Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 cần lưu ý những gì?

  Để chọn các đơn hàng  xuất khẩu lao động Nhật Bản  không hề đơn giản. Người lao động sẽ phải thực hiện đầy đủ các quy trình như khám sức khỏe, làm hồ sơ, đăng ký thi tuyển, phỏng vấn ... tuy nhiên vẫn không có bạn bị đánh trượt khi xử lý vấn đề, vậy bạn hãy làm ở đây là gì? Cùng baonongsan.com tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé. Phỏng vấn đơn hàng...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Tảo xoắn nhật 2400 viên
Tảo xoắn spirulina nhật bản hộp 2200 viên mác đỏ
Bột rau orihiro aojiru Nhật 2021 hot
Tảo nâu fucoidan xanh okinawa nhật 2021 hot

 

Để chọn các đơn hàng  xuất khẩu lao động Nhật Bản  không hề đơn giản. Người lao động sẽ phải thực hiện đầy đủ các quy trình như khám sức khỏe, làm hồ sơ, đăng ký thi tuyển, phỏng vấn … tuy nhiên vẫn không có bạn bị đánh trượt khi xử lý vấn đề, vậy bạn hãy làm ở đây là gì? Cùng baonongsan.com tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé.

Phỏng vấn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Chú ý đến trang phục, chế độ, tác phong

Hôm đi phỏng vấn thì tốt nhất là bạn mặc áo trắng, quần tối màu sơ vin gọn gàng. Không nên nhuộm tóc hoặc để tóc quá dài đối với nam và nên búi tóc gọn gàng đối với nữ. Không nên đeo quá nhiều các loại đồ trang sức lòe loẹt và trang điểm quá đậm.
Về cách đi đứng, giao tiếp thì thông thường bạn sẽ được hướng dẫn cơ bản trước khi phỏng vấn, tuy nhiên bạn nên lưu ý những đặc điểm sau: nghiêm túc, gọn gàng, lễ phép, có tinh thần tập thể.

Doanh nghiệp Nhật phỏng vấn thực tập sinh Chúng tôi.

2. Giới thiệu bản thân đơn giản?

Không quá dài dòng vào việc giới thiệu bản thân, đồng thời hãy cố gắng phát âm tốt nhất có thể và thể hiện mình là người thân thiện, luôn tươi cười đồng thời hãy nhìn thẳng vào mắt của họ khi giới thiệu và trả lời.
Cần trả lời rành mạch, dứt khoát, đừng tốn nhiều thời gian vào việc giải thích. Hãy thể hiện mình là con người luôn cẩn thận trong công việc, đồng thời biết tiếp thu và lắng nghe. Đây là những đức tính được các xếp Nhật đánh giá rất cao. Không nên lúng túng sợ sệt mất tự tin.

3. Kinh nghiệm làm việc của bạn

Đừng lo lắng, bởi đây chính là thời cơ của bạn để thể hiện sự chăm chỉ, cố gắng nỗ lực, vươn lên trong cuộc việc của bạn. Nên tránh những câu trả lời về công việc cũ như nhàm chán, nhiều áp lực, vất vả…
Người Nhật họ luôn đánh giá cao sự trung thành và nỗ lực cố gắng hết mình trong công việc. Ở Công ty Nhật, nhân viên thường gắn bó cả đời với một công ty.

4. Điểm mạnh của bạn là gì?

Khi được hỏi về vấn đề này, hãy thoải mái nói hết những khả năng của bạn, đồng thời nên tập chung chuyên sâu vào vấ đề đó, không nên miên man, kể nhiều về những vấn đề mà bạn chưa nắm rõ.

5. Nhược điểm của bạn là gì?

Hãy tập chung nói vào nhược điểm mà không ảnh hưởng tới công việc mà mình đang ứng tuyển ví dụ như bạn thi tuyển làm giàn giáo xây dựng mà lại nói sợ độ cao thì chắc chắn sẽ bị loại. Hãy suy nghĩ và trả lời những nhược điểm mà nếu có mắc phải thì cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, tuy nhiên hãy nhớ là  đừng trả lời những gì mà khiến cho người Nhật đánh giá bạn là thiếu cẩn thận nhé.

6. Tại sao bạn lại đi Nhật bản?

Nhiều bạn quá thật thà trả lời ngay rằng vì thu nhập tốt (thực ra mục đích đi làm thì ai cũng như vậy thôi) tuy nhiên việc trả lời quá thẳng thắn như vậy bạn có thể bị mất điểm đấy. Bạn cũng không nên trả lời những câu kiểu chung chung, không rõ quan điểm như “nghe nói ….. nên tôi muốn đi Nhật” cũng không tốt. Theo kinh nghiệm của Japan.net.vn thì các bạn nên trả lời những câu với nội dụng như “Để học hỏi kinh nghiệm…”, “Để làm thêm kinh tế phụ giúp gia đình”, ” để học tiếng Nhật, yêu nước Nhật…”

7. Bạn có chịu được vất vả hay không?

Dĩ nhiên đi xuất khẩu lao động là để làm việc chứ không phải đi chơi, đi du lịch. Do đó hãy xác định tâm lý phải chịu thương, chịu khó cũng như biết chịu khổ. Hãy trả lời câu hỏi này của người Nhật bằng những câu thể hiện sự khôn ngoan của bạn như “Việc gì người Nhật bản làm được, tôi cũng có thể cố gắng làm tốt”, “Tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết mình vì công việc, vì công ty”…

8. Khi được hỏi “bạn có muốn nói gì thêm không”

Rất nhiều bạn khi nghe đến câu hỏi này thường giảm bớt, mất tự tin không biết trả lời ra sao. Lúc này bạn có thể trả lời là cảm ơn hoặc tôi không có điều gì muốn nói, tốt nhất là bạn có thể nói một chút về công việc sắp tới, điều này có thể hiện bạn là người biết quan tâm đến công việc. Cuối cùng, hãy chú thích lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng, và có thể sẽ nói “tôi mong muốn được làm việc cho quý công ty, xin cảm ơn và hãy giúp đỡ tôi”. 

<!–

Để lại bình luận

Tên *

Số điện thoại *

Comment

Tên *

SĐT *

Comment

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

–>

Ngày 14/05 năm 2022 | Viet-gap | Tag: . . . . . . . . . . . . . .