Tập gym xong không nên ăn gì?

Tập gym xong bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu chất béo, giàu dầu mỡ, ồ chiên và chất kích thích hay những loại thực phẩm bên dưới để cơ thể khỏe hơn, cơ bắp phát triển nhanh nhé! 1/ Tập gym xong không nên ăn thực phẩm giàu chất béo Thực hiện chiên rán từ mỡ động vật chứa hàm lượng chất béo rất cao là những sản phẩm bạn nên hạn chế khi tập gym. Do cơ bản cần...

Có thể bạn quan tâm:

Tập gym xong bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu chất béo, giàu dầu mỡ, ồ chiên và chất kích thích hay những loại thực phẩm bên dưới để cơ thể khỏe hơn, cơ bắp phát triển nhanh nhé!

1/ Tập gym xong không nên ăn thực phẩm giàu chất béo

Mục lục

Thực hiện chiên rán từ mỡ động vật chứa hàm lượng chất béo rất cao là những sản phẩm bạn nên hạn chế khi tập gym. Do cơ bản cần nhiều chất béo để chuyển hóa, chúng không chỉ còn lại nhiều khối lượng để chuyển đổi chúng, hay nói cách khác là gây khó tiêu, đây là loại thực phẩm bạn nên hạn chế ăn sau khi tập gym nhé.

Tập gym xong không nên ăn gì?

Ngoài món ăn thì các sản phẩm giàu chất béo như hạt điều, hạnh nhân và bơ bạn đều không nên đưa vào thực đơn sau buổi tập gym nhé.

2/ Sau khi tập gym không nên ăn snack mặn

Sau khi tập gym, chúng ta thường thèm đồ ăn mặn, đây là nhu cầu hết sức bình thường vì khi tập cơ thể đã đẩy chất dinh dưỡng, nước và kali ra ngoài qua tuyến mồ hôi.  Tuy nhiên, bạn không nên ăn snack mặn sau khi tập vì chúng chứa nhiều calo. Hãy chọn bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và bù lại lượng kali thiếu hụt bằng các loại hoa quả như chuối, vì chuối giàu kali và rất tốt cho sức khỏe.

3/ Sau tập gym hạn chế đồ chiên và nhiều dầu mỡ

Không chỉ người tập gym mà người bình thường cũng nên hạn chế nạp các loại thực phẩm này vào cơ thể. Tuy nhiên thực tế nhiều người vẫn liên tục tích trữ chất béo trong người vì ăn các món ăn nhiều dầu mỡ sau khi tập gym. Hãy tránh xa các loại thực phẩm này ra nhé, bạn đừng quên mục đích tập gym của mình là giảm mỡ nhé.

Một cách giải thích khác là do cơ thể chúng ta khi tập gym cần sản sinh một lượng glycogen tích trữ trong cơ. Thực phẩm dầu mỡ vừa làm giảm khả năng đó vừa khiến lượng cholesterol trong máu dẫn tới bệnh về tim sau này.

4/ Tập gym xong nên hạn chế sử dụng các chất kích thích

Điều này ai tập thể hình đều hiểu rõ. Bạn chỉ cần uống một cốc bia hoặc một chén rượu sau khi tập gym thôi thì tất cả công sức của bạn dành cho buổi tập đều thành công cốc. Vì thành phần bên trong rượu bia sẽ khiến cơ bị nhão và ngăn chặn quá trình tái tạo cơ sau buổi tập gym.

Một ly cafe cũng không thực sự tốt cho kết quả tập gym của bạn. Vì sau khi tập gym xong cơ thể đã bị mất nước, việc bạn uống thêm cafe sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước nhiều hơn.

5/ Người tập gym không nền uống nước  ngọt có gas

Các loại nước giải khát, nước ngọt chưa bao giờ được công nhận là tốt cho sức khỏe chúng ta cả. Chúng chỉ có tác dụng làm bạn thấy thoải mái hơn sau khi tập, nhưng nếu bạn uống vào nó sẽ khiến bạn bị mệt mỏi cả ngày hôm sau.

6/ Người tập gymm không nên ăn thực phẩm chứa nhiều muối

Các loại thực phẩm chứa nhiều muối như hạt ướp, rang muối sẽ gây mất cân bằng nước , khiến cơ thể dễ bị mất sức.

7/ Người tập gym không nên ăn nhiều bánh ngọt

Mặc dù bánh ngọt khiến bạn có cảm giác no lâu, tuy nhiên đây không phải là thực phẩm bạn nên ăn ngay sau khi tập gym. Cơ thể chúng ta sau khi tập gym cần lượng đường vừa đủ để bù vào lượng glycogen vừa mất đi, nhưng bánh ngọt thì lại chứa quá nhiều. Vì vậy, hãy thay bánh ngọt bằng hoa quả khô hoặc bánh mì nướng nhé.

Kinh nghiệm tập gym có body đẹp nhanh

Chế độ ăn uống cần đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất, nên ưu tiên các loại thực phẩm giàu đạm và chất xơ
Chia lịch tập gym hợp lý để phát triển đều các nhóm cơ trên cơ thể

Ăn nhẹ trước và sau khi tập để việc tập luyện đạt hiệu quả cao nhất

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Ngủ sớm và ngủ đủ giấc, cân bằng giữa thời gian tập luyện và nghỉ ngơi để có được kết quả tốt nhất.

Ngày 26/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Tag: . .