Tập HIIT và Cardio cái nào giảm cân nhanh hơn?

HIIT và Cardio là những bài tập có tác dụng đốt cháy calo cao, tăng nhịp tim. Tuy nhiên các bài tập HIIT kéo dài từ 10-15 phút. Cardio thì kéo dài từ 30 -45 phút. Vậy tập cái nào giảm cân nhanh? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé! Cardio là gì? Cardio là dạng bài tập giúp tăng nhịp tim, bất kì bài tập nào như đi xe đạp, bơi lội, chạy bộ… đều là bài tập cardio. Mỗi bài tập cardio...

Có thể bạn quan tâm:

HIIT và Cardio là những bài tập có tác dụng đốt cháy calo cao, tăng nhịp tim. Tuy nhiên các bài tập HIIT kéo dài từ 10-15 phút. Cardio thì kéo dài từ 30 -45 phút. Vậy tập cái nào giảm cân nhanh? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

Cardio là gì?

Mục lục

Tập HIIT và Cardio cái nào giảm cân nhanh hơn?

Cardio là dạng bài tập giúp tăng nhịp tim, bất kì bài tập nào như đi xe đạp, bơi lội, chạy bộ… đều là bài tập cardio. Mỗi bài tập cardio thường kéo dài từ 30 – 45 phút.

HIIT là gì?

HIIT là dạng các bài tập tăng nhịp tim nhanh chóng, có thể hiểu HIIT là một biến thể của Cardio. Nhưng thời gian của dạng bài tập này sẽ ngắn hơn so với cardio. HIIT tập theo kiểu vận động nhanh và mạnh hết mức có thể trong thời gian từ 1 – 2 phút.  Một bài tập kéo dài trong 10 – 15 phút.

HIIT và Cardio khác nhau như thế nào?

Các bài tập HIIT

Ưu điểm

  • Cải thiện hiệu suất: HIIT tập luyện có thể kích thích cả hai hệ thống hiếu khí và kỵ khí nghĩa là giúp tăng sức chịu đựng cao hơn và hoạt động tốt hơn trong mọi bài tập.
  • Giúp đốt cháy nhiều calo hơn: Đây là lợi ích tốt nhất của HIIT, nó giúp đốt lượng calo sau khi tập luyện hệ thống của bạn trở lại vị trí ban đầu.  Bạn càng làm việc nhiều trong khi tập thì cơ thể sẽ càng trở lại bình thường, nghĩa là sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn sau 1 giờ hoặc lâu hơn sau khi tập. .
  • Giúp đốt cháy nhiều chất béo bụng hơn:nghiên cứu cho thấy HIIT có thể hiệu quả hơn trong việc giảm mỡ bụng so với các bài tập khác.
  • Cải thiện sức khỏe: Tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp hạ huyết áp.

Nhược điểm của HIIT

  • Không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho người bắt đầu: Nếu bạn mới làm quen với gym, HIIT không phải là nơi tốt nhất với bạn. Hãy xây dựng nền tảng vững chắc của tim mạch trước khi thử HIIT.
  • Nguy cơ chấn thương cao: Các bài tập cường độ cao như chạy nước rút, plyometrics hoặc nhảy có nguy cơ chấn thương nếu cơ thể bạn không chuẩn bị cho loại chuyển động đó.
  • Có thể dẫn đến kiệt sức hoặc overtraining

Các bài tập cardio

Ưu điểm

Nhược điểm

Cách tập gym giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 2 tuần

HIIT và Cardio tập cái nào giảm cân nhanh?

Với những ưu nhược điểm trên bạn muốn tập cái nào hơn. Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mức độ tập và mục tiêu của bạn. Và hãy nhớ rằng không nên tập HIIT nhiều hơn 3 lần/tuần nhé.

Ai có thể tập HIIT?

Ai nên tập cardio?

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa:

Ngày 12/04 năm 2021 | Giảm cân | Tag: . . . .