Giá thịt bò Kobe Nhật Bản hôm nay

| Dinh dưỡng | Tag: ,

Thịt bò kobe Nhật Bản loại thịt được lấy từ những con bò ăn cỏ sạch và nghe nhạc hàng ngày, được nhập khẩu theo đường chính ngạch vào Việt Nam đây là loại thực phẩm nổi tiếng khắp thế giới, giàu dinh dưỡng. Thịt sườn rút xương Kobe Nhật Bản có giá là 6.799.000đ/kg, thịt thăn ngoại bò Kobe Nhật Bản có giá là 12.999.000đ/kg,…

Thịt bò kobe là gì?

Thịt bò Kobe có nguồn gốc từ  thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản và đây là một thứ thịt đặc sản nổi tiếng toàn thế giới. Loại thịt bò này được lấy từ giống bò Kobe, một trong 3 giống bò được đánh giá cao nhất về chất lượng thịt toàn thế giới do đó đây được xem là một cực phẩm mà không phải ai cũng có thể thường thức.

thit-bo-kobe-1

Thịt bò Kobe được nuôi theo một quy trình hiện đại. Theo đó, người ta tin rằng sự thơm ngon của thịt bò này có được là nhờ bò được nuôi bằng cỏ sạch và được nghe nhạc. Tất cả thịt bò khi được bán ra thị trường đều đã trải qua những cuộc kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng.

Thịt bò kobe có gì đặc biệt?

 • Tổng trọng lượng của thịt từ một con bò phải từ 470 kg trở xuống. Do đó, những con bò lấy thịt xuất khẩu luôn có chất lượng thịt ngon và mềm, ngọt nhất.
 • Tỉ lệ thịt và mỡ, gọi là BMS, phải trên mức 6. Do đó, thịt bò loại này không quá khô do cân bằng được lượng mỡ, dễ chế biến hơn các loại bò khác.
 • Quá trình làm thịt bò phải được diễn ra ở những địa điểm theo quy định và đó thường là ở thành phố Kobe, Sanda, Kakogawa, Himeji, Nishinomiya.
 • Thịt bò phải đảm bảo độ tinh khiết nhất. Do đó, những con bò đực được nuôi để lất thịt sẽ được đem đi thiến để nâng cao chất lượng thịt.
 • Bò chất lượng phải được sinh ra và nuôi dưỡng tại đồng cỏ Hyōgo. Đây chính là lý do tại sao bò Kobe thường có mùi vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được…

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò kobe

Thịt bò Kobe bán với giá đắt nhưng cũng theo đó mà giá trị dinh dưỡng của loại thịt này cũng cao ngang hoặc nhỉnh hơn so với các loại thịt bò Úc, thịt bò Mỹ chút ít. Cụ thể, trong bò Kobe có chứa những chất sau:

 • Vitamin nhóm B, đặc biệt là B12 tốt cho sự hình thành máu và hoạt động của não bộ.
 • Bò Kobe chứa rất nhiều sắt hỗ trợ cho việc sản sinh ra máu để tham gia vào các hoạt động của cơ thể.
 • Hàm lượng protein cao hơn nhiều bò thông thường và có đến 8 loại axit amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ bắp.

Vậy tại sao thịt bò Kobe lại có giá đắt gấp nhiều lần loại bò khác như thế này. Các chuyên gia đã giải thích đó là vì bò Kobe được nuôi theo một quy trình nghiêm ngặt, với các điều kiện chăm sóc sức khỏe tuyệt đối và nguồn cung ít hơn các dòng thịt khác. Vậy nên bò Kobe vẫn là một cực phẩm của đất nước Nhật Bản.

Về việc chế biến loại thịt bò này chúng ta có thể làm theo các cách truyền thống như với bò Việt, bò Mỹ như ăn lầu, nấu, kho hoặc xào. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các cách sử dụng, chế biến bò Kobe giữ nguyên giá trị dinh dưỡng khác đó là nướng với nhiệt độ vừa phải hoặc làm bít tết bò nhé…

Giá thịt bò kobe Nhật Bản hôm nay

Thịt bò Kobe rất đắt tiền tiền và nó không quá phổ biến. Theo đó, tại Anh có bán 1 kg thịt bò Kobe loại thường (0,454 kg Việt Nam) đã có trị giá hơn 300 USD. Với loại thịt bò đặc biệt còn có giá hơn 1.000 USD. Đây là giá mua thịt chưa qua chế biến. Với những nhu cầu ăn thịt bò tại nhà hàng bạn có thể sẽ phải trả số tiền lên đến 3000 USD nhé.

Riêng tại Việt Nam, thịt bò này được nhập khẩu theo đường chính ngạch vào các siêu thị và các cửa hàng thực phẩm sạch. Sản phẩm này hướng đến những đối tượng khách hàng có thu nhập cao bởi giá của nó rất cao. Một bát phở có thịt bò Kobe có giá lến đến 850.000 đồng, cao hơn gần 40 lần so với bát phở bò thông thường.

Theo tham khảo của baonongsan.com thì giá thịt bò Kobe và các sản phẩm làm từ thịt bò này hiện đang được cập nhật như sau:

 • Thịt sườn rút xương Kobe Nhật Bản có giá là 6.799.000đ/kg
 • Thịt thăn ngoại bò Kobe Nhật Bản có giá là 12.999.000đ/kg
 • Thịt thăn lưng bò Kobe Nhật Bản có giá là 13.449.000đ/kg

Thịt thăn nội bò Kobe Nhật Bản có giá bán là 14.449.000đ/kg…

Mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo, mức giá bán thịt bò Kobe tại Việt Nam có thể thay đổi liên tục tùy theo nguồn cung ứng hàng cũng như là nhu cầu sử dụng của người dân.

Thịt bò kobe nên hay không nên mua?

Nếu có điều kiện kinh tế bạn có thể thử một lần mua và sử dụng thịt bò nổi tiếng thế giới đến từ Nhật Bản nhé. Nó sẽ có mùi vị riêng mà không thể lẫn vào đâu được nhé. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện bạn cũng không cần quá quan tâm về điều này bởi thực ra thì bò Kobe giá quá đắt so với những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Ngoài ra, do có giá bán cao nên thịt bò Kobe hay bị làm nhái nhiều. Chính vì thế, nếu muốn mua bò này bạn nên tìm hiểu về địa chỉ nhập khẩu và phân phối sản phẩm theo quy định. Chỉ chọn mua tại những nơi có ý kiến phải hồi tốt từ khách hàng, tránh mua hàng trên mạng hoặc mua tại những nơi không uy tín nhé…

Trên đây là bảng giá thịt bò kobe Nhật Bản mới nhất, ưu điểm và thông tin về giá trị dinh dưỡng mà baonongsan.vn muốn chia sẽ đến các bạn. Tuy giá thịt bò kobe khá  chác nhưng với thành phần dinh dưỡng và mức độ nổi tiếng khắp thế giới như thế nếu có điều kiện chúng ta nên thử 1 lần nhé!

Từ khóa:

 • thịt bò kobe có gì đặc biệt 
 • bò kobe xuất xứ từ đâu 2020
 • bò kobe giá bao nhiêu 1kg 2020
 • giá bò kobe việt nam
 • viet nam có bò kobe không