Kinh nghiệm tập gym cho người gầy mau tăng cân

Tập gym để tăng cân là cách để cơ thể tiêu hao lượng calo lớn sau đó tăng khả năng thèm ăn nhiều hơn, từ đó dễ dàng tăng cân hơn. Sau đây baonongsan.com xin chia sẽ đến các bạn kinh nghiệm tập gym cho người gầy hiệu quả nhé! 1/ Khởi động kỹ trước khi tập Nguyên tắc này không chỉ dành riêng cho người gầy mà tất cả những ai tham gia bộ môn thể thao này cũng cần lưu ý. Hãy dành từ...

Có thể bạn quan tâm:

Tập gym để tăng cân là cách để cơ thể tiêu hao lượng calo lớn sau đó tăng khả năng thèm ăn nhiều hơn, từ đó dễ dàng tăng cân hơn. Sau đây baonongsan.com xin chia sẽ đến các bạn kinh nghiệm tập gym cho người gầy hiệu quả nhé!

1/ Khởi động kỹ trước khi tập

Mục lục

Nguyên tắc này không chỉ dành riêng cho người gầy mà tất cả những ai tham gia bộ môn thể thao này cũng cần lưu ý.

Hãy dành từ 5 – 10 phút để khởi động kỹ toàn bộ cơ thể, việc làm này giúp bạn hạn chế một số chấn thương có thể xảy ra trong thời gian luyện tập, đồng thời giúp đạt hiệu quả tốt hơn cùng các bài tập thể hình.

2/ Tập các bài tập nhẹ nhàng trước

Người gầy có sức khỏe yếu hơn người đã tập lâu ngày, vì vậy bạn hãy bắt đầu với các bài tập nhẹ nhàng, đơn giản trước sau đó mới tăng dần với các bài tập có độ khó cao hơn để cơ thể có thời gian thích nghi với một chế độ tập luyện mới.

Kinh nghiệm tập gym cho người gầy

Ưu tiên tập các bài tập thể hình vào các nhóm cơ lớn như đẩy ngực (press), gánh tạ (squat), tập lưng (deadlift). Tập từ 8 – 10 lần/sets. Bài tập 3 – 4 nhóm cơ/ buổi tập, mỗi bài tập 3 sets.

3/ Thử thách cơ bắp

Sau một thời gian dài tập luyện, khi cơ thể đã quen với các bài tập thể lực thì bạn hãy tham khảo ý kiến của huấn luyện viên để xây dựng những bài tập cơ bắp cho bản thân. Hãy đa dạng các bài tập của các nhóm cơ giúp chúng có thể phát triển tối đa. Thay đổi các bài tập mới và thử thách cơ bắp sau từ 3 – 4 tuần tập luyện nhé.

4/ Hít thở đúng khi tập thể hình

Trong cách tập thể hình hiệu quả việc hít thở đúng cách là yếu tố quan trọng, quyết định bạn có tăng được cân hay không. Vì vậy, khi tập thể hình bạn cần bảo đảm luôn thở ra bằng miệng và hít vào bằng mũi. Thực hiện như sau:

Căng cơ ngực ra khi hít vào, nhả cơ ngực khi thở ra
Khi hạ tạ xuống thì hít vào, nâng tạ lên thì thở ra
Nếu bạn tập với máy tập cơ bụng, khi gập bụng thì thở ra, và duỗi thì hít vào.

Nếu không nắm rõ được nguyên tắc điều hòa nhịp hít vào thở ra, hãy tìm tới các huấn luyện viên thể hình tại phòng tập gym Swequity, họ sẽ tư vấn cho bạn.

5/ Thời gian tập thể hình

Lựa chọn thời gian tập phù hợp là một trong những cách tập thể hình hiệu quả dành cho người gầy. 2 khoảng thời gian thích hợp cho việc rèn luyện thể chất là tư 7 – 9 giờ sáng và 15 – 19 giờ tối.

Với tạng người gầy, thời gian tập lý tưởng là từ 45 phút đến 1 tiếng mỗi ngày. Giữa các sets trong mỗi buổi tập thể hình bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi từ 30s – 60s. Không nên nghỉ quá lâu sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả của buổi tập.

6/ Chế độ ăn uống khi tập thể hình

Việc bạn tập thể hình có tăng cân hay không phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống.

Kinh nghiệm tập gym cho người gầy

Bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Ăn thành nhiều bữa

Uống nhiều nước

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Khẩu phần ăn

Ngày 13/01 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .