Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu nành/ xanh/ đen/ đỏ

Đậu nành là loại đậu chứa hàm lượng protein cao nhất với khoảng 30 - 40g protein/ 100g đậu nành, kế đến là đậu đen, đậu xanh và đậu đỏ. *** Trà đậu đen Orihiro Nhật 2021 hot Thành phần dinh dưỡng các loại đậu phổ biến Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu xanh Đậu xanh cung cấp hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho một kế hoạch dinh dưỡng thể hình hoàn hảo: giàu protein (23,4g...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên dhc rau củ của Nhật mẫu mới 2021 hot
Bột rau yakult nhật 2021 hot
Bột lá lúa non của Nhật 44 gói 2021 hot
Trà giảm cân orihiro Nhật mẫu mới 2021 hot

Đậu nành là loại đậu chứa hàm lượng protein cao nhất với khoảng 30 – 40g protein/ 100g đậu nành, kế đến là đậu đen, đậu xanh và đậu đỏ.

***

Trà đậu đen Orihiro Nhật 2021 hot

Thành phần dinh dưỡng các loại đậu phổ biến

Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu xanh

Mục lục

Đậu xanh cung cấp hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho một kế hoạch dinh dưỡng thể hình hoàn hảo: giàu protein (23,4g protein trong 100g đậu xanh), vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Đậu xanh mang lại tác dụng thanh nhiệt, mát gan và giúp giải độc tố.

thanh phan dau xanh

Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu đỏ

Đậu đỏ chứa chất sắt, vitamin B1, B6 giúp bổ máu (Rất tốt  khi có mặt trong các thực đơn dinh dưỡng thể hình), giảm tình trạng đau đầu, căng thẳng, loại bỏ oxy hóa.

Đậu đỏ có một lượng lớn chất kiềm thạch có tác dụng giải độc cao, loại bỏ chất cặn bã bám ở thành ruột, kích thích nhu động ruột, giảm táo bón. Đậu đỏ chứa khoảng 21g protein trong mỗi 100g.

Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu đen

Đậu đen cung cấp hàm lượng protein cao (24,2g protein trong 100g đậu đen), đây là thực phẩm có tính mát, thanh nhiệt và giải độc hiệu quả. Đậu đen cũng là thực phẩm giúp giảm cholesterol hữu hiệu rất nên được bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng thể hình hàng ngày của bạn.

thanh phan dinh duong dau den

Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu nành

Bạn sẽ phải bất ngờ khi quan sát con số sau: 100g đậu nành chứa tới 30 – 40g protein (36,49g theo dữ liệu của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ), gần như đầy đủ các loại amino acid cần thiết cho chế độ dinh dưỡng thể hình hiệu quả như: isoleucin, lysin, metionin, tryptophan, valin.

Cùng với lượng vitamin và khoáng chất: Canxi, sắt, maggie, kali… rất cao. Đậu nành là thực phẩm giúp giảm lượng cholesterol hữu hiệu. Vì lý do này, đậu nành còn được gọi là thịt thực vật.

Có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề đậu nành có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của đàn ông hay không. Tuy nhiên các ý kiến này đều chưa được khoa học công nhận.

Có một số thông tin cho rằng Phytoestrogen có trong đậu nành sẽ làm giảm lượng tinh trùng và ham muốn của đàn ông, tuy nhiên đến nay vẫn không có tài liệu chính thức nào được công nhận cho vấn đề này. Các tài liệu không chính thức thì cho rằng tác dụng phụ ở trên chỉ xảy ra khi  dùng với liều lượng lớn.

Thành phần dinh dưỡng đậu bắp

Đậu bắp không chỉ được biết đến là một món ăn giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn có thể cải thiện hệ miễn dịch.

Trong 100 gram đậu bắp có chứa:

  • Chất xơ: 2,5 gram – bằng 10% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày.
  • Vitamin C: 16,3 mg – bằng 27% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày.
  • Folate: 46 mg – bằng 11% lượng folate cơ thể cần mỗi ngày.
  • Vitamin A: 283 mg – bằng 6% lượng vitamin A cơ thể cần mỗi ngày.
  • Vitamin K: 40 mg – bằng 50% lượng vitamin K cơ thể cần mỗi ngày.
  • Niacin (vitamin B3): 0,9 mg – bằng 4% lượng niacin cơ thể cần mỗi ngày.
  • Thiamin (vitamin B1): 0,1 mg – bằng 9% lượng thiamin cơ thể cần mỗi ngày.
  • Vitamin B6: 0,2 mg – bằng 9% lượng vitamin B6 cơ thể cần mỗi ngày.
  • Magie: 36 mg – bằng 9% lượng magie cơ thể cần mỗi ngày.
  • Mangan: 0,3 mg – bằng 15% lượng mangan cơ thể cần mỗi ngày

Nguồn tham khảo: medicalnewstoday.com; healthline.com

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

từ khoá

Ngày 26/05 năm 2021 | Dinh dưỡng | Tag: .