Thực phẩm bổ sung cho người tập gym là gì?

Thực phẩm bổ sung cho ngườit tập gym là các loại viên uống, bột bổ sung vitamin, khoáng hoặc các loại đạm, rất cần thiết cho người tập gym, nhu cầu giảm cân tăng cơ giảm mỡ. Nào cùng healthmart.vn tìm hiểu về thực phẩm bổ sung nha. Thực phẩm bổ sung rất cần cho người tập gym Đặc biệt, với những người tập luyện nhiều và thường xuyên, cơ thể sẽ cần một lượng dinh dưỡng lớn...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Tảo xoắn nhật 2400 viên
Tảo xoắn spirulina nhật bản hộp 2200 viên mác đỏ
Bột rau orihiro aojiru Nhật 2021 hot
Tảo nâu fucoidan xanh okinawa nhật 2021 hot

Thực phẩm bổ sung cho ngườit tập gym là các loại viên uống, bột bổ sung vitamin, khoáng hoặc các loại đạm, rất cần thiết cho người tập gym, nhu cầu giảm cân tăng cơ giảm mỡ. Nào cùng healthmart.vn tìm hiểu về thực phẩm bổ sung nha.

Thực phẩm bổ sung rất cần cho người tập gym

Mục lục

Đặc biệt, với những người tập luyện nhiều và thường xuyên, cơ thể sẽ cần một lượng dinh dưỡng lớn hơn để hạn chế chấn thương và duy trì, phát triển cơ bắp.

Ví dụ, để cung cấp một lượng protein lý tưởng cho việc luyện tập, bạn phải nạp một lượng thịt nhất định. Tuy nhiên, cơ thể bạn không thể hấp thụ hết hoàn toàn dưỡng chất từ lượng thịt đó được. Không chỉ chứa protein, thịt còn chứa chất béo và cholesterol có hại cho cơ thể.

Do đó, việc dùng 100g thực phẩm bổ sung whey protein là một giải pháp tối ưu. Khi muốn dùng thực phẩm bổ sung khi tập gym cũng như thiết lập một chế độ dinh dưỡng, bạn cần có những kiến thức nhất định về nó và kết hợp một cách khoa học để đạt được kết quả mong muốn.

Một số lưu ý khi sử dụng thực phẩm bổ sung

Thực phẩm bổ sung không phải là thuốc

Bạn không nên nhầm lẫn giữa thực phẩm bổ sung với các loại thuốc đặc trị khác. Thực phẩm bổ sung dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật. Tuy nhiên, thực phẩm này không được sử dụng để chữa trị hoặc khắc phục một bệnh lý nào.

***

Các loại giảm cân DHC Nhật tốt nhất 2021- 2021 hot

Thực phẩm bổ sung không thể thay thế bữa ăn của bạn

Thực phẩm bổ sung không thể thay thế hoàn toàn bữa ăn hàng ngày của bạn. Nếu sử dụng quá nhiều các sản phẩm này mà quên thưởng thức các món ăn ngon khỏe, về lâu dài bạn sẽ gặp những ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Thực phẩm bổ sung chỉ bổ sung các dưỡng chất còn thiếu trong các bữa ăn, sử dụng như bữa ăn phụ.

Dùng thực phẩm bổ sung thế nào cho đúng?

Bạn có thể dùng thực phẩm bổ sung bất cứ khi nào mình muốn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, người dùng nên sử dụng vào buổi sáng sau khi thức dậy và sau khi tập luyện bởi vì:

Tùy thuộc vào bệnh lý, thể trạng và nhu cầu từng người, bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ sung với liều lượng hợp lý. Nếu lạm dụng, điều này có thể dẫn đến một số tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do khi đó cơ thể không “giải quyết” được một lượng lớn chất dư thừa được nạp vào cơ thể.

Ví dụ, sử dụng quá nhiều vitamin D sẽ dẫn đến độc tính, gây tăng lượng canxi trong máu, gây buồn nôn, cơ thể mệt mỏi… Nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, bạn có thể sẽ bị sỏi thận.

Nào giờ bạn đã biết thực phẩm bổ sung là gì sử dụng thực phẩm bổ sung thế nào rồi nhé! Chúc bạn tìm được sản phẩm bổ sung an toàn, phù hợp, hiệu quả. 

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

từ khoá

Ngày 26/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: