Những cách chạy bền không mệt, không sốc hông và tức bụng

Cách chạy bền không mệt, không sốc hông và tức bụng rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần bạn khởi động tốt, rèn luyện cơ thể bằng các bài tập bổ trợ, hít thở đúng cách và nhớ bổ sung đầy đủ  nước nhé! 1/ Giữ sức khỏe tốt trước khi chạy bền Bạn cần phải giữ sức khỏe ở trạng thái sung mãn nhất bằng việc bổ sung đầy đủ vitamin và canxi từ các...

Có thể bạn quan tâm:

Cách chạy bền không mệt, không sốc hông và tức bụng rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần bạn khởi động tốt, rèn luyện cơ thể bằng các bài tập bổ trợ, hít thở đúng cách và nhớ bổ sung đầy đủ  nước nhé!

1/ Giữ sức khỏe tốt trước khi chạy bền

Bạn cần phải giữ sức khỏe ở trạng thái sung mãn nhất bằng việc bổ sung đầy đủ vitamin và canxi từ các loại thực phẩm. Bạn cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm ít dinh dưỡng và cần uống nhiều nước. Chế độ ăn uống hợp lý vừa giúp bạn có sức khỏe tốt vừa mang lại vóc dáng cân đối.

2/ Rèn thể lực bằng các bài tập khác

Bạn không nên chạy liên tục các ngày trong tuần mà cần phải xen kẽ với các bộ môn khác như hít đất, tập xà đơn, bơi lội hoặc đạp xe đạp trong nhà… để gia tăng sức bền.

Top cách chạy bền không mệt, không sốc hông và tức bụng

Điều này sẽ giúp bạn chạy bền lâu hơn.

3/ Giữ cho cơ thể luôn thoải mái

4/ Khởi động kỹ trước khi chạy bền

Đây là một trong những cách chạy bền không bị mất sức bạn cần lưu ý, bước khởi động có vai trò quan trọng không chỉ riêng với bộ môn chạy bền và tất các các loại hình thể thao khác, vì nó sẽ giúp bạn đang chuẩn bị làm gì. Bên cạnh đó, việc khởi động còn giúp khớp được bôi trơn, làm nóng.

5/ Hít thở đúng cách trong quá trình chạy bền

Theo kinh nghiệm từ các HLV, trong quá trình chạy bền nguyên nhân khiến người chạy bị mất sức là hít thở không đúng cách. Để tránh gặp phải tình trạng này, khi chạy bền nên kết hợp hít sâu bằng mũi và thở ra chậm rãi bằng miệng. Kết hợp nhuần nhuyễn nhịp chạy và nhịp thở sẽ nâng cao hiệu quả tập luyện của bạn.

6/ Bổ sung nước tránh mất sức

Cách này giúp giảm tình trạng mất sức khi chạy bền hiệu quả, bạn nên bổ sung nước trong và sau khi chạy. Nước có vai trò quan trọng với cơ thể vì khi chạy bộ cơ thể sẽ nhanh chóng bị mất nước. Do đó, ngoài việc bổ sung trước khi chạy thì bạn nên mang theo 1 chai nước để bổ sung nước cho cơ thể 1 cách kịp thời khi chạy bền.

7/ Không nên chạy hết sức

Đây là sai lầm nhiều bạn gặp phải khi cứ cố cắm đầu chạy nhanh để về đích sớm. Bạn cần nhớ rằng mình đang chạy bền chứ không chạy nước rút. Khi mới chạy, hãy chậm để tìm được nhịp chạy phù hợp với mình, tăng lên tới khi bạn đạt được nhịp tim mong muốn.

Để kiểm soát tốt, bạn chạy 1 mạch 400 – 500m sẽ không thấy mệt. Khi chạy mà cảm thấy hụt hơi, hãy giảm tốc độ lại để cơ thể điều hòa lại, có thể uống 1 ngụm nước để thấy thoải mái, hãy chạy với nhịp độ chậm và tăng dần, không nên chạy quá nhanh.

8/ Tập chạy bộ liên tục

Khi chạy bền, nếu thấy quá mệt mỏi thì đừng dừng lại mà hãy giảm tốc độ xuống hoặc chuyển sang đi bộ nhanh. Nếu quá đau nhức thì là bạn đã tập quá sức, khi đó hãy tập trung vào việc cải thiện sức bền, nó sẽ giúp bạn chạy được xa hơn đó cũng là cách chạy bền không bị mất sức bạn cần phải nhớ rõ.

9/ Thả lỏng cơ thể sau khi chạy

Sau khi vừa kết thúc quãng đường chạy bền, bạn không nên ngồi ngay vào ghế nghỉ ngơi mà hãy đi lại để thả lỏng và thực hiện giãn cơ vì nó sẽ giúp phục hồi nhanh hơn. Với bạn sử dụng máy chạy bộ thì có thể đi bộ thêm 5 phút nữa và tập thêm massage để cơ được thả lỏng sau khi chạy.

10/ Ăn uống hợp lý để duy trì sức khỏe

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong việc giúp chạy bền được giai sức hơn. Sau 30 phút tập luyện hãy bổ sung các loại thực phẩm như cá hồi, chuối, thịt gà hay hoa quả… Bên cạnh đó, hãy bổ sung thêm bột yến mạch, rau củ, hạnh nhân,… để duy trì sức khỏe sau khi tập nhé.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

tư khoá

Ngày 13/01 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .