Tập gym cần bao nhiêu protein 1 ngày, thực phẩm bổ sung protein tốt nhất?

Protein có nhiều trong ức gà, sữa, trứng, cá hồi, cá ngừa và đậu nành. Protein rất cần thiết cho quá trình tập gym. Bổ sung protein đúng cách bạn sẽ có cơ thể hoàn hảo và sức khỏe tốt. Vậy tập gym cần bao nhiêu protein 1 ngày là tốt nhất? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé! Tác dụng của protein trong tập gym Protein là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đặc biệt là với những...

Có thể bạn quan tâm:

Protein có nhiều trong ức gà, sữa, trứng, cá hồi, cá ngừa và đậu nành. Protein rất cần thiết cho quá trình tập gym. Bổ sung protein đúng cách bạn sẽ có cơ thể hoàn hảo và sức khỏe tốt. Vậy tập gym cần bao nhiêu protein 1 ngày là tốt nhất? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

Tác dụng của protein trong tập gym

Mục lục

Protein là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đặc biệt là với những người tập gym. By protein góp phần quan trọng vào quá cơ bắp phát triển.

Tập gym cần bao nhiêu protein 1 ngày, thực phẩm bổ sung protein tốt nhất?

Bổ sung protein là quan trọng và cần thiết cho các gymer nhưng không phải gymer nào cũng biết phải bổ sung bao nhiêu protein cho đủ và cho đúng. Nếu bổ sung quá ít protein sẽ khiến cơ bắp không thể phục hồi, phát triển còn bổ sung quá nhiều sẽ tạo ra nhiều hệ lụy như tăng nguy cơ bệnh tim…

Tập gym cần bao nhiêu protein 1 ngày?

Theo Daily Mail, khi các bài tập gym cơ thể sẽ đốt cháy lượng đường glucose được tích lũy từ các loại carbohydrate thực phẩm; axit béo được tích lũy từ chất béo và axit amin được tích lũy từ protein. Số lượng các thành phần này được đốt cháy nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cường độ và từng người khác nhau.

Trong đó, protein và carbohydrate (chủ yếu là tinh bột và đường) là những thành phần rất quan trọng giúp cơ bắp phục hồi và phát triển sau khi tập luyện. Nếu tập luyện quá nhiều mà protein và carbohydrate không được cung cấp đủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, cơ bắp không phục hồi.

Theo khuyến cáo của Maria Bella – Chuyên gia dinh dưỡng tại công ty tư vấn dinh dưỡng Top Balanced Nutrition (Mỹ) – một người cần nạp trung bình từ 20 đến 30 gram protein và 15 gam carbohydrate sau khi tập luyện. Bella cũng nhấn mạnh rằng, tập gym không nhất thiết thiết phải bổ sung lượng protein và carbohydrate bằng các loại sữa bột protein mà có thể bổ sung từ những thực phẩm quen thuộc hằng ngày thịt gà, trứng, bánh mì, cơm…

Tập gym cần bao nhiêu protein 1 ngày, thực phẩm bổ sung protein tốt nhất?

Ngoài ra, lượng protein cần nạp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước cơ thể, kế hoạch tập luyện và các chế độ dinh dưỡng kèm theo… không nên nạp quá nhiều để tránh các bệnh về tim mạch.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ nên nạp từ 70 đến 80 gram protein/ngày và nam giới là từ 120 đến 170 gram/ngày.

Để biết cơ thể cần nạp bao nhiêu protein, bạn có thể áp dụng những cách tính sau đây:

Với một người bình thường, hoạt động nhẹ nhàng, ít tập thể dục cần nạp tối thiểu 0. 8 – 1 gram protein/ 1 kg thể trọng/  ngày.

Người tập gym, tối thiểu cần nạp 2g/ 1kg thể trọng / ngày. Tốt nhất lượng protein nạp vào cơ thể nên nằm trong khoảng từ 2.4 – 3 g/ kg thể trọng/ ngày.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Ở nam và nữ cũng có sự khác nhau giữa lượng protein cần nạp:

Thực phẩm giàu protein cho người tập gym

Ngày 12/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .