Những cách hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất

Uống đủ nước mỗi ngày, thêm một ít chất béo lành mạnh vào mỗi bữa ăn, đa dạng các loại thực phẩm, bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và vitamin để cơ thể hoạt động trơn tru hơn, đây cũng là những cách hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất, dễ thực hiện nhất. Thuốc bổ sung dinh dưỡng có tốt không? Trường hợp ngoại trừ bạn được bác sĩ chỉ định sử dụng thêm vitamin thuốc,...

Có thể bạn quan tâm:

Uống đủ nước mỗi ngày, thêm một ít chất béo lành mạnh vào mỗi bữa ăn, đa dạng các loại thực phẩm, bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và vitamin để cơ thể hoạt động trơn tru hơn, đây cũng là những cách hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất, dễ thực hiện nhất.

Thuốc bổ sung dinh dưỡng có tốt không?

Mục lục

Trường hợp ngoại trừ bạn được bác sĩ chỉ định sử dụng thêm vitamin thuốc, bạn chỉ nên lấy nguồn vitamin từ thực phẩm tự nhiên. Đặc biệt, vitamin D hoàn toàn có thể được cung cấp thông qua ánh sáng mặt trời, vì vậy bạn không cần phải quá phụ thuộc vào thuốc để bổ sung vitamin cho cơ thể.

Thực phẩm, thuốc, đặc biệt là những loại vitamin luôn phải được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Ẩm thuốc sẽ không có công dụng nguyên và có mốc khả năng. Trong khi đó, rau củ ở nơi ẩm ướt là điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển hoặc nảy mầm.

Vitamin C rất cần thiết để bạn xây dựng một nền tảng hệ thống miễn phí. Tuy nhiên, thừa vitamin C sẽ cung cấp các vấn đề về tiêu hóa, dạ dày, ợ nóng hoặc mất ngủ.

2000-3000mg a ngỳ đã được tính là liều cao. Với những người mắc bệnh gan, thận, gút hoặc thận, nên giữ mức tiêu thụ dưới 1000mg vitamin C một ngày

Vậy làm sao để cơ thể thu được vitamin, dưỡng chất tốt nhất? hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

1/ Cách hấp thụ dinh dưỡng đa dạng các loại thực phẩm

Đơn giản nhất là bạn có thể lên thực đơn mỗi bữa ăn với thực phẩm có nhiều màu khác nhau. This way will help you connect are many quality dinh dưỡng cùng một lúc và hấp thụ vitamin đa dạng hơn.

Kết hợp các thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thụ vitamin tốt hơn trong mỗi bữa ăn

Những cách hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất

Kết hợp các món ăn giàu dinh dưỡng để tạo ra những món ăn bắt mắt, ngon miệng

Ví dụ, bạn ăn một món salad với rau củ nướng hoặc cơm gạo lứt với cà rốt, các loại rau đậm đặc, ớt chuông, bí xanh và cần tây.

Hãy ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau trong mỗi ngày và tránh ăn cùng một món trong mỗi bữa ăn.

2/ Chế độ ăn giàu vitamin C và sắt giúp hấp thu dinh dưỡng tốt hơn

Đối với những người bổ sung sắt từ nguồn thực phẩm thường (như các loại, đậu phụ, trái cây sấy khô), việc kết hợp chúng với các sản phẩm giàu vitamin C sẽ chuyển hóa sắt non-heme (loại không có trong hemoglobin) thành dạng sinh học để cơ thể dễ hấp thu vitamin hơn.

Các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, súp, súp và cải brussel,… ăn cùng với các loại thực phẩm giàu chất sắt (như các loại đậu và thịt đỏ) sẽ giúp tăng cường sức hấp thụ sắt.

3/ Thêm chất lành mạnh vào bữa ăn

Các loại vitamin như A, D, E và K là vitamin tan trong chất béo, do đó bạn cần bổ sung các chất lành mạnh để cơ thể hấp thụ vitamin hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Bơ, các loại hạt và dầu oliu là một trong những nguồn chất béo tốt giúp hấp thụ vitamin tan trong chất béo

Bơ, các loại hạt và dầu oliu là một trong những nguồn chất béo tốt giúp hấp thụ vitamin tan trong chất béo

Bạn có thể sử dụng các loại dầu như dầu hạt lanh hoặc dầu ô liu trộn salad để hấp thu vitamin từ rau củ tốt hơn. Hoặc thêm các loại hạt, quả hạch, bơ,… vào các món ăn cũng là một cách để tăng hiệu quả hấp thụ vitamin cho cơ thể.

4/ Bổ sung thực phẩm giàu probiotic lợi khuẩn

Lợi khuẩn probiotic có tác dụng tích cực đến dạ dày và hệ thống tiêu hóa của bạn. Đặc biệt nếu bạn đang được chứng nhận kích hoạt ruột như tiêu chảy, quản lý,… những lợi ích này sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho đường ruột tốt hơn.

Bạn có thể uống các loại sữa chua hoặc thức uống giàu probiotic, ăn thêm thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn như nấm sữa kefir, dưa cải muối kiểu Đức và trà đen lên men để cơ thể sẵn sàng hấp thụ vitamin.

Những thực phẩm giàu đạm tốt cho sức khỏe

5/ Không uống trà giữa bữa ăn

Mặc dù trà có chứa chất polyphenol tốt cho sức khỏe cũng như các chất khác giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh mãn tính nhưng họ lại ức chế khả năng hấp thụ và các chất khác nhau.

Uống trà tốt cho sức khỏe nhưng uống không đúng lúc có thể giới hạn khả năng hấp thụ vitamin của cơ thể

Uống trà tốt cho sức khỏe nhưng uống không đúng lúc có thể giới hạn khả năng hấp thụ vitamin của cơ thể

You should tránh uống trà và cà phê trong bữa ăn để không bị hạn chế khả năng hấp thụ vitamin và chất tạo thành.

6/ Sử dụng caffeine và rượu

Rượu và caffeine không chỉ ảnh hưởng đến lượng enzyme tiêu hóa trong có thể, chúng tôi làm hỏng lớp tế bào nội dung của dạ dày và ruột, tạo ra các chất dinh dưỡng sau khi tiêu hóa khó đi vào máu.

Hãy thử kết hợp các loại trái và rau quả có chứa nhiều enzyme tiêu hóa tự nhiên như cây, đu đủ hoặc các loại nấm để bổ sung vitamin một cách hiệu quả hơn.

7/ Uống đủ nước

Khả năng hấp thụ vitamin của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không uống đủ nước.

Thiếu nước và chất lượng hóa hệ thống tiêu hóa vấn đề, máu sẽ không thể vận chuyển các chất dinh dưỡng nếu không có đủ chất lượng cần thiết. Vì vậy, đừng quên uống đủ nước mỗi ngày để cơ thể hấp thụ vitamin tốt hơn.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa:

Ngày 26/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . . .