Các loại rau dễ trồng dễ chăm sóc tại nhà

Xà lách và rau diếp cá, cà chua, cà rốt, củ cải hay bí ngô tốn ít không gian, dễ sống, ít sâu bệnh mà mau thu hoạch, có thể trong ở sân thượng, ban công nhà phố. Rau nào nhiều chất xơ nhất có sẳn trong nhà bạn? Loại rau nào có nhiều chất Sắt nhất? Top các loại rau dễ trồng tại nhà - Rau diếp và xà lách Rau diếp và xà lách lớn rất nhanh và dễ dàng thu hoạch (chỉ cần ngắt ngọn...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Tảo xoắn nhật 2400 viên
Tảo xoắn spirulina nhật bản hộp 2200 viên mác đỏ
Bột rau orihiro aojiru Nhật 2021 hot
Tảo nâu fucoidan xanh okinawa nhật 2021 hot

Xà lách và rau diếp cá, cà chua, cà rốt, củ cải hay bí ngô tốn ít không gian, dễ sống, ít sâu bệnh mà mau thu hoạch, có thể trong ở sân thượng, ban công nhà phố.

Top các loại rau dễ trồng tại nhà – Rau diếp và xà lách

Mục lục

Rau diếp và xà lách lớn rất nhanh và dễ dàng thu hoạch (chỉ cần ngắt ngọn hoặc lá khi cần dùng), hơn nữa lại chiếm rất ít diện tích. Bạn thậm chí còn có thể trồng chúng trong thùng xốp, có thể trồng xen với hoa hoặc dưới cây cao hay trồng trong bóng râm.

***

Các trồng xà lách trong thùng xốp 2021 hot

tu-trong-xa-lach

Top các loại rau dễ trồng tại nhà – Cà chua dễ trồng

Có lẽ đây là loài thực vật phổ biến nhất phù hợp cho mọi lích thước của những khu vườn. Bạn có thể trồng cà chua trong giỏ treo, trong chậu, trong thùng xốp hay bất cứ đâu có đủ ánh nắng mặt trời và có các điều kiện chống đỡ cho thân cây.

Bạn có thể chọn các giống cà chua nhỏ như cà chua anh đào (còn gọi là cà chua bi), cà chua vàng hay cà chua socola… Giống cà chua nhỏ dễ trồng hơn bởi khác với giống cà chua trái lớn, bạn hiếm khi phải lo lắng về các vấn đề như nứt trái hay thối trái. Ngay cả khi không được chăm sóc thì những cây cà chua này vẫn ổn. Một số người làm vườn còn khẳng định rằng cà chua có vị ngon hơn khi ít được tưới nước.

Ngoài ra, bạn có thể trồng húng quế cạnh các cây cà chua để đẩy lùi sâu bệnh và cũng giống như các loại thảo mộc khác, húng quế rất dễ trồng và chăm sóc.

Top các loại rau dễ trồng tại nhà – Dưa chuột

Dưa chuột ưa ánh sáng mặt trời và nhiệt độ ấm áp cũng như cần giàn để leo. Nhờ đặc tính phát triển theo chiều dọc, dưa chuột có thể trồng được trong các thùng chứa, thích hợp với những không gian nhỏ. Do dưa chuột có khả năng kháng bệnh tốt nên bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên, chúng sẽ phát triển nhanh và khỏe mạnh.

Top các loại rau dễ trồng tại nhà – Cà rốt

Cà rốt phát triển tương đối tốt trong đất, có khả năng chịu bóng, tuy nhiên nếu tự trồng thì cà rốt của bạn có thể không được lớn lắm, đặc biệt là trong đất nhiều sỏi đá. Đất dày và thoát nước tốt sẽ thích hợp hơn, vườn nâng (raised bed) cũng là một ý tưởng hay.

tu-trong-ca-rot-tai-nha

Top các loại rau dễ trồng tại nhà – Củ cải

Củ cải là nguyên liệu quen thuộc mà bạn vẫn thường sử dụng để làm salad, món khai vị, món ăn nhẹ hay món phụ. Chắc hẳn khi biết được chúng dễ trồng đến cỡ nào, bạn sẽ không ngần ngại thêm “củ cải” vào danh mục các loại cây trồng trong khu vườn tại gia bé nhỏ của mình. Kích thước của hạt giống vừa đủ để bạn có thể gieo dễ dàng, tốt nhất bạn nên gieo hạt ở độ sâu tối thiểu là 15cm. Bạn cần tưới nước đầy đủ và đừng để đất bị khô, chỉ 20 ngày sau là bạn có thể thu hoạch.

Top các loại rau dễ trồng tại nhà – Đậu xanh

Tất cả các loại đậu xanh, từ đậu que (đậu cô ve) đến đậu ăn hạt, đều là những cây trồng lý tưởng cho khu vườn tại gia của bạn. Có hàng trăm loại đậu để bạn lựa chọn và hầu hết đều phát triển từ hạt dễ dàng, cần đủ ánh nắng mặt trời và đất thoát nước tốt.

Top các loại rau dễ trồng tại nhà – Bí ngồi

Cũng giống đậu và dưa chuột, bí ngồi (zucchini) có thể phát triển sung mãn dù là trồng trong chậu hay trực tiếp trong đất. Tương tự đậu và củ cải, bí ngồi có thể phát triển từ hạt dễ dàng. Tất cả những gì loại bí bổ dưỡng này cần là đất ấm và độ ẩm thích hợp, vì vậy thời gian gieo hạt lý tưởng nhất là vào mùa ẩm.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

tu khoa

Ngày 26/04 năm 2021 | Nông sản sạch | Viet-gap | Tag: .