Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu nành/ xanh/ đen/ đỏ

Đậu nành là loại đậu chứa hàm lượng protein cao nhất với khoảng 30 - 40g protein/ 100g đậu nành, kế đến là đậu đen, đậu xanh và đậu đỏ. Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu xanh Đậu xanh cung cấp hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho một kế hoạch dinh dưỡng thể hình hoàn hảo: giàu protein (23,4g protein trong 100g đậu xanh), vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Đậu xanh mang lại tác...

Có thể bạn quan tâm:

Đậu nành là loại đậu chứa hàm lượng protein cao nhất với khoảng 30 – 40g protein/ 100g đậu nành, kế đến là đậu đen, đậu xanh và đậu đỏ.

Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu xanh

Đậu xanh cung cấp hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho một kế hoạch dinh dưỡng thể hình hoàn hảo: giàu protein (23,4g protein trong 100g đậu xanh), vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Đậu xanh mang lại tác dụng thanh nhiệt, mát gan và giúp giải độc tố.

thanh phan dau xanh

Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu đỏ

Đậu đỏ chứa chất sắt, vitamin B1, B6 giúp bổ máu (Rất tốt  khi có mặt trong các thực đơn dinh dưỡng thể hình), giảm tình trạng đau đầu, căng thẳng, loại bỏ oxy hóa.

Đậu đỏ có một lượng lớn chất kiềm thạch có tác dụng giải độc cao, loại bỏ chất cặn bã bám ở thành ruột, kích thích nhu động ruột, giảm táo bón. Đậu đỏ chứa khoảng 21g protein trong mỗi 100g.

Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu đen

Đậu đen cung cấp hàm lượng protein cao (24,2g protein trong 100g đậu đen), đây là thực phẩm có tính mát, thanh nhiệt và giải độc hiệu quả. Đậu đen cũng là thực phẩm giúp giảm cholesterol hữu hiệu rất nên được bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng thể hình hàng ngày của bạn.

thanh phan dinh duong dau den

Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu nành

Bạn sẽ phải bất ngờ khi quan sát con số sau: 100g đậu nành chứa tới 30 – 40g protein (36,49g theo dữ liệu của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ), gần như đầy đủ các loại amino acid cần thiết cho chế độ dinh dưỡng thể hình hiệu quả như: isoleucin, lysin, metionin, tryptophan, valin.

Cùng với lượng vitamin và khoáng chất: Canxi, sắt, maggie, kali… rất cao. Đậu nành là thực phẩm giúp giảm lượng cholesterol hữu hiệu. Vì lý do này, đậu nành còn được gọi là thịt thực vật.

Có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề đậu nành có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của đàn ông hay không. Tuy nhiên các ý kiến này đều chưa được khoa học công nhận.

Có một số thông tin cho rằng Phytoestrogen có trong đậu nành sẽ làm giảm lượng tinh trùng và ham muốn của đàn ông, tuy nhiên đến nay vẫn không có tài liệu chính thức nào được công nhận cho vấn đề này. Các tài liệu không chính thức thì cho rằng tác dụng phụ ở trên chỉ xảy ra khi  dùng với liều lượng lớn.

từ khoá

Ngày 24/06 năm 2020 | Dinh dưỡng | Tag: