RPE trong gym là gì, cách sử dụng RPE cho người tập thể hình?

RPE is the file power. RPE cho biết khả năng phù hợp với tập tin để có thân hình đẹp. RPE vậy có ích lợi gì, sử dụng RPE trong phòng tập như thế nào? hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé! RPE là gì? RPE is cluster from the viết tắt tỷ lệ gắng sức cảm nhận, đây là phương pháp xác định Cường độ (tập cường độ) cho buổi tập dựa trên cảm giác của người tập, phương pháp này không...

Có thể bạn quan tâm:

RPE is the file power. RPE cho biết khả năng phù hợp với tập tin để có thân hình đẹp. RPE vậy có ích lợi gì, sử dụng RPE trong phòng tập như thế nào? hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

RPE là gì?

Mục lục

RPE is cluster from the viết tắt tỷ lệ gắng sức cảm nhận, đây là phương pháp xác định Cường độ (tập cường độ) cho buổi tập dựa trên cảm giác của người tập, phương pháp này không cần phải có phần tính toán, 1RM hay bất kỳ một bài kiểm tra 1RM any. Mà nó sẽ dựa trên cách quan sát vận chuyển tốc độ tại (Bar Velocity) và sức mạnh của người tập (mức độ kiệt sức).

RPE thường được áp dụng trong tim tập định dạng, nhưng nó vẫn được người ta áp dụng trong tập thể hình và các tập định thức tương đương. You do not need to use any tool when files, only you be feel of the main base. Lúc bắt đầu, bạn sẽ phải gặp khó khăn nhưng sau khi hết dần, bạn có thể thiết lập được cường độ tập luyện tốt hơn.

Trong tạ, RPE mức độ được áp dụng như sau:

Ví dụ: You tập Squat với 3 hiệp và mỗi hiệp 8 đại diện (3 × 8 với RPE 7-8-9)

Hiệp 1 bạn chọn mức tạ RPE 7, thì khi tập ở mức tạ này bạn sẽ đẩy được 8 reps và cảm nhận rằng bạn đẩy thêm được 3 reps nữa

Hiệp 2 bạn chọn mức tạ RPE 8, cũng giống như trên nhưng bạn cảm thấy rằng mình chỉ có thể tập được 2 reps nữa

Hiệp 3 thì bạn chọn mức tạ RPE 9, mức tạ này bạn cảm nhận rằng sau khi hoàn thành 8 reps thì mình chỉ có thể tập thêm được 1 rep nữa mà thôi.

RPE trong gym có ý nghĩa gì?

Phương pháp này phù hợp với mọi trình độ, từ Novice cho tới Intermediate và Advance

– Vì không đòi hỏi phải tính toán mức 1Rm cho bài tập chính nên những người chưa xác định được One Rep Max cụ thể của bản thân thì hoàn toàn có thể áp dụng RPE vào chương trình tập luyện của mình hiện tại.

– Với những người có trình độ cao hơn (Advance hay thậm chí Elite) thì họ đã hiểu rõ thể trạng hiện tại của bản thân họ, từ đó RPE cũng sẽ phát huy tính hiệu quả cao hơn so với các phương pháp tính toán phần trăm dựa trên 1RM thông thường.

Với những phương pháp tính phần trăm 1Rm theo phương pháp thông thường thì bạn cần phải bỏ ra cả tiếng đồng hồ để áp dụng quy tắc về Rep Ranges sao cho hợp lý với từng mục tiêu rồi sau đó mới chọn những mức tạ phù hợp thì với phương pháp RPE, bạn chỉ cần áp dụng đơn thuần theo bảng tính quy chuẩn mà vần hoàn thành được mục tiêu.

Như đã tích lũy ở trên, phương pháp này sẽ dựa trên phần lớn vào điều kiện bị thiệt hại và cảm giác thân thiện với bạn ngày hôm đó, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh để sử dụng được mức độ hợp lý, tùy chọn. làm điều đó. Không có trạng thái tốt, vẫn có thể hoàn thành tiêu chuẩn vật phẩm RPE, nhờ đó, sẽ giảm rủi ro với các phương pháp khác.

RPE using in gym

Endurance mục tiêu :: Để tăng cường sức chịu đựng và phát triển các sợi cơ, áp dụng mức RPE dưới 6 là hợp lý.

Hypertrophy mục ”Sử dụng RPE trong khoảng 6-8 (theo giai đoạn) sẽ cho phép áp dụng đủ lớn để xé nhỏ cơ bắp và phát triển Hypertrophy.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Sức mạnh mục tiêu: Use RPE at the high (the information will be large more than 8 RPE), thậm chí ở một số chu kỳ đào tạo nhất định sẽ đạt tới RPE 10 thông số.

Ngày 13/01 năm 2021 | Viet-gap | Tag: . .