Giảm cân cấp tốc với baking soda có hiệu quả không?

Baking soda có thể làm tăng khả năng luyện tập, tăng cường giải độc cơ thể. Chưa có bằng chứng nào chứng minh baking soda có tác dụng giảm cân, nhưng việc kết hợp baking soda với những thành phần khác như: giấm táo, chanh hay các loại trái cây khác có thể mang đến tác dụng giảm cân an toàn nhé! Baking soda có tác dụng gì? Thực tế trong thể hình, phương pháp dùng baking soda để tăng sức bền...

Có thể bạn quan tâm:

Baking soda có thể làm tăng khả năng luyện tập, tăng cường giải độc cơ thể. Chưa có bằng chứng nào chứng minh baking soda có tác dụng giảm cân, nhưng việc kết hợp baking soda với những thành phần khác như: giấm táo, chanh hay các loại trái cây khác có thể mang đến tác dụng giảm cân an toàn nhé!

Baking soda có tác dụng gì?

Mục lục

Thực tế trong thể hình, phương pháp dùng baking soda để tăng sức bền là có hiện hữu, nhờ vào tính kiềm như đã trình bày. Acid lactic là nguyên nhân khiến các hiệp tập của bạn nhanh chóng kết thúc do hiện tượng mỏi cơ. Vì vậy, tiêu thụ baking soda trước khi tập có thể giúp giảm bớt acid lactic trong cơ thể, qua đó tăng hiệu quả tập luyện. Tuy nhiên, hoàn toàn có các thực phẩm khác có thể thay thế, vì vậy, bạn có thể đem theo chúng để làm bữa phụ thay vì tiêu thụ baking soda trước khi tập.

Giảm cân cấp tốc với baking soda có hiệu quả không?

Nhìn chung, baking soda chỉ nên dùng bên ngoài da như pha nước tắm hoặc dùng để súc miệng, làm sạch răng chứ không nên nạp trực tiếp vào cơ thể qua đường uống. Giảm cân bằng baking soda thông qua pha nước tắm cũng khá đáng thử nếu không gây kích ứng da và đó cũng là việc duy nhất mà bạn nên làm với baking soda khi liên quan đến giảm cân.

Giảm cân bằng baking soda có thật sự hiệu quả?

Chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào về việc baking soda pha bằng bất kỳ hình thức nào có công dụng giảm cân hoặc thúc đẩy quá trình giảm cân. Một số người pha với nước hoặc với giấm táo, giấm gạo thể làm tăng hiệu quả giảm cân. Tuy chưa biết có thật sự giảm được thể trọng hay không nhưng trước mắt, nạp baking soda vào người sẽ thúc đẩy quá trình kiềm hóa cơ thể.

Để hiểu rõ, cần vận dụng một chút kiến thức về hóa học. Bản chất của baking soda là Sodium Bicarbonate, khi trộn chung với nước và đưa vào cơ thể, hỗn hợp này sẽ phản ứng với acid trong dạ dày của bạn để tạo thành muối, nước và khí carbon dioxide. Điều này có thể tạo ra những thay đổi về lượng pH của cơ thể, vốn được biết đến là một phương pháp chữa các vấn đề như khó tiêu, táo bón. Cũng có những bằng chứng cho rằng điều chỉnh độ pH có thể đem lại hiệu quả giảm cân nhưng như vậy cơ thể sẽ mất cân bằng hóa học và nếu duy trì trong thời gian dài có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực lên cơ thể.

Một phương pháp khác cũng khá phổ biến đó là thêm baking soda vào nước tắm. Tuy không nạp trực tiếp vào cơ thể, nhưng loại nước tắm này sẽ giúp kích thích quá trình trao đổi chất và loại bỏ các độc tố có hại khỏi cơ thể. Giảm cân bằng baking soda qua hình thức này có vẻ khả thi, nhưng một lần nữa, chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào cho vấn đề này.

Nên nhớ, bản thân baking soda không chứa bất cứ thành phần nào kích thích việc giảm cân. Tuy nhiên, tùy vào loại chất lỏng mà bạn kết hợp sẽ cho ra một hỗn hợp có thể phần nào giảm số đo vòng eo. Ví dụ, giấm táo sẽ có ích trong việc giảm cân khi tiêu thụ nhưng khi thêm baking soda, hiệu quả này sẽ không có gì thay đổi. Như đã nói, việc thêm baking soda vào chỉ giúp kích thích tiêu hóa và thay đổi độ pH của cơ thể.

Những thực phẩm có thể thay thế baking soda

Như đã nói, baking soda cũng có những công dụng có lợi cho cơ thể, nhưng dù gì, đây cũng là một dạng hóa chất và không có nguồn gốc thiên nhiên. Bạn có thể tìm thấy những lợi ích trên từ các loại thực phẩm thông dụng mà chỉ cần tiêu thụ hàng ngày, bạn cũng có thể thấy ngay hiệu quả.

Công dụng kích thích tiêu hóa của baking soda có thể tìm thấy ở chanh. Chanh cũng là một dạng trái cây có tính kiềm cao, chứ không phải tính acid như nhiều người vẫn nghĩ. Vì vậy, khi khó tiêu, thay vì dùng baking soda bạn có thể uống một cốc nước chanh để thay thế.

Nếu bạn tin rằng việc giảm cân bằng baking soda không khả thi, bạn có thể thử sử dụng các thực phẩm như các loại củ hoặc trái cây. Táo, nho khô và cà rốt là các ví dụ điển hình, khi không chỉ chứa bicarbonate mà còn đem lại những lợi ích khác mà baking soda không có được, dễ thấy nhất là các loại vitamin, đường và chất xơ.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

từ khoá

Ngày 26/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .