năng và tâm trạng của não. Nếu lượng magie thấp, bạn có nguy cơ đối mặt với chứng trầm cảm. Một nghiên cứu ở hơn 8.000 người cho thấy những người dưới 65 tuổi có lượng magie thấp nhất có nguy cơ trầm cảm cao hơn 22%.

Các chuyên gia tin rằng hàm lượng magie thấp trong thực phẩm hiện đại có thể gây ra nhiều trường hợp trầm cảm và bệnh tâm thần. Bổ sung khoáng chất này có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm. Trong một số trường hợp, kết quả có thể rất ấn tượng.

4/ Magie phòng chống lại bệnh tiểu đường tuýp II

Kháng insulin là một trong những nguyên nhân hàng đầu của hội chứng chuyển hóa và tiểu đường tuýp 2. Magie đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này và đối với người mắc hội chứng chuyển hóa thiếu.

Các nghiên cứu cho thấy khoảng 48% những người mắc bệnh tiểu đường tuýp II có lượng magie trong máu thấp. Điều này có làm giảm khả năng kiểm soát lượng đường trong máu của insulin.

Ngoài ra, nghiên cứu này còn chỉ ra rằng những người có lượng magie thấp sẽ có khả năng đối mặt với bệnh tiểu đường cao hơn. Một nghiên cứu theo dõi hơn 4.000 người trong 20 năm cho thấy những người có lượng magie cao nhất có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 47%.

5/ Magie hỗ trợ kháng viêm

Lượng magie thấp có liên quan đến hội chứng viêm mãn tính, một trong những nguyên nhân gây lão hóa, béo phì. Trong một nghiên cứu, trẻ em có nồng độ magie trong máu thấp nhất được phát hiện có mức CRP viêm cao nhất. Họ cũng có lượng đường trong máu, insulin và chất béo trung tính cao hơn.

Bổ sung magie bằng cách nào?

Bổ sung magiê có thể làm giảm CRP và các dấu hiệu viêm khác ở người cao tuổi, người thừa cân và những người với hội chứng tiền tiểu đường. Nhận đủ magie là điều cần thiết để duy trì sức khỏe tốt.

Nếu không có đủ khoáng chất quan trọng này, cơ thể bạn sẽ không thể hoạt động tối ưu. Tuy nhiên sử dụng magie có thể không an toàn cho những người đang dùng thuốc lợi tiểu, thuốc tim hoặc kháng sinh nhất định.

Các dạng bổ sung được hấp thụ tốt bao gồm magie citrate, glycinate, orotate và carbonate. Lượng dùng hàng ngày được khuyến nghị là 400 – 420mg mỗi ngày đối với nam và 310 – 320mg đối với nữ.

Nếu bạn muốn thử bổ sung magie, bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm chất lượng cao có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, bạn nên chọn những nguồn đáng tin cậy và tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng.

từ khoá

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

 

Ngày 12/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .