Giá mủ cao su tươi hôm nay

Cập nhật giá mủ cao su tươi có giá khoảng 9.000đ - 13.000đ/kg. Kèm theo cách lấy mủ cao su, kinh nghiệm lấy mủ cao su ngay bên dưới. Nào cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé! *** Giá vỏ cây bời lời đỏ hôm nay Giá cây chà là giống hôm nay Cây cao su là cây gì? Cây cao su là loại cây công nghiệp dài ngày, thân gỗ, tán rộng và cao. Chúng có thể sống một thời gian dài khoảng 100 năm và có giá...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Tảo xoắn nhật 2400 viên
Tảo xoắn spirulina nhật bản hộp 2200 viên mác đỏ
Bột rau orihiro aojiru Nhật 2021 hot
Tảo nâu fucoidan xanh okinawa nhật 2021 hot

Cập nhật giá mủ cao su tươi có giá khoảng 9.000đ – 13.000đ/kg. Kèm theo cách lấy mủ cao su, kinh nghiệm lấy mủ cao su ngay bên dưới. Nào cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

***

Giá vỏ cây bời lời đỏ hôm nay

Giá cây chà là giống hôm nay

Cây cao su là cây gì?

Mục lục

Cây cao su là loại cây công nghiệp dài ngày, thân gỗ, tán rộng và cao. Chúng có thể sống một thời gian dài khoảng 100 năm và có giá trị kinh tế rất cao, có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Loài cây này rất dễ thích nghi với môi trường và có thể sinh sống và phát triển ở những vùng đất khô cằn. Đặc tính của chúng một năm sẽ rụng lá một lần vào khoảng tháng 3 và trong thời gian rụng lá người ta sẽ không thu hoạch mủ cao su.

Mủ cao su là gì?

Mủ cao su chính là chính là chất nhựa của cây cao su, chúng nằm trong mạch các vỏ cây và được lấy ra ngoài nhờ những chỗ cắt xoắn vòng trên vỏ cây. Người ta thường đi lấy mủ cao su trước 7 giờ sáng hàng ngày.

Mủ cao su dùng để làm gì?

Cao su chưa lưu hóa được sử dụng như một chất độn trong quá trình sản xuất xi măng, ngoài ra chúng còn được sử dụng để sản xuất các loại bang dính, chất cách điện và giúp làm tăng độ ma sát. Cao su còn được sử dụng để làm chất cách điện, dử dụng làm giày dép…

Giá mủ cao su tươi hôm nay

Cao su lưu hóa còn được sử dụng nhiều trong việc chế tạo ra các lốp xe và bang tải, chúng dùng làm vỏ máy bơm, đường ống trong việc xử lý mài mòn. Do cao su có đặc tính đàn hồi và rất bền nên được sử dụng làm lốp xe và trục lăn của các thiết bị điện tử.

Vì chúng có đặc tính không thấm khí nên rất được ưa chuộng trong việc sử dụng để làm ống dẫn khí, làm bóng bay và ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất đệm, làm quần áo mư, đồ lặn và thiết bị lớp lót cjp các bồn chứa, toa xe bồn…. cao su với rất nhiều đặc tính nên thường được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp, chế tạo máy móc, thiết bị, sử dụng để làm giày dép, trang trí trong xây dựng.

Mủ cao su có nguy hiểm không?

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng mủ cao su rất độc và ảnh hưởng đến sức khỏe, đã làm cho người tiêu dùng, người sử dụng các sản được sử dụng nguyên liệu mủ cao su lo lắng và hoang mang.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia cho rằng việc sử dụng các sản phẩm đó không hề nguy hại đối với sức khỏe mà các chuyên gia chỉ khuyến cáo cho những người công nhân hàng ngày cạo và lấy mủ su nên mang bảo hộ và khẩu trang khi làm việc để đảm bảo sức khỏe.

Những người công nhân thường xuyên làm việc trong ngành hóa chất và cao si là những người tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất , cao su với nồng độ cao nên được khuyến cáo cần lưu ý các biện pháp bảo hộ khi lao động để bảo vệ sức khỏe.  \Đối với những sản phẩm được làm từ cao su chỉ sử dụng một lượng nhỏ để xử lý sản phẩm nên không gây bệnh và không gây nguy hại cho da.

Giá mủ cao su tươi hôm nay

Hiện nay giá mủ cao su tươi mua tại Lộc Ninh- Bình Phước được bán với mức giá khoảng 310 đến 320 đồng/độ TSC.

Giá cao su được đánh giá là tăng so với cùng kì các năm vì nhu cầu mua cao su Xuất khẩu sang thị trường nước ngoài ngày càng nhiều, nhất là Hoa Kỳ, các nhà đầu tư rất kì vọng vào việc nền kinh tế sẽ dần khôi phục sau thời kì khủng hoảng do dịch bệnh.

Hơn nữa, thị trường cao su đang có nhiều biến động theo chiều hướng đi lên do nhu cầu sử dụng các thiết bị ý tế được chế tác từ cao su ngày càng cao trong tình hình dịch bệnh kéo dài. Đó là lí do vì sao giá cao su trong năm nay lại cao hơn so với mọi năm trong khi các cây công nghiệp khác lại bị rớt giá so với cùng kì các năm trước.

Giá mua mủ tươi như sau:

Lưu ý khi thu hoạch mủ cao su

Khi thu hoạch mủ cao su cần đặc biệt chú ý đến thời gian cạo mủ, Thông thường, mủ sẽ được thu hoạch vào khoảng tháng 3 hoặc 4 trước thời gian mùa mưa và vào khoảng tháng 10, Không thu hoạch vào thời kì cây đang rụng lá.

Khi thu hoạch mủ, độ sâu cạo mủ được quy định từ 1,0 đến 1,3mm các tượng tầng và tránh cạo cạn, cạo tràn lan. Tiêu chuẩn đường cạo đúng độ dốc, có lòng máng, vuông tiền, vuông hậu, không bị lệch miệng và không gợn song. Thông thường, giờ cạo mủ cao su trước 7 giờ sáng.

Mủ cao su được sử dụng sản xuất giày dép, băng dính, chất độn, chất cách điện. Mủ cao su có giá khoảng 13.000đ/kg. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin thật hữu ích nhé!

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa:

Ngày 17/06 năm 2021 | Nông sản sạch | Tag: . .