Nữ lang là cây gì, có tác dụng gì?

Cây nữ lang với tên gọi khác là Sì to. Đây là một loại cây có tính ấm, trị mất ngủ rất hay. Tại các nước Châu Âu nữ lang được xem là một vị thuốc an thần rất tốt. Vậy cây nữ lang có đặc điểm gì, những tác dụng nào, cách dùng như thế nào? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu qua bài viết "Nữ lang là cây gì, có tác dụng gì?" ngay sau đây nhé! Các loại trà ngủ ngon của Nhật 2021...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Tảo xoắn nhật 2400 viên
Tảo xoắn spirulina nhật bản hộp 2200 viên mác đỏ
Bột rau orihiro aojiru Nhật 2021 hot
Tảo nâu fucoidan xanh okinawa nhật 2021 hot

Cây nữ lang với tên gọi khác là Sì to. Đây là một loại cây có tính ấm, trị mất ngủ rất hay. Tại các nước Châu Âu nữ lang được xem là một vị thuốc an thần rất tốt. Vậy cây nữ lang có đặc điểm gì, những tác dụng nào, cách dùng như thế nào? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu qua bài viết “Nữ lang là cây gì, có tác dụng gì?” ngay sau đây nhé!

Các loại trà ngủ ngon của Nhật 2021 hot

Viên nội tiết Pueraria Pure của Nhật 2021 hot

Nữ lang là cây gì?

Mục lục

Cây nữ lang còn được gọi là Sì to (Tên gọi  địa phương của người Mèo ở Lào Cai). Nữ lang có tính vị ấm

nu-lang-1

Cây nữ lang hay còn gọi là cây Sì to là một vị thuốc nam có tác dụng an thần điều trị mất ngủ rất tốt (Các nước Châu Âu sử dụng rất nhiều chiết xuất cây nữ lang làm thuốc an thần) song ở nước ta vẫn còn rất ít người biết và sử dụng vị thuốc quý này.

Cây nữ lang mọc ở đâu?

Cây nữ lang được biết đến là một vị thuốc có tác dụng an thần điều trị mất ngủ rất hiệu quả,  ngày nay vị thuốc này còn được ứng dụng nhiều hơn trong Y học hiện đại bởi hiệu quả an thần, điều trị mất ngủ tiên tiến hơn các loại thuốc ngủ hiện nay, đặc biệt cách dùng cây nữ lang điều trị mất ngủ còn dùng được cho trẻ em (Bởi tính hiệu quả và sự an toàn của thuốc từ thảo dược mang lại). công dụng điều trị mất ngủ của nữ lang còn được so sánh ngang với vị thuốc Hoa tam thất (Một vị thuốc điều trị mất ngủ rất hiệu quả hiện nay).

Tại Pháp mỗi năm đất nước này tiêu thụ từ 100 đến 150 tấn rễ cây Nữ lang để làm thuốc thay thế các loại thuốc an thần.

Ở nước ta cây nữ lang thường mọc tại các dãy núi cao trên 1.000m  các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta như khu vực vùng núi cao Sapa của tỉnh Lào Cai, vùng núi cao của tỉnh Yên Bái, lai Châu.

Bộ phận nào của cây nữ lang được dùng làm thuốc?

Bộ phận được sử dụng làm thuốc của cây nữ Lang là toàn bộ rễ và thân cây

Nữ lang thu hái vào mùa nào là tốt nhất?

Cây được thu hái vào thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm, bắt đầu từ mùa thu tiếng hết Mùa Đông. Đây là thời điểm rễ cây phát triển mạnh nhất và có được tính cao. Dân tộc Mèo đã biết đào cây này về trồng quanh nhà để làm thuốc.

Đối tượng sử dụng cây nữ lang là ai?

Nữ lang chứa thành phần gì?

Trong cây nữ lang có chứa nhiều tinh dầu, ngoài ra còn có 5-10% chất vô cơ, rất nhiều gluxit (tinh bột, sacaroza) các axit hữu cơ (ben­zoic, salixylic, cafeic, clorogenic), một ít lipit, sterol, tanin…

Nữ lang có tác dụng gì?

Cách đây hàng trăm năm dân tộc Mèo ở vùng cao Tây Bắc đã biết sử dụng cây Sì to (Nữ lang) làm thuốc an thần và điều trị bệnh mất ngủ. Ngày nay qua nhiều nghiên cứu các nhà khoa học đã chứng minh cây nữ lang có những công dụng chính như sau:

Cách dùng cây nữ lang trị bệnh như thế nào?

Trên đây là những thông tin hữu ích về cây nữ lang mà baonongsan.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa:

Ngày 21/07 năm 2021 | Cây thuốc | Tag: