Những loại thực phẩm thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh nhất

Để thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh chóng chúng ta nên uống nhiều nước, thực phẩm giàu protein, nước uống, selen, ăn nhiều nước, uống trà, ăn các loại hay bổ sung các loại thực phẩm bên dưới nhé! Nào cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé! 1/ Thực phẩm giàu protein Các thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa, cây họ đậu, quả hạch và các loại hạt có thể giúp tăng tỷ lệ...

Có thể bạn quan tâm:

Để thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh chóng chúng ta nên uống nhiều nước, thực phẩm giàu protein, nước uống, selen, ăn nhiều nước, uống trà, ăn các loại hay bổ sung các loại thực phẩm bên dưới nhé! Nào cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

1/ Thực phẩm giàu protein

Mục lục

Các thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa, cây họ đậu, quả hạch và các loại hạt có thể giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất trong vài giờ.

Chúng tôi đang làm điều này bằng cách yêu cầu.

Đây được gọi là một giá trị hiệu suất của thực phẩm (TEF). TEF liên quan đến số calo cần thiết để cơ thể tiêu hóa, hấp thụ và xử lý các chất dinh dưỡng trong bữa ăn.

Nghiên cứu thực phẩm giàu protein làm tăng TEF nhiều nhất. Ví dụ, chúng tôi làm tăng tỉ lệ trao đổi chất từ ​​15-30%, so với 5-10% đối với carb và 0-3% đối với chất béo

Protein Rich mode cũng ngăn chặn sự thay đổi chất lượng thường thấy trong quá trình giảm cân bằng cách giúp cơ thể giữ khối

Hay hơn nữa, protein cũng không lâu hơn, giúp ngăn việc ăn uống quá nhiều

2/ Thực phẩm giàu sắt, máu và selen

Thực hiện chức năng, selen và sắt cần thiết cho chức năng ở tuyến giáp. Sắt, Sáp và selen tuy có những trò chơi khác nhau nhưng đều rất quan trọng trong các chức năng riêng của cơ thể.

Tuy nhiên, chúng tôi có một điểm chung: cả ba đều cần thiết cho chức năng ở tuyến giáp, giúp điều chỉnh tỉ lệ trao đổi chất

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn uống chế độ quá ít chất sắt, máu hoặc selen sẽ làm giảm khả năng chuyển đổi sản phẩm đủ chất lượng hoóc-môn. Điều này có thể làm chậm trễ, hoán đổi chất lượng

Để giúp chức năng hoạt động tốt nhất, hãy thêm các loại nước rửa, selen và thực phẩm chức năng như thịt, hải sản, cây họ đậu, quả đơn và các loại hạt vào ngày thực hiện hàng hóa.

3/ Ăn ớt

Capsaicin là một chất hóa học có trong ớt, giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất bằng cách tăng lượng calo và chất béo cần đốt cháy.

Các thúc đẩy thực hiện loại quá trình trao đổi chất nhanh nhất

Trên thực tế, một đánh giá của 20 Nghiên cứu cho thấy capsaicin có thể giúp cơ thể đốt cháy khoảng 50 calo mỗi ngày

Ban đầu, tác dụng này được quan sát sau khi uống 135-150 mg capsaicin mỗi ngày, nhưng một số nghiên cứu lại báo cáo hiệu quả tương tự với liều lượng từ 9-10 mg mỗi ngày.

Hơn nữa, capsaicin còn có những đặc tính làm giảm ngon miệng.

Theo một nghiên cứu gần đây, capsaicin tiêu thụ 2 mg trực tiếp trước mỗi bữa ăn sẽ làm giảm lượng calo tiêu thụ, đặc biệt là từ carb.

Mặc dù vậy, không phải tất cả các nghiên cứu thống nhất về trình kết thúc quá trình trao đổi chất của capsaicin.

4/ Cà phê cà phê

Caffeine có trong cà phê giúp tăng lượng calo và giảm chất béo trong cơ thể

Các nghiên cứu báo cáo rằng chất caffeine được tìm thấy trong tỉ lệ tăng cà phê giúp trao đổi chất lên đến 11%.

Trên thực tế, các nghiên cứu khác nhau đã thấy rằng những người tiêu thụ ít nhất 270 mg caffein hàng ngày, tương đương với cà phê cà phê khoảng ba tách, sẽ giúp đốt cháy thêm 100 calo mỗi ngày.

Hơn nữa, caffein còn giúp cơ thể phá hủy chất béo và đặc biệt hiệu quả trong cường độ mạnh tập tin.

Tuy nhiên, hiệu quả của nó như khác nhau mã theo từng đối tượng, dựa trên các đặc điểm cá nhân như trọng lượng cơ sở và tuổi tác.

5/ Uống trà

Theo nghiên cứu, sự kết hợp giữa caffein và catechin được thực hiện trong trà có thể kết thúc trao đổi chất.

Đặc biệt, cả trà ô long và trà xanh đều tăng tỉ lệ trao đổi chất từ ​​4-10%. Điều này có thể được đốt cháy đến 100 calo mỗi ngày.

Ngoài ra, trà ô dài và trà xanh còn giúp tăng hiệu quả sử dụng chất béo tích trữ cho năng lượng, giúp tăng khả năng đốt cháy chất béo lên đến 17%.

Tuy nhiên, cùng một trường hợp của cà phê, những kết quả này có thể thay đổi tùy chọn đối tượng.

6/ Đậu cây và đậu hạt

Cây họ đậu, như đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu gà, đậu nành , đặc biệt có hàm lượng protein cao so với thực phẩm khác.

Các nghiên cứu cho thấy hàm lượng protein cao sẽ yêu cầu cơ thể đốt cháy một lượng calo lớn hơn để họ tiêu hóa, vì vậy với thực phẩm có hàm lượng protein thấp hơn.

Cây đậu họ cũng chứa một lượng chất xơ ăn kiêng như tinh bột cảm kháng và chất xơ hòa tan có thể được sử dụng để nuôi những vi khuẩn sống tốt trong đường ruột.

Thay đổi, các hệ thống hoàn thiện này tạo ra các ngắn hạn chuỗi, cơ sở giúp có thể sử dụng chất béo tích trữ năng lượng và duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường.

Trong một nghiên cứu, những người áp dụng chế độ ăn nhiều cây họ đậu trong 8 tuần có những thay đổi có lợi trong quá trình trao đổi chất và giảm cân hơn 1,5 lần so với nhóm kiểm tra.

Cây đậu cũng có arginine hàm lượng cao, một loại axit amin giúp tăng lượng đốt cháy carb và chất béo để sử dụng cho lượng mục tiêu.

Ngoài ra, đậu Hà Lan , đậu tằm và đậu lăng cũng chứa một lượng glutamine axit amin đáng giá, giúp tăng lượng calo bị tiêu hủy trong quá trình hóa học.

Những loại đậu tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp

7/ Sử dụng các loại vị trí tăng cường chất lượng

Một số giá trị được định vị là có chất lượng tăng cường đặc tính có lợi.

Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy hòa tan 2 g bột trong nước nóng và uống nó trong bữa ăn có thể giúp đốt cháy đến 43 calo so với khi chỉ uống nước nóng.

Nước nóng này cũng giúp giảm mức độ và không có cảm biến khuếch đại.

Đường thiên, một gia đình khác thuộc sở hữu, cũng có những kết quả tương tự.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người tham gia thử nghiệm 40 mg chiết xuất từ ​​thiên đường có biểu hiện thiêu đốt thêm 43 calo trong hai giờ tiếp theo với những người sử dụng dược phẩm.

Dù vậy, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng một số người tham gia không có phản hồi nào, vì vậy những bức ảnh này có thể khác nhau theo đối tượng.

Tương tự, bổ sung thêm ớt cayenne vào bữa ăn có thể làm tăng lượng chất béo bị đốt cháy sử dụng, đặc biệt là sau bữa ăn giàu chất béo.

Tuy nhiên, hiệu quả đốt cháy chất béo này chỉ có thể áp dụng cho những người không quen sử dụng cay thực phẩm.

8/ Sử dụng các sản phẩm từ cacao

Cacao có các đặc tính tăng cường trao đổi chất nhất định, đặc biệt đối với những người dùng nhiều calo hoặc chế độ ăn giàu chất béo

Cacao và cacao là các món ăn không ngon mà có lợi cho quá trình trao đổi chất.

Ví dụ, các nghiên cứu trên chuột cho cacao thấy và chiết xuất cacao có thể kết thúc các biểu hiện của gen giúp kích hoạt công việc sử dụng chất lượng định lượng. This đặc biệt ở những con chuột dùng chế độ ăn giàu chất béo hoặc calo.

Điều thú vị là một nghiên cứu cho cacao thấy có thể ngăn chặn hoạt động của các enzym cần thiết cho sự phá vỡ chất béo và carb trong quá trình tiêu hóa.

Bằng cách này, cacao đóng vai trò chơi thử tăng cân bằng cách giảm hấp thụ một số calo.

Tuy nhiên, các nghiên cứu ở người xem tác động của cacao, cacao hoặc các sản phẩm từ cacao như sô-cô-la đen rất hiếm. Cần nhiều người nghiên cứu trước khi có thể đưa ra kết luận chặt chẽ.

Nếu bạn muốn thử cacao, hãy chọn các sản phẩm thô, sản phẩm qua chế biến sẽ làm giảm số lượng các hợp chất mang lại lợi ích.

9/ Sử dụng các màu sắc để tăng cường trao đổi chất trong cơ thể

Giấm sáng có thể hỗ trợ giảm cân, nhưng cần chú ý quan trọng với phụ ứng dụng
Giấm sáng có thể làm tăng tỉ lệ trao đổi chất.

Một số nghiên cứu trên động vật được tìm thấy đặc biệt hữu ích trong việc tăng lượng chất béo bị đốt cháy cho năng lượng.

Trong một nghiên cứu, những con chuột được làm cho ăn mòn có AMPK biểu hiện tăng cường, nhắc nhở cơ thể giảm chất lượng dự trữ và tăng thiêu đốt chất béo.

Trong một số nghiên cứu khác, những con chuột béo được điều chỉnh bởi sự tăng cường biểu hiện ở một số định dạng, giúp giảm lượng mỡ trong gan và mỡ.

Giấm hoạt động là tỉ lệ trao đổi giúp nâng cao chất lượng ở mọi người, nhưng chỉ có một vài nghiên cứu sinh trực tiếp Tiếp tục nghiên cứu về điều này.

Tuy nhiên, tự động có thể giúp giảm cân theo các cách khác, chẳng hạn như làm chậm quá trình rỗng và tăng cảm giác không có bụng.

Một nghiên cứu trên người thậm chí đã thấy những người tham gia dùng muỗng cà phê phá hủy (trái cây) sẽ ăn ít hơn 275 calo trong khoảng thời gian còn lại trong ngày.

Nếu bạn muốn thử nghiệm thu hút, hãy ghi nhớ lượng giới hạn tiêu thụ hàng ngày là hai muỗng canh (30 ml).

Ngoài ra, hãy chắc chắn đọc bài viết này nhằm mục đích giảm thiểu các phản hồi.

10/ Dầu dừa tăng tỷ lệ trao đổi chất

Dầu dừa là loại thực phẩm ngày càng được ưa chuộng rộng rãi.

Một phần bởi vì dầu dừa có hàm lượng lớn triglyceride chuỗi trung bình (MCT). Điều này còn lại với hầu hết các loại khác nhau, thường chứa lượng lớn chuỗi.

Không giống như chất lượng chuỗi dài, một khi MCT được hấp thụ, chúng ta sẽ đi trực tiếp vào gan để trở thành năng lượng. Điều này có nghĩa là chúng không thể được lưu trữ dưới chất lượng chất béo.

Hơn nữa, một số nghiên cứu cho thấy MCT giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất hơn các loại chất lượng dài.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn báo cáo từng ngày sử dụng 30ml dầu dừa giúp giảm eo ở những người béo phì.

Kết luận: Thay thế các loại chất béo khác nhau bằng một lượng nhỏ dầu dừa giúp thúc đẩy tỷ lệ trao đổi chất và giúp cơ thể thoát khỏi bụng mỡ.

11/ Tiêu chuẩn đủ nước để tăng cường quá trình trao đổi chất

Uống đủ nước là một cách tuyệt vời để giữ nước trong cơ thể.

Ngoài ra, nước uống cũng tạm thời tăng tỉ lệ trao đổi chất từ ​​24-30%.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng khoảng 40% sự gia tăng này được bổ sung một lượng calo để làm nóng nước bằng nhiệt độ cơ thể.

Tuy nhiên, hiệu quả này chỉ kéo dài 60-90 phút sau khi uống và có thể thay đổi từng đối tượng.

12/ Rong biển tăng tỷ lệ trao đổi chất

Ăn vài phần rong biển mỗi tuần mang lại hiệu quả về trao đổi chất
Rồng biển là một nguồn i-ốt và chất lượng tuyệt vời, cần thiết để sản xuất hoóc môn và chức năng phù hợp ở tuyến.

Hoóc môn tuyến tính có những chức năng khác nhau, một số trong đó là tỉ lệ trao đổi chất.

Thường xuyên ăn rong biển có thể giúp đáp ứng nhu cầu về i-ốt và giữ cho quá trình trao đổi chất luôn hoạt động với tỉ lệ cao.

Lượng i-ốt giới hạn hàng ngày đối với người lớn là 150 mcg / ngày. Đây là câu trả lời bằng cách ăn vài phần rong biển mỗi tuần.

Dù vậy, một số rong biển loại như tảo bẹ có hàm lượng i-ốt rất cao và không được sử dụng với lượng lớn.

Fucoxanthin is a other quality đã được tìm thấy trong một số loại rong biển có tác dụng giúp chuyển đổi.

Chủ yếu tố của nó được tìm thấy trong các bãi biển màu nâu giống nhau và có tác dụng chống béo phì bằng cách tăng lượng calo được đốt cháy.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Keyword:

Ngày 12/04 năm 2021 | Cây thuốc | Dinh dưỡng | Tag: . .