Tập gym ăn thịt bò có tốt không, cách chế biến thịt bò cho người tập gym?

Thịt bò giàu protein, kali, magie và kẽm. Vì thế thịt bò có giá trị dinh dưỡng rất cao. Vậy người tập gym có nên ăn thịt bò hay không, ăn thịt bò có tác dụng gì, cách chế biến thịt bò cho người tập gym như thế nào? hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé! Giá trị dinh dưỡng của thịt bò Thịt bò giàu protein Thịt bò rất giàu đạm, cụ thể trong 100 gram thịt bò thì có tới 25g protein. Thịt...

Có thể bạn quan tâm:

Thịt bò giàu protein, kali, magie và kẽm. Vì thế thịt bò có giá trị dinh dưỡng rất cao. Vậy người tập gym có nên ăn thịt bò hay không, ăn thịt bò có tác dụng gì, cách chế biến thịt bò cho người tập gym như thế nào? hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Mục lục

Thịt bò giàu protein

Thịt bò rất giàu đạm, cụ thể trong 100 gram thịt bò thì có tới 25g protein.

Thịt bò giàu kali

Ngoài chuối, thì người tập gym nên bổ sung thịt bò là loại thực phẩm chứa nhiều kali. Trong dinh dưỡng của người tập gym, kali có vai trò giúp hỗ trợ giảm tình trạng chuột rút có thể xảy ra khi luyện tập. Ngoài ra, hàm lượng kali trong thịt bò còn giúp xương khớp chắc khỏe hơn.

Thịt bò chứa nhiều magie và kẽm

Tập gym ăn thịt bò có tốt không, cách chế biến thịt bò cho người tập gym?

Magie và kẽm là 2 hoạt chất có tác dụng giúp tăng quá trình tổng hợp protein giúp tăng trưởng cơ bắp, chống oxy hóa và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Thịt bò là thực phẩm giàu kẽm và magie mà bạn nên bổ sung.

Thịt bò chứa Alanine và Creatine

Alanine trong thịt bò có tác dụng cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho cơ bắp, giúp giảm sự thiếu hụt dinh dưỡng, từ đó giúp giải phóng cơ bắp hiệu quả hơn.

Creatine là một kỵ khí có vai trò dự trữ năng lượng dự phòng trong tế bào, cung cấp cho các hoạt động của cơ bắp với cường độ cao, giúp thúc đẩy hàm lượng mitochondria gia tăng trong tế bào cơ, giữ nước cho tế bào, đồng thời hỗ trợ hoạt động của các protein.

Thịt bò chứa nhiều vitamin và carnitine

Hàm lượng vitamin B trong thịt bò giúp xây dựng khả năng miễn dịch cho cơ thể, đảm bảo sức bền cho các hoạt động tập luyện, đồng thời cung cấp năng lượng cho tim và các tế bào miễn dịch.

Carnitine là chất có vai trò giúp chuyển hóa năng lượng, vận chuyển các axit béo vào trong tế bào và tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Nhờ vậy, các hoạt động tập luyện của bạn sẽ đảm bảo được sức bền hơn, đồng thời cung cấp năng lượng cho tim và tế bào miễn dịch.

Thịt bò chứa nhiều sắt và giàu thực phẩm

Tuy thịt bò không chứa hàm lượng axit béo cao nhưng nó lại giàu axit linoleic tổng hợp có tác dụng phòng ngừa các chất oxy hóa gây tổn thương mô cơ khi luyện tập, giúp duy trì tăng trưởng cơ bắp.

Hàm lượng sắt bên trong thịt bò là thành phần quan trọng giúp tạo hồng huyết cầu, vận chuyển oxy trong máu đồng thời duy trì hoạt động cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cách chế biến thịt bò cho người tập gym ngon và bổ dưỡng

Tập gym ăn thịt bò có tốt không, cách chế biến thịt bò cho người tập gym?

Mì trứng xào thịt bò

Chuẩn bị

Cách thực hiện

Thịt bò xào ớt ngọt

Chuẩn bị

Nguyên liệu cho phần nước sốt: 3 thìa nước tương, 2 thìa cafe đường, 1 bát nước súp gà, 4 thìa nước sốt đậu đen, 2 thìa bột ngô, 2 thìa cafe dầu mè.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Cách thực hiện

Ngày 13/01 năm 2021 | Dinh dưỡng | Tag: . .