Kinh nghiệm tập gym cho nữ giúp giảm cân nhanh

Chia sẽ những kinh nghiệm tập gym cho nữ để giúp giảm cân nhanh. Bạn cần kiêng nhẫn tập luyện, chọn các bài tập phù hợp với tình trạng cơ thể, cắt giảm bớt tinh bột và chất béo, tuân thủ những nguyên tắc bên dưới. Đảm bảo sẽ nhanh sở hữu vóc dáng hoàn hảo nhé! 1/ Chọn bài tập phù hợp với tình trạng cơ thể Cơ thể mỗi người một khác nhau và chúng ta đều có nhu cầu tập...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ những kinh nghiệm tập gym cho nữ để giúp giảm cân nhanh. Bạn cần kiêng nhẫn tập luyện, chọn các bài tập phù hợp với tình trạng cơ thể, cắt giảm bớt tinh bột và chất béo, tuân thủ những nguyên tắc bên dưới. Đảm bảo sẽ nhanh sở hữu vóc dáng hoàn hảo nhé!

1/ Chọn bài tập phù hợp với tình trạng cơ thể

Mục lục

Cơ thể mỗi người một khác nhau và chúng ta đều có nhu cầu tập riêng biệt. Vì vậy, khi bạn chưa biết cơ thể mình muốn gì thì không nên áp dụng chế độ tập của người khác cho mình. Đây là nguyên tắc đầu tiên khi tập gym nữ giảm cân. Hãy tự tính hoặc đi đo chỉ số Inbody cho mình nhé.

Kinh nghiệm tập gym cho nữ giúp giảm cân nhanh

Cụ thể như sau:  Đầu tiên là tỉ lệ mỡ của cơ thể body fat (BFP), tỉ lệ lý tưởng của nữ là 21%. Tiếp đến là BMI (chỉ số khối cơ thể), BMI lý tưởng của nữ là từ 18,5 – 25. Cuối cùng là tỉ lệ mông – eo (WHR) là 0,7 – 0,8. Tỉ lệ giữa các chỉ số này chênh lệch bạn sẽ biết được mình đang bị tích mỡ ở đâu, nên tập thế nào là tốt nhất.

***

Các loại enzyme giảm cân nhẹ nhàng cho nữ 2021 hot

2/ Tập gym giảm cân không chỉ tập vòng 1 và vòng 3

Đây là sai lầm phổ biến của chị em khi tập gym giảm cân. Vấn đề này khá dễ hiểu, vì phụ nữ thì ai cũng muốn có đường cong hoàn hảo, mà vòng 1 và 3 quyết định điều này. VÌ vậy, bạn không nên tập riêng 2 nhóm cơ này mà bỏ qua phần còn lại của cơ thể. Vì cơ thể con người là một khối thống nhất, nếu bạn giảm mỡ, mỡ sẽ giảm toàn thân. Còn khi bạn muốn tăng cơ thì nên tăng đều để cơ thể được cân đối hơn.

3/ Phụ nữ sau khi tập gym nên cắt giảm tinh bột và chất béo

Đây cũng là sai lầm phổ biến của rất nhiều chị em. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chất béo và tinh bột không phải thủ phạm chính gây béo. Bạn cần hiểu rằng, cơ thể chúng ta tích mỡ là do dư thừa calo. Còn chất béo và tinh bột có vai trò rất quan trọng với cơ thể. Bạn cần nạp đủ các chất để có cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, chỉ nên thay chất béo và tinh bột xấu bằng các loại tốt thôi nhé.

Tinh bột tốt bao gồm yến mạch, khoai lang, gạo lứt, ngô. Còn chất béo tốt gồm quả bơ, cá hồi, dầu oliu, các loại hạt.

4/ Khởi động kỹ trước khi bắt đầu tập gym giảm cân cho nữ

Khởi động, giãn cơ có vai trò rất quan trọng trong việc tập gym. Nếu bạn bỏ qua thì đừng hỏi tại sao mình gặp phải chấn thương trong khi tập hay bị đau nhức sau mỗi buổi tập nhé.

Kinh nghiệm tập gym cho nữ giúp giảm cân nhanh

Khởi động giúp cơ thể nóng lên từ từ, tăng hiệu quả cho buổi tập. Còn giãn cơ giúp cơ bắp nghỉ ngơi, thư giãn, tránh cơn đau và chấn thương có thể gặp phải.

5/ Không sử dụng điện thoại khi tập

Điện thoại không hề mang lại bất cứ tác dụng gì trong phòng gym nữ, trừ việc bạn đeo tai nghe để tập trung hơn. Rất nhiều bạn tới phòng gym theo phong trào, tới để chụp ảnh checkin. Một số người vừa tập vừa đọc báo, lướt web. Như vậy thì bạn không thể đạt được mục tiêu giảm cân của mình đâu nhé.

Bạn hãy nhớ rằng phòng gym là nơi để chúng ta rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng, đó không phải nơi để giải trí. Bạn có thể làm việc này ở những nơi khác và thay vào đó là sử dụng các ứng dụng đo nhịp tim, lượng calo đã giảm để biết được hiệu quả của buổi tập gym nhé.

6/ Phải kiêng trì thực hiện, không nóng lòng

Bạn tới phòng tập gym và luôn mong sở hữu vóc dáng hoàn hảo trong một sớm một chiều. Điều đó chắc chắn sẽ không xảy ra vì để có được một cơ thể cân đối, săn chắc bạn cần thời gian và sự kiên trì trong quá trình tập luyện.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

từ khoá

Ngày 13/01 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .