Tập gym một tuần mấy lần là tốt nhất, tập mỗi ngày có sao không?

Tập gym một tuần 3 buổi thích hợp với những người bận rộn, những người chỉ muốn có sức khỏe tốt, duy trì vóc dáng thì nên tập 4 buổi trên tuần. Những người muốn giảm cân, tăng cơ, lên cơ bụng thì nên tập 5 -6 buổi trên tuần. Tuy nhiên không nên tập liên tục 7 ngày/ tuần nhé! Một tuần nên tập gym mấy lần? Một tuần tập gym không nên nghỉ 3 - 4 buổi / tuần, và khôn tập liên tục...

Có thể bạn quan tâm:

Tập gym một tuần 3 buổi thích hợp với những người bận rộn, những người chỉ muốn có sức khỏe tốt, duy trì vóc dáng thì nên tập 4 buổi trên tuần. Những người muốn giảm cân, tăng cơ, lên cơ bụng thì nên tập 5 -6 buổi trên tuần. Tuy nhiên không nên tập liên tục 7 ngày/ tuần nhé!

Một tuần nên tập gym mấy lần?

Mục lục

Một tuần tập gym không nên nghỉ 3 – 4 buổi / tuần, và khôn tập liên tục 7 ngày/ tuần. Vì bạn cả tuần sẽ làm cho cơ bắp bị mệt mỏi, nếu không có thời gian nghỉ thì nó rất khó phục hồi và phát triển được nữa.

Tập gym một tuần mấy lần là tốt nhất?

Khi mới tập, các cơ cần được liên tục kích hoạt để giúp cơ được phát triển và đánh dấu bên trong cơ sở đánh thức. Tuy nhiên, cũng không nên tập quá nặng và nhiều trong đầu thời gian này sẽ khiến bạn dễ gặp phải thương nhẹ là đau cơ, sai cơ, nặng là rách, vỡ.

Các thành viên training cho biết bạn đến phòng gym 3, 4 hoặc 6 buổi đều được, nhưng nếu bạn không phải là vận động viên có thể định hình, tập với mục tiêu thi đấu thì không nên tập 7 buổi / tuần. Mặc dù ít hoặc nhiều tập tin, thì điều quan trọng nhất vẫn là tập tin chất lượng.

Lịch tập gym tiêu chuẩn cho nam và nữ

Lịc tập gym 3 buổi / tuần

Lịch này phù hợp với người mới và người có mục tiêu nhẹ nhàng để duy trì phong cách, sức khỏe hoặc những người bận rộn, có ít thời gian đi tập.

Với lịch trình này 3 buổi / tuần, bạn cần sắp xếp các cơ nhóm 1 ngày trên, 1 ngày cơ nhóm dưới và 1 ngày các bài vận chuyển toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, lịch 3 buổi / tuần này cần được sắp xếp cách ngày, có thể là 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7.

Lịch tập gym 4 lần / tuần nếu tập gym từ 6 – 12 tháng

Tập gym 4 buổi/tuần sẽ tạo điều kiện giúp bạn phân chia thời gian tập các nhóm cơ rõ ràng và đều nhau nhất. Trong 4 buổi này, bạn hãy dành ra 2 buổi để tập nhóm cơ trên, 2 buổi tập nhóm cơ dưới, 3 buổi không tập là thời gian giúp cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi, các nhóm cơ được thư giãn, xả cơ để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho những lần tập sau đó.

Khi tập bạn hãy chú ý thực hiện đúng kỹ thuật của động tác và cường độ tập để mang lại hiệu quả nhanh chóng, bền vững nhé.

Lịch tập Gym 5 buổi/tuần nếu tập từ 3 – 6 tháng

Đây cũng là một lựa chọn tốt cho các gymer, đặc biệt nếu bạn là người giàu nghị lực và mong muốn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu của mình. Tập 5 buổi/tuần bạn cũng cần lưu ý tới nhóm cơ trên và cơ dưới, cần phân chia thời gian một cách hợp lý nhất.

Với lịch tập này, bạn có thể dành 2 buổi tập cơ trên, 2 buổi tập cơ dưới và 1 buổi tập toàn thân hoặc một nhóm cơ mà bạn muốn ưu tiên tập luyện. Tập gym 5 buổi/tuần sẽ mang lại hiệu quả tốt cho người có thể trạng, sức khỏe tốt. Với người mới đi tập gym hoặc sức lực yếu thì không nên áp dụng lịch tập này nhé.

Lịch tập Gym 6 buổi/tuần

Lịch tập gym 6 buổi/tuần là lịch tập khá dày đặc và cường độ cao. Lịch tập này dành cho người có thể trạng tốt, nhiều thời gian, yêu thích gym và cảm thấy trong người khó chịu, mệt mỏi khi không tập gym hàng hàng.

Tập gym một tuần mấy lần là tốt nhất?

Tập 6 buổi trong tuần khá nặng nên sẽ khiến các cơ bắp có thể bị đau nhức do không có nhiều thời gian nghỉ ngơi và phục hồi kịp thời. Do đó, khi chọn tập theo lịch này bạn cần tham khảo ý kiến huấn luyện viên để chọn cho mình lịch tập tốt nhất. Gợi ý của baonongsan.com dành cho bạn là hãy dành 3 buổi để tập bài tập tăng cường sức mạnh và dành 3 buổi để tập các bài tập giúp phát triển cơ bắp.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

từ khoá

Ngày 13/01 năm 2021 | Viet-gap | Tag: . .