Thực đơn giảm cân khi tập gym cho nữ nhanh và chi tiết

Tập gym để giảm cân, duy trì vóc dáng hay giảm mỡ bụng cần kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lí để đạt hiệu quả tối đa. Sau đây baonongsan.com xin chia sẽ đến các bạn thực đơn giảm cân khi tập gym cho nữ nhanh và chi tiết kèm theo những kinh nghiệm giảm cân nhanh, giảm mỡ bụng nhanh trong quá trình tập gym nhé! Nguyên tắc ăn uống khi tập gym giảm cân Việc ăn trước hoặc sau khi...

Có thể bạn quan tâm:

Tập gym để giảm cân, duy trì vóc dáng hay giảm mỡ bụng cần kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lí để đạt hiệu quả tối đa. Sau đây baonongsan.com xin chia sẽ đến các bạn thực đơn giảm cân khi tập gym cho nữ nhanh và chi tiết kèm theo những kinh nghiệm giảm cân nhanh, giảm mỡ bụng nhanh trong quá trình tập gym nhé!

Nguyên tắc ăn uống khi tập gym giảm cân

Mục lục

Việc ăn trước hoặc sau khi tập gym giảm cân đều rất quan trọng, chế độ ăn uống khoa học sẽ mang tới các hiệu quả tuyệt vời cho cơ thể của bạn.

Thực đơn giảm cân khi tập gym cho nữ nhanh và chi tiết

Cụ thể như sau:

Chế độ ăn tập gym giảm cân cho nữ

Việc tập luyện nhiều sẽ khiến bạn có cảm giác thèm ăn và ăn khỏe hơn, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình giảm cân của bạn. Do đó trước khi tập gym bạn nên bổ sung dưỡng chất cần thiết để hạn chế cảm giác thèm ăn sau thời gian luyện tập mệt mỏi.

Thực đơn cho bữa ăn trước và sau khi tập gym giảm cân sẽ có sự khác biệt nên bạn cần lưu ý. Ví dụ như ăn trước khi tập gym thì cần bổ sung nhóm thực phẩm chứa carbohydrate, còn ăn sau thì nên bổ sung nước, thực phẩm giàu protein, rau xanh, tinh bột.

Thực đơn trước khi tập gym giảm cân cho nữ

Theo chuyên gia, chế độ ăn cho nữ tập gym giảm cân là trước khi tập các gymer nên bổ sung một số loại thực phẩm giàu carbohydrate và protein.

Thực đơn giảm cân khi tập gym cho nữ nhanh và chi tiết

Lưu ý, ăn trước khi tập gym từ 1 – 2 tiếng để cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn nhé.

Ăn chuối

Bánh sandwich đậu phộng

Yến mạch

Nước ép trái cây

Thực đơn sau khi tập gym giảm cân cho nữ

Sau quá trình luyện tập, cơ thể bạn bị tiêu hao nhiều năng lượng thì việc nạp thêm nhiên liệu cho nó là điều cần thiết. Việc quan trọng nhất cần làm ngay sau khi tập gym là bù nước, bổ sung 2 – 3 lít nước/ngày để quá trình luyện tập được lâu hơn.

Bên cạnh đó, để việc tập gym giảm cân đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy bổ sung các loại thực phẩm dưới đây sau khi tập gym:

Sau khi tập tập gym giảm cân chỉ nên ăn khoảng 60% carn, 25% protein và không quá 15% chất béo.

Không ăn quá nhiều chất béo trước khi tập luyện vì chất béo sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa, khiến bụng bạn bị căng tức, khó tiêu, thậm chí gây chuột rút khi luyện tập, ảnh hưởng tới kết quả tập gym giảm cân.

từ khoá

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

 

Ngày 13/01 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .