Các loại thuốc kích rễ tốt, an toàn nhất 2021 hot

Thuốc kích rễ N3M, thuốc kích rễ Comcat, thuốc kích rễ Atonik 18 SL là những loại thuốc kích thích rễ phát triển mạnh, hồi phục bộ rễ nhanh, an toàn cho người sử dụng, hiệu quả cao mà giá thành vô cùng hợp lí. Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu chi tiết sản phẩm bên dưới nhé! *** Điểm danh các loại phân NPK trên thị trường Các loại thuốc bảo vệ thực vật phổ biến Thuốc kích rễ là...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Tảo xoắn nhật 2400 viên
Tảo xoắn spirulina nhật bản hộp 2200 viên mác đỏ
Bột rau orihiro aojiru Nhật 2021 hot
Tảo nâu fucoidan xanh okinawa nhật 2021 hot

Thuốc kích rễ N3M, thuốc kích rễ Comcat, thuốc kích rễ Atonik 18 SL là những loại thuốc kích thích rễ phát triển mạnh, hồi phục bộ rễ nhanh, an toàn cho người sử dụng, hiệu quả cao mà giá thành vô cùng hợp lí. Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu chi tiết sản phẩm bên dưới nhé!

***
Điểm danh các loại phân NPK trên thị trường

Các loại thuốc bảo vệ thực vật phổ biến

Thuốc kích rễ là thuốc gì?

Mục lục

Thuốc kích rễ cây là một sản phẩm kích thích ra rễ sử dụng nhiều trong giâm – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ủ hạt giống… giúp cây phát triển và phục hồi bộ rễ bị suy yếu do vận chuyển hoặc do điều kiện thời tiết bất lợi.

Thuốc kích rễ có tốt không?

Cây trồng nói chung muốn sinh trưởng tốt cần có bộ rễ và tán lá. Bộ rễ có chức năng hút chất dinh dưỡng và nước, khoáng và các amino acid để nuôi cây, bộ lá thì có chức năng quang hợp tạo ra đường bột giúp các tế bào nhân bản và phát triển.

Một cây có bộ rễ bị suy yếu sẽ rất kém phát triển dẫn tới bộ lá kém xanh, trao đổi chất giảm và có thể dẫn đến chết cây. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bộ rễ bị tổn thương như tưới quá nhiều nước khiến rễ bị thối hoặc các loại vi khuẩn xâm nhập gây làm rễ bị tổn thương.

Biện pháp xử lý lúc này là cắt hết các đầu rễ bị thối sau đó để ở nơi khô ráo 1 ngày, ngâm thuốc kích rễ và trồng lại trong mát. Khoảng 2 tuần sau cây sẽ bắt đầu ra rễ cám mới và cây sẽ bắt đầu phục hồi quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tuỳ vào từng loại cây.

Thành phần của thuốc kích rễ thường là đạm, P2O5, K20, BO… là các nguyên tố cần thiết nhất để phát triển bộ rễ. Ngoài ra còn được kết hợp thêm một vài nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm, mangan, sắt… để cây phát triển khoẻ mạnh hơn.

Khi nào cần sử dụng thuốc kích rễ?

Cây phôi mới cắt bỏ hoàn toàn lá và rễ: rửa sạch bầu đất để nơi khô ráo một ngày, ngâm thuốc kích rễ 2 tiếng sau đó trồng lại ở nơi thoáng mát. Nên trồng cây bằng hỗn hợp cát 100% tưới ẩm hàng ngày để bộ rễ nhanh ra rễ cám hơn.

Cây bị úng: cây bị úng thường bộ rễ đã bị thối các đầu rễ đã chuyển sang màu đen ta tiến hành cắt hết phần rễ thối, ngâm thuốc kích rễ, tuốt bỏ hết 2/3 lá rồi trồng lại trong mát.

Cây kém phát triển: cây kém phát triển do trồng sai công thức đất khiến rễ cám không mọc được ta sử dụng thuốc kích rễ pha loãng rồi tưới vào gốc cây.

Vậy thuốc kích rễ nên xài loại nào, loại nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

1/ Thuốc kích rễ Comcat

Các loại thuốc kích rễ tốt, an toàn nhất 2021 hot

Thị trường thuốc kích rễ không có nhiều sự lựa chọn Comcat được sử dụng nhiều trên cây mai vàng và cho hiệu quả kích rễ cao hơn. Ngoài khả năng kích thích ra rễ Comcat 150WP còn có khả năng tăng sức đề kháng của cây dưới sự tấn công của các loại sâu bệnh và thời tiết môi trường.

Thành phần Comcat 150WP

Lychnis viscaria 15%, lactose 85%…

Công dụng Comcat 150WP

Cách sử dụng Comcat 150WP

2/ Thuốc kích rễ N3M

Các loại thuốc kích rễ tốt, an toàn nhất 2021 hot

Là loại thuốc kích rễ nổi tiếng nhất hiện nay phù hợp với nhiều loại cây trồng. Thường dùng để kích rễ cây hoa lan, các loại cây bonsai hiệu quả nhanh sau 2 tuần sử dụng. Ngoài ra N3M còn được sử dụng như một loại phân bón lá khi phun ở dạng loãng do chứa nhiều nguyên tố vi lượng.

Công dụng thuốc kích thích ra rễ N3M

Cách sử dụng thuốc ra rễ N3M

3/ Thuốc kích rễ Atonik 18 SL

Các loại thuốc kích rễ tốt, an toàn nhất 2021 hot

Thường được sử dụng để kích thích sinh trưởng, ra rễ cho cây hoa, cây ăn trái.

Công dụng Atonik 18 SL

Cách sử dụng Atonik 18 SL

Pha 10ml với 20 lít nước và phun lên các loại cây cần kích rễ hoặc kích thích sinh trưởng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc kích thích ra rễ

Khi sử dụng thuốc kích rễ cần lưu ý rằng các thành phần của chúng đa phần đều là các nguyên tố đa lượng giống như trên phân vô cơ có tác dụng chủ yếu kích thích cây ra rễ mới. Việc sử dụng nhiều và liên tục có thể khiến đất bị thoái hoá, chua do tăng độ PH khiến cây càng ngày càng kém phát triển.

Vì vậy chỉ nên sử dụng vừa đủ liều lượng nhà sản xuất yêu cầu hoặc ít hơn. Sau mỗi 1 tuần lấy đầu đũa moi 1 đầu rễ ra nếu thấy cây đã bắt đầu ra rễ non thì nên ngừng lại tránh phản tác dụng. Để cây trồng khoẻ hơn nên kết hợp sử dụng phân chuồng, nước vo gạo để tưới giúp cây bổ sung vi lượng và tăng sức để kháng với sâu bệnh.

***
Sử dụng thuốc kích rễ thế nào?

Trên đây là những loại thuốc kích rễ tốt, an toàn nhất mà baonongsan.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa:

Ngày 26/04 năm 2021 | Cây cảnh | Viet-gap | Tag: