Cách sử dụng thuốc kích rễ phù hợp cho từng loại cây

Thuốc kích rễ chứa các chất cần thiết cho rễ cây phát triển tốt, khỏe mạnh, thích hợp cho giâm, chiết cành, phục hồi bộ rễ bị hư tổn, kích thích rễ cây phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên cách sử dụng thuốc kích rễ phù hợp cho từng loại cây, tình trạng cây, cũng như mục đích sử dụng thì vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ. Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu cách sử dụng thuốc kích...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc kích rễ chứa các chất cần thiết cho rễ cây phát triển tốt, khỏe mạnh, thích hợp cho giâm, chiết cành, phục hồi bộ rễ bị hư tổn, kích thích rễ cây phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên cách sử dụng thuốc kích rễ phù hợp cho từng loại cây, tình trạng cây, cũng như mục đích sử dụng thì vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ. Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu cách sử dụng thuốc kích rễ ngay bên dưới nhé!

**

Những loại thuốc kích rễ tốt nhất 2021 hot

Vì sao nên dùng thuốc kích rễ?

Rễ cây là một cơ quan sinh dưỡng của thực vật, có chức năng chính như giúp cây bám vào lòng đất, hút nước và các chất khoáng, hô hấp. Ngoài ra rễ cây còn là cơ quan dự trữ các chất dinh dưỡng, là cơ quan sinh sản sinh dưỡng của thực vật.

Cách sử dụng thuốc kích rễ phù hợp cho từng loại cây

Một cây có bộ rễ bị suy yếu sẽ rất kém phát triển, dẫn tới bộ lá kém xanh, hoạt động trao đổi chất bị ảnh hưởng và có thể dẫn đến chết cây.

Rễ cây giúp cây bám vào lòng đất, hút nước và các chất khoáng, hô hấp

Rễ cây bị hư tổn do đâu?

Có thể kể đến các nguyên nhân như là :

Giải pháp được rất nhiều người lựa chọn để khôi phục chức năng của rễ đó là sử dụng thuốc kích rễ.

Thuốc kích rễ cây là một sản phẩm kích thích ra rễ sử dụng nhiều trong giâm – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ủ hạt giống… giúp cây phát triển và phục hồi bộ rễ bị suy yếu do vận chuyển hoặc do điều kiện thời tiết bất lợi.

Thuốc kích rễ chứa thành phần gì?

Thành phần thường có trong thuốc kích rễ: đạm, P205, K20, BO… đây là các nguyên tố cần thiết nhất giúp cho bộ rễ phát triển. Ngoài ra còn được kết hợp một vài nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm, mangan, sắt,… để cây sinh trưởng khỏe mạnh.

Khi nào nên sử dụng thuốc kích rễ?

Công dụng của thuốc kích rễ

Sử dụng thuốc kích rễ theo tình trạng cây

Cách sử dụng thuốc kích rễ phù hợp cho từng loại cây

Cách sử dụng thuốc kích rễ phù hợp cho từng loại cây

Sử dụng thuốc kích rễ cho cây ăn trái

Sử dụng thuốc kích rễ cho rau ăn lá

Sử dụng thuốc kích rễ cho cây công nghiệp

Sử dụng thuốc kích rễ cho cây cảnh

Tưới trực tiếp vào bồn, chậu, tưới định kì theo tuần sau khi trồng cây con, sau khi thu hoạch bông.

Sử dụng thuốc kích rễ theo mục đích sử dụng

Tưới gốc:

Phun lên lá:

Ngâm hạt giống:

Thuốc kích rễ loại nào tốt?

Trên đây là cách sử dụng thuốc kích rễ phù hợp với từng loại cây mà baonongsan.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các  bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa:

Ngày 26/04 năm 2021 | Cây cảnh | Tag: .