Tỏi Lý Sơn bao nhiêu một kg?

Cập nhật bảng giá tỏi Lý Sơn gồm: tỏi lý sơn loại thường 125k/kg loại 75- 100 củ/ kg, tỏi Lý Sơn lột tép giá 180k/ ký, tỏi Lý Sơn cô đơn 1.530k/ kg. Tỏi lý sơn là gì? Tỏi Lý Sơn là loại tỏi quý ở Việt Nam, nó được trồng trên đất đảo Lý Sơn, với sự đặc biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm truyền thống bao đời, có hương vị riêng và đặc biệt. Tỏi Lý Sơn thơm, có vị cay...

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật bảng giá tỏi Lý Sơn gồm: tỏi lý sơn loại thường 125k/kg loại 75- 100 củ/ kg, tỏi Lý Sơn lột tép giá 180k/ ký, tỏi Lý Sơn cô đơn 1.530k/ kg.

Tỏi lý sơn là gì?

Mục lục

Tỏi Lý Sơn là loại tỏi quý ở Việt Nam, nó được trồng trên đất đảo Lý Sơn, với sự đặc biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm truyền thống bao đời, có hương vị riêng và đặc biệt. Tỏi Lý Sơn thơm, có vị cay đặc trưng, củ nhỏ, đều, các tép tỏi rất đều nhau.

Khi phơi khô, tỏi Lý Sơn có thể để lâu được 4 đến 5 tháng trong điều kiện khô thoáng mà không bị lên mầm như các loại tỏi khác. Sản phẩm là loại củ gia vị quen thuộc trong mỗi căn bếp của người Việt, thường dùng để khử mùi tanh, tẩm ướp trước khi chế biến các món ăn.

***

Top tỏi đen Nhật tốt nhất 2021 hot

Tỏi lý sơn có gì đặc biệt?

Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP,hiđrát cacbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như: iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng.

toi-ly-son-1

Tỏi không những được sử dụng làm gia vị khi chế biến các món ăn mà nó còn làm thuốc chữa cácbệnh như: đau bụng, cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, gan, tim mạch, thấp khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường…

Trong y học, tỏi được dùng vào mục đích chữa bệnh bằng nhiều cách khác nhau như: ăn sống, chế biến lẫn với thức ăn, ngâm với rượu, ngâm với dấm… Mỗi ngày ăn 10g tỏi sẽ giúp tăng cường khả năng giải độc cho cơ thể.

Giá tỏi Lý Sơn 2021

Bảng giá tỏi Lý Sơn chính hiệu ngày hôm nay được bán tại thành Phố Hồ Chí Minh

– Tỏi Lý Sơn loại 3: số lượng 120-150 củ / kg. Giá :95.000 VNĐ

– Tỏi Lý Sơn loại 2: số lượng 100-120 củ / kg. Giá :110.000 VNĐ

– Tỏi Lý Sơn loại 1: số lượng 75-100 củ / kg. Giá :125.000 VNĐ

– Tỏi Lý Sơn loại đặc biêt (cao cấp): số lượng 60-75 củ / kg. Giá :135.000 VNĐ

– Tỏi Lý Sơn loại lột tép. Giá :180.000 VNĐ

– Tỏi Lý Sơn cô đơn – tỏi 1 nhánh lý sơn. Giá: 1.530.000 VNĐ

Hy vọng đọc xong bài viết này bạn đã biết tỏi lý sơn thường, tỏi cô đơn lý sơn bao nhiêu một ký để chọn mua được tỏi Lý Sơn chất lượng, đúng giá rồi nhé!

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

từ khoá

Ngày 18/02 năm 2021 | Cây thuốc | Dinh dưỡng | Tag: . . .