Giá cá thác lác hôm nay

Cập nhật giá cá thác lác cườm từ 85.000đ - 90.000đ/kg, thác lác rút xương khoảng 280.000đ/kg, chả cá thác lác 270.000đ/kg. Kèm theo giá trị dinh dưỡng, cách chế biến món ngon từ cá thác lác bên dưới nhé! Cá thác lác có gì đặc biệt? Cá thác lác có tên tiếng anh là Notopterus notopterus thuộc ho cá thác lác. Và năm 1769 tại vùng biển nước lợ thuộc Châu Phi những con cá đầu tiên được phát...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên dhc rau củ của Nhật mẫu mới 2021 hot
Bột rau yakult nhật 2021 hot
Bột lá lúa non của Nhật 44 gói 2021 hot
Trà giảm cân orihiro Nhật mẫu mới 2021 hot

Cập nhật giá cá thác lác cườm từ 85.000đ – 90.000đ/kg, thác lác rút xương khoảng 280.000đ/kg, chả cá thác lác 270.000đ/kg. Kèm theo giá trị dinh dưỡng, cách chế biến món ngon từ cá thác lác bên dưới nhé!

Cá thác lác có gì đặc biệt?

Mục lục

Cá thác lác có tên tiếng anh là Notopterus notopterus thuộc ho cá thác lác. Và năm 1769 tại vùng biển nước lợ thuộc Châu Phi những con cá đầu tiên được phát hiện. Hiện nay cá thác lác đã nhiều lên do nhu cầu nuôi ngày càng cao nên nó đẫ có mặt trên rất nhiều các quốc gia thuộc Châu Á.

Giá cá thác lác hôm nay

Theo y học cổ truyền cá thát lát có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích thận tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau, nhuận trường… Rất tốt với những người tỳ hư bụng đầy, ăn ngủ kém, sinh lý yếu và các chứng liên quan tỳ thận khí hư đều hư.

Cá thác lác sống ở đâu?

Cá thác lác có môi trường sống khá rộng rãi, nhưng tập trung nhiều nhất ở vùng châu Phi, và nước Ấn Độ thuộc Châu Á. Tuy nhiên nơi chúng sống thích hợp nhất là các vùng nguồn nước lợ, vùng cửa biển hay cauwr sông là noi lý tưởng cho chúng sinh sống.

Ở nước ta tai các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cá thác lác được phân bố khai thác chủ yếu, và còn nhiều vùng như sông Đồng Nai, khu vực miền Trung Tây Nguyên. Đối với cá thác lác thương phẩm thì khu vực đồng bằng sông Cửu Long là phù hợp nhất.

Cá thác lác tại hồ Lăk thuộc vùng đất Đak Lak mới là loại cá thác lác hảo hạng nhất, vì ở đây nổi tiếng với món chả cá thác lác. Vì vậy ở đây giá bán của cá thác lác khá cao bởi số lượng cá khai thác tự nhiên không nhiều.

Cá thác lác sinh sản như thế nào?

Khi cá thác lác có khối lượng khoảng 200g thì đã đến tuổi trưởng thành và bắt đầu chu kì sinh sản. Hàng năm vào tháng 5 – tháng 7 cá thác lác cảnh bắt đầu sinh sản

Là dòng cá đẻ trứng, chúng thường đẻ trứng và bám chặt vào các mõm đã, cá thác lác có thể đẻ được 300 – 1000 trứng cho một lần đẻ. Để giúp trứng nhanh nở thì cá đực thường dùng đuôi vẫy nước, và cá đực cũng mang trong trách là bảo vệ trứng cá.

Giá trị dinh dưỡng của cá thác lác

Cá thác lác là loài cá nước ngọt chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Từ thịt cá thác lác ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, trong đó không thể thiếu là nạo lấy thịt hay còn gọi là chả cá thác lác. Với các thành phần dinh dưỡng dồi dào: chất đạm, omega 3, vitamin A, chất béo, arachidonic axit, eicosapentaenoic axit (EPA), thịt và trứng cá thác lác giúp hỗ trợ tốt tim mạch, suy nhược cơ thể, tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Giá cá thác lác hôm nay

Phụ thuộc vào mùa, kích cỡ của cá, hay chủng loại cá vì vậy nên giá bán của cá thác lác thường không ổn định.

Cá thác lác loại nào ngon?

Trên thực tế cá thác lác có rất nhiều loại khác nhau, vì tên gọi thác lác là tên gọi chung để chỉ các loại cá thuộc họ thác lác

Cá thác lác nàng hai

Loại cá thacs lác nàng hai này có chất lượng về thịt ngon, ít xương nên chủ yêu được nuôi thương phẩm, để lấy thịt. Có tên tiếng anh khoa học là Chitala chitala. Tại các quốc gia khu vực Đông Á hay ở Ấn Độ bạn sẽ dễ dàng tìm thấy loại cá này vì nó thường sống ở đấy. Khi trưởng thành giống cá nàng hai này không có nhiều phần chấm đen ở đuôi mà chỉ có đúng 2 chấm nhỏ ở cuối cơ thể

Cá thác lác cườm

Loại cá này có màu sắc đẹp nhất trong họ cá thác lác nên được lựa chọn để làm cảnh. Có tên tiếng anh khoa học là chilata ornata. Có màu xanh đậm ánh bạc ở khu vực lưng, có thân hình màu xám bạc, có các sọc dài màu đốm nâu khi cá cườm còn nhỏ., sau đó trưởng thành những đốm nâu sẽ biến thành đốm màu đen, có viền ngoài màu trắng.

Cá thác lác cườm không chỉ đặc trừng về màu sắc mà còn có đặc trưng về chiếc lưng gù, đầu nhỏ và nhọn.

Cá thác lác hương

Tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Thái Lan hay Campuchia thì dòng cá hương này xuất hiện nhiều nhất, có thể bắt tự nhiên hay nuôi nhân tạo. Nó có tên tiếng anh khoa học là chilata blanci. Phần da của cá này có nhiều đốm trên khắp cơ thể giống như da báo. Loại cá này chủ yếu nuôi để lấy thịt thương phẩm

Những bài thuốc quý từ cá thác lác

Chữa đau lâm râm thượng vị (tỳ vị hư). Dùng bài Canh cá thát lát bắp cải: cá thát lát băm nhỏ, bắp cải, hành ngò gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Chữa tỳ thận hư mà sinh lý yếu. Dùng bài Canh thát lát hoa thiên lý: cá thát lát băm nhỏ, hoa thiên lý, hành, gừng mắm muối gia vị vừa đủ nấu ăn.

Chữa chóng mặt, ăn kém. Dùng bài Canh thát lát nấu nấm: thịt cá thát lát băm nhỏ, nấm hương, măng khô, gừng hành gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Chữa tỳ ăn ngủ kém, khó lên cân. Dùng bài Cá thát lát nấu hạt sen: cá thát lát, hạt sen, nấm đông cô, hành, gừng mắm muối gia vị vừa đủ. Thịt cá băm nhuyễn nhồi cá hạt sen vào phần bụng nấm sau gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Chữa tỳ hư sinh đàm thấp tăng huyết áp. Dùng bài Cá thát lát om rau cần: cá thát lát, rau cần, hành tím, mắm, tiêu, muối, dầu ăn gia vị vừa đủ nấu om ăn.

Chữa vàng da, viêm gan do thấp nhiệt. Dùng bài Canh khổ qua nhồi cá thát lát: cá thát lát băm nhỏ, khổ qua bỏ ruột, gừng, hành gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Chữa khí hư nhiều mồ hôi. Dùng bài Canh bông bí cá thát lát: cá thát lát băm nhỏ, nhồi vào bông, bí gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Chữa mập phì thừa cân, mệt mỏi, lười vận động. Dùng bài Canh chua cá thát lát: cá thát lát, cà chua, dứa, dọc mùng, giá đậu, măng chua, mùi tàu, hoa chuối, rau ngổ, hành lá, ớt sừng, mắm, gia vị vừa đủ nấu ăn.

Chữa sản phụ huyết hư thiếu sữa ăn kém. Dùng bài Cá thát lát kho nghệ: cá thát lát móng giò lợn, nghệ, hành tím, đường, tiêu mắm gia vị vừa đủ kho ăn.

Cách chọn giống và nuôi cá thác lác

Bạn cần biết chọn cho mình giống cá tốt, chất lượng, có tỉ lệ sống cao để không hao hụt về số lượng. Sau đây là một số yêu cầu chọn giống cá thác lác chuẩn

Địa chỉ mua cá thác lác rẻ mà ngon?

Cá thác lác là một trong những loại cá được nhiều người ưu chuộng. Chính vì vậy tại những khu chợ hải sản, siêu thị, hay những trang bán hàng treeb mạng đều được bày bán khá nhiều. Vì vậy tuy ở đâu bạn cũng có thể dễ dàng mua được cá thác lác thơm ngon về nấu cho gia đình.

Cá thác lác cườm có giá từ 85.000đ – 90.000đ/kg, thác lác rút xương khoảng 280.000đ/kg, chả cá thác lác 270.000đ/kg. Thơm ngon và đầy dinh dưỡng, dễ chế biến nhiều món ngon.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa:

Ngày 28/05 năm 2021 | Hải sản | Tag: . .