Mỹ phẩm Nhật

Hướng dẫn đăng ký mạng internet cố định NTT Docomo Nhật Bản 2023 hot

Hướng dẫn đăng ký mạng internet cố định NTT Docomo Nhật Bản là chủ đề được nhiều người Việt ở Nhật quan tâm, do đó trong bài viết này baonongsan.com xin chia sẻ một số thông tin chung về Hướng dẫn đăng ký mạng internet cố định NTT Docomo Nhật Bản, nào cùng baonongsan tìm hiểu nhé!

*** Đăng ký sim UQ Mobile ở Nhật thế nào?

Xét về mặt kỹ thuật, mạng internet cáp quang hay còn gọi là wifi cố định, mạng cố định là vô đối về tốc độ. Tốc độ đường truyền lý thuyết maximum lên tới 1gbps.

Ở Nhật mạng cáp quang của NTT là 1 ông trùm, độ bao phủ 95% khu dân cư. Nếu bạn không đăng ký được cáp quang Au và Nuro, mình chắc chắn bạn có thể đăng ký được cáp quang của NTT. Hôm nay mình hướng dẫn các bạn đăng ký đó là internet cáp quang Docomo của NTT;

Một vài thông số mạng cố định Docomo của NTT

Bước 1: Lấy link đăng ký

Đăng ký tại đây>>

Bước 2: Nhập form đăng ký.

Bấm nút WEB申し込み màu đỏ ở phía trên bên phải

Sau đó nhập thông tin đăng ký:

Đia chỉ là địa chỉ lắp mạng và cũng là nơi ở của bạn nhé!

Sau đó xác nhận lại thông tin, không có j sai sót thì bấm 送信する

Xem:  5+ địa chỉ đăng ký wifi cố định softbank Nhật mới nhất 2023

Bước 3: Nghe điện thoại

Sau khi đăng ký hoàn tất, họ sẽ gọi cho bạn trong thời gian mà bạn đã hẹn ở bước trên. Nếu bạn mới sang tiếng kém có thể nhờ người khác nghe hộ. Nếu bạn tiếng chưa tốt bạn có thể nói với họ là xin hãy cho tôi liên lạc bằng mail, vì tôi là người nước ngoài tiếng Nhật chưa được lưu loát. Nội dung chính mà họ gọi cho bạn để xác nhận xoay quanh 4 phần như sau

1. Phần xác nhận thông tin đăng ký.

・契約者名: Tên người đăng ký (trả lời giống lúc điền form đăng ký).

・生年月日:Năm tháng ngày sinh.(trả lời giống lúc điền form đăng ký).

・設置先住所: Nơi lắp mạng.(trả lời giống lúc điền form đăng ký).

・現住所:Địa chỉ hiện tại(trả lời giống lúc điền form đăng ký).

・Mình là người nước ngoài nên có thể họ sẽ hỏi thêm về quốc tịch, thời gian lưu trú… thì cứ trả lời bình thường.

2. Phần hỏi về các dịch vụ muốn đăng ký

Có thể họ sẽ hỏi bạn là có dùng các dịch phụ kèm theo như điện thoại cố định, tivi… không. Nếu sử dụng thì sẽ bị tính thêm tiền nên nếu ko có nhu cầu mà người ta đề cập đến các bạn nên nói là không sử dụng. Chỉ sử dụng internet. Bạn chốt hạ với họ là: ネットのみ申し込みます。ほかのオプションはつかいません

3. Phần hỏi tài khoản ngân hàng để họ chuyển tiền khuyến mãi

Tùy theo thời điểm và mức độ tiếng Nhật của bạn mà họ có ba cách để cho bạn đăng ký thông tin tài khoản để nhận khuyến mãi: Hỏi trực tiếp, hoặc điền thông tin từ link trang web.

Xem:  Top 10+ viên rau củ quả của Nhật, Mỹ tốt nhất 2023 khuyên dùng

Cách 1: Hỏi trực tiếp

Họ sẽ hỏi bạn thông tin về tài khoản ngân hàng để tháng tiếp theo họ chuyển tiền khuyến mãi. Phần này bạn phải chắn chắn 100% là đọc chuẩn thông tin ngân hàng, không là họ chuyển nhầm tiền mất ăn ráng chịu nhé. Sau khi đăng ký trên web xong là ôm sổ ngân hàng học thuộc lòng liền những thông tin sau hộ mình:

銀行名(Tên ngân hàng)・支店名(Tên chi nhánh)・口座番号(Số tài khoản)・口座名義(Tên chủ sổ).

***

Top 5 sim giá rẻ tại Nhật dành cho những bạn mới qua Nhật mới nhất 2023

Cách 2 : điền thông tin từ link trang web

Trường hợp tiếng nhật không tốt thì họ sẽ gởi 1 link trang web theo tin nhắn về SDT hoặc email của bạn. Bạn truy cập vào link đó để điền thông tin ngân hàng để nhận khuyến mãi nhé.

4. Phần hỏi ngày giờ thi công.

Sau cùng họ sẽ shodan với bạn về ngày giờ họ có thể đến thi công, các bạn nên chọn ngày trong tuân vì thứ bảy chủ nhật sẽ bị tính thêm 3sen. Vì là ngày lễ.

Bước 4: Nhận giấy tờ, sổ sách hướng dẫn

Nếu nơi bạn sống đủ điều kiện lắp mạng Docomo NTT, sau vài ngày sẽ có các giấy tờ gởi về. Lưu ý là tất cả đều quan trọng. Giữ thật kỹ, không để thất lạc!

Hướng dẫn từ NTT và thông tin đăng ký. Rất quan trọng!

Chứng nhận hội viên Docomo. Cực kì quan trọng.Trong này có 5 thông tin:

1.お客様番号:Mã số khách hàng.
2.支払いのための請求番号:Số dùng để thanh toán cước.
3.契約プラン:Gói cước sử dụng.
4.接続情報(認証ID・認証パスワード): Tài khoản để kết nối internet (xem bước 6).

Bước 5: Thi công mạng.

Sau khi gởi giấy tờ về thì họ cũng sẽ gởi các thiết bị lắp mạng về gồm có moderm, cục sạc, ốc vít dây dẫn…Các bạn giữ cẩn thận.

Xem:  Top sai lầm khi skincare khiến da cứ ì mãi không bao giờ đẹp

Tới ngày hẹn sẽ có người của NTT đến lắp mạng cho bạn.

Bước 6: Thiết lập mạng.

Có nhiều bạn lên mạng thắc mắc là tại sao NTT họ lắp mạng xong rồi nhưng không vào được? Lý do là giống như ở VN, sau khi lắp mạng, chúng ta phải nhập id và password thì mới kết nối được.

Nếu sau khi thi công mạng NTT bạn vào được mạng rồi, hoặc nhờ người lắp mạng cài đặt được rồi thì thôi. Còn chưa vào được thì làm như sau:

Tải app tại link: http://flets-east.jp/soft/setup/

Sau đó tiến hành cài đặt và chạy app:

Ở màn hình này các bạn quay lại bước 4, tìm trong tờ chứng nhận hội viên(Docomo契約内容) có hai thông số: 認証ID và 認証パスワード nhập vào đây là xong.

Bước 7: Nhận tiền khuyến mãi.

Tùy theo thời điểm và mức độ tiếng Nhật của bạn mà họ có ba cách để cho bạn đăng ký thông tin tài khoản để nhận khuyến mãi: Hỏi trực tiếp, hoặc điền thông tin từ link trang web.

Cách 1: Hỏi trực tiếp

Cách này thường tiếng Nhật phải tốt thì họ mới dùng và sẽ hỏi bạn thông tin tài khoản của bạn ngay từ lần đầu họ gọi điện tới.

Cách 2: Điền thông tin từ link trang web

Cách này rất hay được sử dụng. Sau khi tiến hàng đăng ký thành công, họ sẽ gởi 1 cái link web bằng tin nhắn về SDT của bạn. Việc của bạn là truy cập vào link đó và điền thông tin sổ ngân hàng để nhận khuyến mãi.

Tiền khuyến mãi sẽ được đại lý mon&sun chuyển khoản cho bạn 1 tháng sau khi hoàn thành lắp mạng. Bạn không phải làm gì cả.

Chúc các bạn đăng ký thành công.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button