Tập gym nên uống bao nhiêu nước 1 ngày?

Tập gym nên uống nhiều nước để tránh mất nước và rối loạn thân nhiệt. Cụ thể trước khi tập gym nên bổ sung cỡ 500ml, cứ sau 15-20 phút tập nên bổ sung khoảng 350ml. Bạn có thể uống nước dừa, nước ép trái cây, đậu nành hay các loại nước tốt cho người tập gym bên dưới nhé! Tập gym có nên uống nước không? Khi tập gym nhiều người thường chỉ quan tâm đến việc tập sao cho lên...

Có thể bạn quan tâm:

Tập gym nên uống nhiều nước để tránh mất nước và rối loạn thân nhiệt. Cụ thể trước khi tập gym nên bổ sung cỡ 500ml, cứ sau 15-20 phút tập nên bổ sung khoảng 350ml. Bạn có thể uống nước dừa, nước ép trái cây, đậu nành hay các loại nước tốt cho người tập gym bên dưới nhé!

Tập gym có nên uống nước không?

Mục lục

Khi tập gym nhiều người thường chỉ quan tâm đến việc tập sao cho lên cân, lên cơ hay giảm cân… mà bỏ qua vấn đề uống nước sao cho đúng.

Tập gym nên uống bao nhiêu nước 1 ngày?

Thực tế, việc uống nước trong quá trình tập luyện rất quan trọng.

Trong quá trình tập gym hay chơi các môn thể thao vận động, cơ thể sẽ ra rất nhiều mồ hôi và nếu không được bổ sung nước đầy đủ sẽ rơi vào tình trạng mất nước. Mất quá nhiều nước sẽ dẫn đến rối loạn thân nhiệt.

Rối loạn thân nhiệt do mất nước thường chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn chuột rút, giai đoạn kiệt sức và giai đoạn sốc nhiệt. Nếu đã đến giai đoạn sốc nhiệt, không được chữa trị kịp thời có thể gây ra tử vong.

Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện nếu uống quá nhiều nước cũng không tốt, có thể bị ngộ độc nước với các biểu hiện: hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn…. Nặng hơn nữa là nôn mửa, mê sảng, co giật…

Bởi vậy, việc uống nước đúng cách trong tập gym là vô cùng quan trọng và những ai đang tập gym cần phải tìm hiểu để thực hiện đúng.

Tập gym nên uống bao nhiêu nước?

Học viện Y khoa Thể thao Mỹ đã đưa ra khuyến cáo đối với các vận động viên, người thường xuyên tập gym, chơi các môn thể thao vận động:

Trước khi luyện tập 1-2 tiếng nên uống 500ml nước hoặc ít hơn và nên uống từ từ.

Trong khi tập luyện: cứ tập luyện 15-20 phút phải bổ sung 350ml nước; trong 1 tiếng phải bổ sung được 1 lít nước cho cơ thể.

Lượng nước trên là dành cho người Mỹ vốn có thể trạng tốt còn đối với người Việt Nam có thể giảm lượng nước trên xuống 1 chút.

Tập gym nên uống bao nhiêu nước 1 ngày?

Tập gym nên uống nước gì?

Những người tập gym nên uống những loại nước sau đây sẽ có lợi đối với cơ thể:

Ngoài ra, trong đậu nành có lượng đạm cao hơn lượng đạm của thịt, lượng calcium cao hơn lượng calcium trong sữa bò, lượng lecithin cao hơn lượng lecithin trong trứng… nên rất tốt cho người tập gym. Uống sữa đậu nành giúp cơ thể phục hồi những tổn thương về cơ nhanh chóng.

Không chỉ có đậu nành mà các thức uống từ những loại đậu khác như: đậu đen, đậu xanh… cũng rất tốt cho cơ thể mọi người nói chung và gymer nói riêng.

Lưu ý khi uống nước trong tập gym

Có một số lưu ý mà các gymer nên lưu ý khi uống nước trong quá trình tập gym:

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa:

Ngày 12/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . . . . . .