Những loại nấm linh chi phổ biến trên thị trường 2021

Nấm linh chi xanh Việt Nam mọc trên thân gỗ lim có giá bán khoảng 4.000.000vnđ/ kg. Nấm linh chi Hàn quốc có trọng lượng từ 70-300g có giá bán khoảng 7.000.000vnđ/kg. Nấm linh chi Trung Quốc có hình quả thận giá bán khoảng 800.000vnđ/kg.  Nấm linh chi là cây gì? Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum - thuộc họ Nấm lim. Nấm chứa hàm lượng vi chất, khoáng chất cao có tác dụng nâng cao thể...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Tảo xoắn nhật 2400 viên
Tảo xoắn spirulina nhật bản hộp 2200 viên mác đỏ
Bột rau orihiro aojiru Nhật 2021 hot
Tảo nâu fucoidan xanh okinawa nhật 2021 hot

Nấm linh chi xanh Việt Nam mọc trên thân gỗ lim có giá bán khoảng 4.000.000vnđ/ kg. Nấm linh chi Hàn quốc có trọng lượng từ 70-300g có giá bán khoảng 7.000.000vnđ/kg. Nấm linh chi Trung Quốc có hình quả thận giá bán khoảng 800.000vnđ/kg. 

Nấm linh chi là cây gì?

Mục lục

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum – thuộc họ Nấm lim. Nấm chứa hàm lượng vi chất, khoáng chất cao có tác dụng nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng, chống lão hóa, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như: ung thư, viêm gan, tim mạch, huyết áp, tiểu đường

Nấm linh chi có mấy loại?

Trong 6 loại nấm linh chi trên thì linh chi đỏ (hồng chi) là loại có dược tính cao nhất, được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Các loại nấm linh chi phổ biến trên thị trường

Nấm linh chi từ xa xưa đã được xếp vào hàng siêu thượng phẩm thường dùng cho các bậc vua chúa, quý tộc. Ngày nay cùng với những nghiên cứu khoa học về thành phần, công dụng của nấm linh chi được công bố, nấm linh chi càng được tin tưởng và sử dụng nhiều hơn.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều loại nấm linh chi có nguồn gốc khác nhau, giá cả cũng chênh lệch khá lớn từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng, do đó người tiêu dùng không biết nên lựa chọn loại nấm nào?

Đa số người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam hiện nay tìm mua nấm linh chi dựa vào nguồn gốc xuất xứ của chúng. Nhìn chung trên thị trường nấm linh chi ở nước ta hiện nay được phân làm 4 loại:

Nấm linh chi Việt Nam

Nấm linh chi Việt Nam có 2 loại chính: Nấm linh chi tự nhiên (nấm lim xanh) và Nấm linh chi trồng tại Việt Nam

Những loại nấm linh chi phổ biến trên thị trường 2021

Nấm linh chi tự nhiên

Nấm linh chi được ươm trồng tại Việt Nam

Nấm linh chi Hàn Quốc

Các loại nấm linh chi Hàn Quốc tốt nhất 2021 hot

Những loại nấm linh chi phổ biến trên thị trường 2021

Gía thành của nấm linh chi Hàn Quốc bán tại Việt Nam khoảng 2.000.000đ – 7.000.000đ/1 kg tùy từng loại.

Nấm linh chi Nhật Bản

Những loại nấm linh chi phổ biến trên thị trường 2021

Giá thành: tùy theo xuất xứ mà giá bán từ 4.000.000đ/1 kg (trồng tại Việt Nam theo công nghệ Nhật Bản)

Nấm linh chi Trung Quốc

Những loại nấm linh chi phổ biến trên thị trường 2021

Giá thành: 300.000đ/1 kg -800.000đ/1 kg (tùy loại).

Lưu ý: Loại nấm linh chi Trung Quốc thường hay bị hút hết tinh chất khi nhập vào Việt Nam, do đó giá thành rẻ, không còn giá trị sử dụng. Do đó người mua nên cân nhắc và thận trọng khi mua loại nấm này.

Nấm linh chi loại nào tốt?

Bản chất của nấm linh đã là loại thượng phẩm. Dù là nấm trồng ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, hay Việt Nam thì đều có tác dụng tốt. Trong đó về chất lượng nấm linh chi Hàn Quốc thường có chất lượng nhỉnh hơn (nhưng không đáng kể) so với các loại nấm linh chi được trồng ở các vùng khác. Tùy theo điều kiện kinh tế mà người dùng có thể lựa chọn mua loại nấm linh chi Hàn Quốc hay nấm linh chi Việt Nam.

Thực chất nấm linh chi Việt Nam nếu được trồng, chăm sóc, thu hái, chế biến tuân thủ đúng quy trình, kĩ thuật thì chất lượng và thành phần dược chất không hề thua kém so với các loại nấm linh chi Hàn Quốc. Hơn nữa nấm linh chi Việt Nam thường có giá thành rẻ hơn so với nấm linh chi Hàn Quốc, phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số người dân Việt Nam.

Quan trọng nhất khách hàng cần lựa chọn mua nấm linh chi tại những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm bị làm giả (giá thành cao), sản phẩm bị hút hết tinh chất không còn giá trị sử dụng.

Nấm linh chi giá bao nhiêu?

Trên đây là cách phân biệt các loại nấm linh chi chuẩn mà baonongsan.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa:

Ngày 26/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Tag: . .