Tập gym có nên uống sữa đậu nành không?

Sữa đậu  nành giàu đạm và axit amin BCAAs, có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người như: giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm cholesterol xấu, giúp hình thành và phát triển cơ bắp. Vậy tập gym có nên uống sữa đậu nành không? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé! 1/ Đậu nành chứa nhiều đạm tốt cho người tập gym Đạm là những phân tử được cấu trúc từ axit amin, nền...

Có thể bạn quan tâm:

Sữa đậu  nành giàu đạm và axit amin BCAAs, có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người như: giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm cholesterol xấu, giúp hình thành và phát triển cơ bắp. Vậy tập gym có nên uống sữa đậu nành không? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

1/ Đậu nành chứa nhiều đạm tốt cho người tập gym

Mục lục

Đạm là những phân tử được cấu trúc từ axit amin, nền tảng để xây dựng cơ sở nên nó được coi là yếu tố then chốt trong việc phát triển cơ bắp ở nam giới. Thiếu sự mất mát sẽ làm cơ sở phải lấy dự trữ năng lượng từ xương và các cơ quan khác nhau để bù đắp đến nhiều hệ thống.

Tập gym có nên uống sữa đậu nành không?

Đối với những người bình thường thì điềm đạm là cần thiết, đối với những người tập gym thì càng quan trọng hơn. Ở người bình thường sẽ cần 1,1g / 1kg trọng lượng còn đối với người tập gym lượng bình thường cần gấp đôi là 2,2g bình thường / 1kg trọng lượng cơ thể.

Để cung cấp đạm người ta dùng thường xuyên sử dụng các sản phẩm từ động vật. Tuy nhiên, thịt động vật có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại ở dạng nucleoprotein (sự phối hợp của các tế bào và các axit nucleic), Lipoprotein (sự kết hợp của ánh sáng và các chất béo) nên trong quá trình chuyển đổi sẽ tạo ra các chất độc hại như urê, axit uric, cholesterol xấu… có nguy cơ mắc bệnh như tốc độ, tim mạch…

Một giải pháp cung cấp chất lượng thay thế điềm đạm từ động vật là thực vật tốt. Đó là xu hướng được nhiều người áp dụng. Nổi bật trong các loại thực phẩm chứa bình tốt cho cơ thể là đậu nành.

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng đậu nành gây hại cho nam giới nhưng khoa học đã chứng minh rằng đậu nành rất thân thiện với nam giới và hữu ích cho sức khỏe quý ông khi chứa tỷ lệ đạm lên đến 38%. Với hàm lượng này, đậu nành còn chứa lượng đạm lớn hơn cả cá, thịt…

Tiến sĩ Mark Messina đến từ đại học Loma Linda (California, Mỹ) – Giám đốc Viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ –  tại hội thảo quốc tế “Dinh dưỡng đậu nành và sức khỏe nam giới” đã cho biết: Với những người đàn ông muốn tăng cơ khi tập gym thì đậu nành là một lựa chọn tốt. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông lớn tuổi có chế độ ăn 60% đạm đậu nành sẽ tăng cơ tốt hơn những người ăn 60% đạm thịt bò. Như vậy, tất cả nam giới nên dùng ít nhất hai khẩu phần thực phẩm đậu nành mỗi ngày.

Đậu nành chứa axit amin BCAAs giúp hình thành cơ bắp

Không chỉ chứa lượng lớn đạm mà trong đậu nành còn chứa lượng lớn nhóm axit amin BCAAs. Khoa học cũng chỉ ra rằng nhóm axit amin BCAAs có tác dụng rất tốt trong việc hình thành cơ bắp rắn chắc.

Tập gym có nên uống sữa đậu nành không?

Lợi ích của nhóm axit amin BCAAs:

Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành cho người tập gym

Để cơ thể có thể hấp thu đạm cũng như các chất dinh dưỡng từ đậu nành một cách hiệu quả nhất, các gymer nên lưu ý những vấn đề sau:

Không nên kết hợp ăn trứng và uống sữa đậu nành cùng một lúc vì sẽ khiến cơ thể khó hấp thu dưỡng chất, trướng bụng, đầy hơi.

Không thêm đường nâu khi uống sữa đậu nành vì axit trong đường sẽ phân hủy chất dinh dưỡng có trong đậu nành.

Chỉ sử dụng các thực phẩm đậu nành chín bởi trong đậu nành sống chứa nhiều độc tố.

Và khi chế biến đậu nành nên mở vung trong quá trình nấu để độc tố bay hơi.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Không nên lạm dụng đậu nành quá nhiều, 1 ngày chỉ nên uống khoảng 500ml sữa đậu nành.

Ngày 13/01 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .