Kinh nghiệm tập gym mùa đông tốt cho cơ bắp

Tập gym mùa đông nên khởi động thật kỹ, uống đủ nước, tránh nghĩ giữa buổi quá lâu, chọn trang phục tập gym mùa đông hay những cách bên dưới đảm bảo cho quá trình tập đạt hiệu quả cao nhất nhé! 1/ Tập gym mùa đông nên khởi động thật kỹ Khởi động kĩ trước khi tập là điều mọi huấn luyện viên luôn nhắc nhở học viện của mình, thời tiết bình thường đã...

Có thể bạn quan tâm:

Tập gym mùa đông nên khởi động thật kỹ, uống đủ nước, tránh nghĩ giữa buổi quá lâu, chọn trang phục tập gym mùa đông hay những cách bên dưới đảm bảo cho quá trình tập đạt hiệu quả cao nhất nhé!

1/ Tập gym mùa đông nên khởi động thật kỹ

Khởi động kĩ trước khi tập là điều mọi huấn luyện viên luôn nhắc nhở học viện của mình, thời tiết bình thường đã vậy, còn khi trời lạnh thì việc khởi động trước khi tập càng cần được chú ý.

Khi tập trong thời tiết lạnh, nếu bạn khởi động không kỹ hoặc không khởi động sẽ khiến các cơ không đủ sẵn sàng và việc tập luyện không có kết quả. Nguy hiểm hơn là khi cơ bắp vẫn còn co cứng vì trời lạnh màn bạn đã tập thì sẽ dẫn tới nguy cơ chấn thương gân, cơ, sụn khớp.

**

Tập gym bao lâu thì có tác dụng?

Vì vậy khi bạn tập luyện gym nói riêng và các môn thể thao khác nói chung thì cần khởi động đủ lâu để giúp cơ thể ấm lên sau đó mới bắt đầu tập luyện điều này sẽ giúp việc luyện tập của bạn đạt kết quả cao và tránh được những chấn thương không đáng có.

2/ Khi tập gym vào mùa lạnh nên uống đủ nước

Nhiều người khi tập gym trong thời tiết lạnh nghĩ rằng cơ thể không ra mồ hôi nhiều thì không cần thiết phải bổ sung nước. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, việc uống không đủ nước khiến cơ bắp hoạt động kém hiệu quả, dẫn tới giảm hiệu quả khi luyện tập.

Kinh nghiệm tập gym mùa đông tốt cho cơ bắp

Bên cạnh đó, việc thiếu nước sẽ khiến sụn khớp thiếu đàn hôi dẫn tới khô khớp, cứng khớp, nếu kéo dìa còn có thể gây bệnh đau khớp.

Một nguyên nhân nữa khiến bạn cần phải uống đủ nước cho cơ thể khi tập luyện dù thời tiết lạnh hay không đó là việc thiếu nước sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương khi tập luyện cũng như tăng nguy cơ bị chuột rút.

3/ Hít thở bằng mũi khi tập gym vào mùa đông

Mũi của chúng ta được cấu tạo để làm ấm không khí trước khi đi vào phế quản. Do đó, khi tập luyện dưới thời tiết lạnh hãy cố gắng hít thở đúng cách bằng mũi, không nên hít thở bằng miệng vì trường hợp này khí lạnh sẽ đi thẳng vào phế quản gây đau họng, co thắt phế quản…

4/ Không nghỉ giữa các bài tập gym quá lâu vào mùa đông

Nghỉ quá lâu có thể sẽ khiến cơ bắp trở về nhiệt độ như trước khi khởi động vì khi nhiệt độ cơ thể giảm thì cơ bắp mất nhiệt nhanh. Do đó, chúng ta nên nghỉ khoảng 60s giữa các bài, tránh nguội cơ bắp làm giảm hiệu quả tập.

5/ Chọn trang phục tập gym phù hợp với mùa đông

Khi tập trong thời tiết lạnh, bạn cần chọn trang phục là quần áo thể thao dài để tránh bị nhiễm lạnh nhé. Một lưu ý nữa đó với với trang phục tập luyện thì bạn không nên mặc quần áo dệt 100% từ sợi cotton. Điều này là do trang phục cotton rất thấm hút mồ hôi, nếu mồ hôi không bay hơi kịp thì cơ thể sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh và gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Vì vậy hãy chọn loại vải cotton pha với polyester, vừa giúp giữ ấm nhưng cũng rất thoải mái khi tập.

6/ Tập gym vào mùa lạnh cần bổ sung đủ dinh dưỡng

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Trong thời tiết lạnh, cơ thể của bạn sẽ mất một phần năng lượng để giữ ấm. Do đó, bữa ăn nhẹ cách buổi tập từ 30 – 45 phút sẽ rất quan trọng. Hãy bổ sung thêm chất đạm, calo tới từ carb hấp thụ để giúp cung cấp calo trong suốt buổi tập, giúp giữ ấm cơ thể và luyện tập tốt hơn.

Ngày 13/01 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: .