Top công dụng của GABA đối với sức khỏe

GABA là một axit amin quan trọng trong bộ não con người. GABA kích thích hormone tăng trưởng, giảm mệt mỏi, cải thiệt giấc ngủ và làm dịu não bộ. Ngoài ra còn nhiều công dụng của gaba đối với sức khỏe bất ngờ bên dưới. GABA là gì? Gamma aminobutyric acid (GABA) là một axit amin tự nhiên hoạt động như một chất ức chế truyền thần kinh trong não. Nó hoạt động chính trong hệ thống thần kinh...

Có thể bạn quan tâm:

GABA là một axit amin quan trọng trong bộ não con người. GABA kích thích hormone tăng trưởng, giảm mệt mỏi, cải thiệt giấc ngủ và làm dịu não bộ. Ngoài ra còn nhiều công dụng của gaba đối với sức khỏe bất ngờ bên dưới.

GABA là gì?

Mục lục

Gamma aminobutyric acid (GABA) là một axit amin tự nhiên hoạt động như một chất ức chế truyền thần kinh trong não. Nó hoạt động chính trong hệ thống thần kinh trung ương và não, cung cấp tín hiệu và tác động đến công việc sản xuất hormone tăng trưởng.

Top công dụng của gaba đối với sức khỏe

Hormone tăng là một hormone đồng hóa rất mạnh có tác dụng chuyên sâu đối với cơ phát triển, sức mạnh, giảm mỡ và cũng có lợi ích chống lão hóa đáng kể. This Research is being verify that GABA bổ sung có tác dụng mạnh mẽ trong công việc kích thích sản xuất hormone tăng trưởng trong cơ thể.

***

Choline là gì, có tác dụng gì, có trong thực phẩm nào?

Khi bạn có hormone tăng trưởng cao hơn, điều đó có nghĩa là hoạt động trao đổi chất trong cơ thể lớn hơn, dẫn đến cơ bắp tăng trưởng, sức mạnh và khả năng tiêu mỡ.

Trong một trưởng khoa học được công bố trên tạp chí Y Khoa thể thao của Mỹ, các nhà khoa học chỉ có hiệu quả của GABA trong công việc tăng cường sản xuất hormone tăng ở những người luyện tập cường độ cao với vô số kết quả cùng một ấn tượng.

Vì tuyệt vời công dụng mà nó mang lại, GABA cũng đã trở thành một chất lượng được bổ sung phổ biến trong những năm gần đây. This part is do it is not available from many source of realments.

Các loại thực phẩm duy nhất có GABA là các loại thực phẩm lên men, như kim chi, miso. Ngoài ra, nếu bạn muốn bổ sung đủ lượng GABA để phục vụ một định nghĩa mục tiêu, bạn có thể sử dụng bổ sung sản phẩm dưới dạng sản phẩm có mặt trên trường.

Vậy GABA có tác dụng gì đối với cơ thể? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

1/ GABA giúp làm dịu hệ thần kinh

Theo một bài báo năm 2006, các nghiên cứu cho thấy những người tham gia sử dụng chất bổ sung GABA sẽ tăng cảm giác thư giãn trong một sự kiện căng thẳng so với những người dùng giả dược hoặc l-theanine – một biến phổ bổ sung chất lượng. Bài báo cũng lưu ý rằng việc giãn thư hiệu hiệu đã được cảm nhận trong một thời gian sau khi bổ sung.

2/ GABA là ổn định huyết áp

Trong một nghiên cứu từ năm 2003, tiêu thụ hàng ngày một sản phẩm sữa lên men có chứa GABA sẽ làm giảm huyết áp ở những người bị tăng huyết áp nhẹ sau hai tuần. This thing was so sánh với một dược phẩm. Một nghiên cứu năm 2009 cho bổ sung thực phẩm được sử dụng có chứa GABA hai lần một ngày sẽ giúp giảm huyết áp ở những người bị tăng huyết áp.

3/ GABA làm cải thiện chất lượng giấc ngủ

Trong một nghiên cứu nhỏ năm 2018, những người tham gia đã sử dụng 300mg GABA một thời gian trước khi đi ngủ sẽ cảm thấy ngủ nhanh hơn với những người sử dụng. Họ cũng báo cáo chất lượng giấc ngủ được cải thiện bốn tuần khi bắt đầu điều chỉnh.

4/ GABA làm giảm căng thẳng và mệt mỏi

Một nghiên cứu năm 2011 tại Nhật Bản đã kiểm tra tác động của một loại đồ họa có chứa 25mg hoặc 50mg GABA trên 30 người tham gia. Cả hai loại đồ uống đều có tác dụng hỗ trợ giảm mệt mỏi cả thể chất và tinh thần khi thực hiện một số nhiệm vụ được đưa ra.

Một nghiên cứu khác từ năm 2009 cho thấy ăn sô cô la chứa 28mg GABA làm giảm sức ép ở những người tham gia thực hiện một nhiệm vụ.

Cách sử dụng GABA 

Các nhà khoa học đã quan sát các tác dụng của GABA qua Nghiên cứu này: Khi nghỉ ngơi, những người sử dụng GABA tăng lượng hormone tăng trưởng hơn 400% so với những người sử dụng giả dược. Hormone tăng trưởng tuần hoàn tăng gấp 4 lần chỉ với 3g GABA.

Khi GABA được sử dụng trước khi tập với tạ 30 phút, hormone tăng trưởng tăng 200% so với những người sử dụng giả dược. Cortacaser cũng được tìm thấy khi sử dụng GABA, tăng trưởng hormone tăng trưởng như đạt đến đỉnh điểm trong khoảng từ 60 đến 90 phút.

This thing is you should be the time in GABA khoảng 30 phút trước khi luyện tập. This drug used will make up the growth hormone đáng kể trong và vài giờ sau khi luyện tập.

GABA bổ sung được bổ sung chứng chỉ hỗ trợ của bạn tăng trưởng hormone giải phóng. Nồng độ hormone tăng cao có tác động đáng kể đến cơ bắp tăng trưởng và mỡ giảm mỡ. Vì thế, không có lý do gì để không bổ sung loại thực phẩm này vào hàng ngày của bạn tập chế độ.

Hiện tại không có dữ liệu nào về GABA có tác dụng với bất kỳ loại thuốc hoặc bổ sung nào khác. Nếu muốn dùng thử GABA, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi sử dụng.

Một lưu ý là hãy chắc chắn nói với họ về bất kỳ loại thuốc nào kê toa hoặc thuốc không kê đơn mà bạn đang sử dụng, bao gồm cả dược thảo và các loại bổ sung. Điều này sẽ giúp bảo đảm là nó sẽ không gây ra ảnh hưởng tương tác đến các loại bạn đang sử dụng.

từ khoá

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

 

Ngày 18/02 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .