Tại sao tập ngực không phát triển?

Có rát nhiều nguyên nhân tập ngực không phát triển, dù cố gắng thế nào thì cơ ngực không săn chắc lên. Có thể bạn đang mắc phải các sai lằm sau: Áp dụng bài tập ngực chưa phù hợp, không khởi động và làm giản cơ ngực trước, tập với cường độ nhẹ, ngủ không đủ giấc hay chế độ ăn uống kém khoa học. 1/ Tập ngực sai kỹ thuật Đây là nhiều người mắc phải nguyên nhân, các tác...

Có thể bạn quan tâm:

Có rát nhiều nguyên nhân tập ngực không phát triển, dù cố gắng thế nào thì cơ ngực không săn chắc lên. Có thể bạn đang mắc phải các sai lằm sau: Áp dụng bài tập ngực chưa phù hợp, không khởi động và làm giản cơ ngực trước, tập với cường độ nhẹ, ngủ không đủ giấc hay chế độ ăn uống kém khoa học.

1/ Tập ngực sai kỹ thuật

Mục lục

Đây là nhiều người mắc phải nguyên nhân, các tác động sai tập tin: Sai biên độ, thở, phong cách, thời gian áp lực lên cơ…. To done the standard effect, not only simple is the down and lift. Bạn cần lưu ý đến bài tập kỹ thuật của mình: tập kiểu, biên độ chuyển, nâng thời gian và hạ tạ, hay đơn giản là cách cầm tạ sao cho đúng.

Tại sao tập ngực không phát triển?

Bạn cần học thuần thục kỹ thuật của từng động tác, hãy bảo đảm rằng bạn đã tập cho dáng của động tác thuần thục trước khi cầm quả tạ. Nhiều bạn cầm tạ nhưng cổ tay bẻ ra sau quá nhiều, khiến nó bị yếu đi dẫn tới cảm giác đẩy không còn được vững nữa vì điểm đỡ lực là cổ tay bị yếu.

Ngoài ra, trước khi tập bạn cần phải đặt cho mình mục tiêu nhất định và có giáo trình tập một cách bài bản. Cách để giúp bạn không bị nản chí khi tập gym phát triển cơ ngực đó chính là chọn bài tập đơn giản như hít đất (đẩy người hoặc chống tay) để làm nóng cơ thể trước khi bước vào bài tập chính.

Việc chọn bài tập giản trước khi bước vào tập bài tập chính sẽ giúp não điều khiển cơ thể giải phóng năng lượng mạnh mẽ hơn. Quá trình tập này diễn ra đều đặn sẽ tạo sự liên kết giữa não và cơ, nhờ vậy việc tập ngực cũng trở nên hiệu quả hơn.

2/ Tập ngực với cường độ không phù hợp

Vấn đề này chúng tôi thấy rất nhiều bạn mắc phải, thói quen xấu là làm nhiều việc cùng lúc, tập xong 1 hiệp là ra ngoài làm việc khác. Việc không bảo đảm được cường độ tập cơ ngực sẽ không thể mang tới hiệu quả. Bạn hãy tập trung cao độ cho buổi tập của mình nhé, chỉ mất từ 45 phút – 1 tiếng để có một cơ ngực săn chắc. Hãy cố gắng nhé.

Tập ít cũng không tốt, vì tập gym đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì, hiệu quả không thể trong một sớm một chiều, vì vậy những bạn đang tập gym và bỏ dở giữa chừng, thì cơ thể nói chung và cơ ngực nói riêng không thay đổi tích cực là điều dễ hiểu.

3/ Không tập giãn cơ ngực trước

Giãn cơ khi tập gym là kỹ thuật rất quan trọng giúp cơ bắp phát triển tối đa. Nhưng không phải ai cũng nhận ra giá trị của việc làm này. Không giãn cơ nghĩa là bạn đã bỏ phí một chất xúc tác mạnh cho phản ứng tăng cơ trong quá trình tập của mình rồi đấy.

4/ Ngủ không đủ giấc khiến cơ ngực không phát triển

Tại sao tập ngực không phát triển?

Việc ngủ đủ giấc còn mang lại hiệu ứng tích cực, mạnh mẽ hơn việc bạn cố gắng tập quá sức. Bạn chỉ cần thức khuya 1 đêm thôi, ngày hôm sau cơ bắp của bạn trông sẽ xám xịt, thiếu sức sống.

5/ Chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Nguyên nhân khác khiến việc tập gym mãi nhưng cơ bắp không phát triển đó là chế độ ăn uống không phù hợp. Protein và calo là những chất rất cần thiết cho sự phát triển của cơ ngực. Nếu bạn đã có lộ trình tập gym bài bản nhưng cơ ngực vẫn không phát triển thì hãy xem lại chế độ dinh dưỡng của bạn đã phù hợp chưa, đặc biệt là đã đủ lượng protein và đạm cần thiết chưa nhé.

Ngày 13/01 năm 2021 | Dinh dưỡng | Tag: . .