Những loại trái cây giảm cân đẹp da trong thực đơn hàng ngày

1 quả bưởi cứa 82 calorie, 2,8g chất xơ.  1 quả cam chứa 62 calorie, 3g chất xơ. 1 quả táo chứa 116 calorie, 5g chất xơ hay những loại trái cây giảm cân đẹp da giàu vitamin và dưỡng chất, hỗ trợ giảm cân, làm tan mỡ bụng, làm sáng da và ngăn ngừa lão hóa. 1/ Dưa hấu giúp giảm cân làm sáng da Dưa hấu là loại quả với ích lợi “2 trong 1” – vừa ít calorie vừa chứa lượng nước cao. Bạn có...

Có thể bạn quan tâm:

1 quả bưởi cứa 82 calorie, 2,8g chất xơ.  1 quả cam chứa 62 calorie, 3g chất xơ. 1 quả táo chứa 116 calorie, 5g chất xơ hay những loại trái cây giảm cân đẹp da giàu vitamin và dưỡng chất, hỗ trợ giảm cân, làm tan mỡ bụng, làm sáng da và ngăn ngừa lão hóa.

1/ Dưa hấu giúp giảm cân làm sáng da

Mục lục

Dưa hấu là loại quả với ích lợi “2 trong 1” – vừa ít calorie vừa chứa lượng nước cao. Bạn có thể ăn một khẩu phần 2 cup dưa hấu với chỉ 100 calorie vì dưa hấu chứa hơn 90% nước. Nước trong trái cây giúp thúc đẩy thói quen ăn uống cân bằng, vì nước trong cơ thể giúp điều chỉnh sự thèm ăn.

Nếu bạn đang muốn giảm lượng calorie hàng ngày, đừng ngần ngại chọn dưa hấu. Dưa hấu vừa là món ăn ngọt lành mạnh ít calorie vừa giúp tăng lượng nước trong cơ thể bạn.

1 cup dưa hấu cắt hạt lựu chứa 46 calorie và 0,6g chất xơ.

2/ Quả táo giảm thèm ăn

Táo là một trong những loại trái cây vừa lành mạnh vừa được yêu thích nhất. Là món ăn nhẹ hoàn hảo, táo mang lại cảm giác no, ngon, ngọt, giòn và tiện dụng (bạn chỉ cần rửa và dùng). Tác dụng giúp giảm cân của táo đã được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học. Điều đó không có gì ngạc nhiên, vì táo chứa đầy chất xơ. Có lẽ bạn đã biết đến tác dụng của chất xơ giúp tăng cảm giác no và giúp đẩy lùi cơn thèm ăn.

Thật dễ dàng để đo lường khẩu phần táo hàng ngày: 1 quả táo lớn chứa 116 calorie và 5g chất xơ.

3/ Quả mâm xôi

Quả mâm xôi là “người khổng lồ tí hon” khi nói về sức mạnh giúp giảm cân. Với hàm lượng chất xơ cao, quả mâm xôi thúc đẩy cảm giác no, điều hòa tiêu hóa và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Chỉ với 80 calorie, một cup quả mâm xôi cung cấp đến 36% lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày. Theo tạp chí Harvard Health, việc bổ sung nhiều chất xơ có thể làm giảm gần 2,5kg cân nặng một cách bền vững mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thay đổi chế độ ăn uống hoặc lối sống nào khác. Ăn quả mâm xôi là một cách dễ dàng để đáp ứng khuyến nghị này.

1 cup quả mâm xôi chứa 80 calorie và 9g chất xơ.

4/ Quả bưởi chứa naringin

Bưởi cung cấp rất nhiều dinh dưỡng với một lượng calorie tương đối thấp. Một nửa quả bưởi cỡ trung bình chỉ có 60 calorie vì giống như dưa hấu, nước chiếm hơn 90% thành phần của bưởi.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một hợp chất trong bưởi, được gọi là naringin, có thể làm giảm lượng đường trong máu và thúc đẩy giảm cân. Ngoài ăn bưởi, có nhiều cách để đưa trái cây này vào chế độ ăn uống lành mạnh.

Những loại trái cây giảm cân đẹp da trong thực đơn hàng ngày

Bạn có thể thưởng thức bưởi bằng cách xay sinh tố, ép nước, hoặc thêm một ít vào món salad (hay món gỏi). Thậm chí bạn có thể vắt nước, sử dụng như chanh để tăng hương vị cho các món ăn. Tuy nhiên, dùng bưởi cùng lúc với một số loại thuốc có thể có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu bạn đang uống bất cứ loại thuốc nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thêm bưởi vào chế độ ăn uống của bạn.

1 quả bưởi cỡ vừa chứa 82 calorie và 2,8g chất xơ.

5/ Quả cam làm giảm cân và sáng da

Nếu bạn không hợp với quả bưởi, không sao, vì cam là một lựa chọn tuyệt vời khác để thêm vào kế hoạch giảm cân của bạn. Với hàm lượng chất xơ và nước cao, cam giúp bạn cảm thấy no, đồng thời cung cấp nhiều vitamin C và hương vị thơm ngon.

Một điều tuyệt vời khác về cam là chúng hầu như có mặt quanh năm ở chợ và siêu thị. Có nhiều cách ngon miệng để kết hợp cam vào bữa ăn của bạn ngoài việc ăn toàn bộ một quả cam như một bữa ăn nhẹ, chẳng hạn như thêm các múi cam mọng nước vào món salad, hoặc xay cam với các loại rau để có món “siêu sinh tố” rau xanh bổ dưỡng.

1 quả cam cỡ trung bình chứa 62 calorie và 3g chất xơ.

Mỗi người đều có những lựa chọn thực phẩm khác nhau khi giảm cân. Nếu bạn thấy không hợp với một loại trái cây nào đó, hãy yên tâm rằng bạn vẫn có thể nhận được những chất dinh dưỡng tương tự từ các loại trái cây hoặc rau không chứa tinh bột (carbohydrate) khác.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

từ khoá

Ngày 26/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . . .