Cách bổ sung chất xơ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Chất xơ có vai trò quan trọng trong cơ thể người. Chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa phát triển tốt, tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, giảm khả năng mắc các bệnh ung thư. Vậy cách bổ sung chất xơ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp như thế nào? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé! Chất xơ có tác dụng gì đối với cơ thể? Hỗ trợ quá trình tiêu hóa Chất lượng...

Có thể bạn quan tâm:

Chất xơ có vai trò quan trọng trong cơ thể người. Chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa phát triển tốt, tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, giảm khả năng mắc các bệnh ung thư. Vậy cách bổ sung chất xơ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp như thế nào? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

Chất xơ có tác dụng gì đối với cơ thể?

Hỗ trợ quá trình tiêu hóa

Chất lượng có tác dụng phòng tránh quay trở lại vì khi đi vào ruột chất xơ sẽ thu hút nhiều nước, tăng cường khối lượng của phân tích và kích hoạt như động lực giúp tăng cường sức mạnh để đẩy ra ngoài dễ dàng hơn. Đại điện dễ dàng sẽ giúp cơ thể đào thải độc chất thường xuyên và tránh được các quyền trạng thái độc quyền từ phân vào máu.

Cách bổ sung chất xơ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Điều hòa vi khuẩn đường ruột: 1 số loại vi khuẩn sống trong ruột có tác dụng giúp phân tán và đồng hóa chất xơ. Chất lượng điều kiện tốt cho phép tổng hợp của vi khuẩn có lợi tại ruột, tăng cường quá trình diễn xuất tại đường ruột.

Chất xơ làm giảm cholesterol trong máu

Cholesterol là cơ sở hữu ích có thể tổng hợp muối mật tại gan và đổ vào ruột non qua mật khẩu ống. Tại ruột, chất xơ hút nước và nở ra để giữ muối mật trong lớp nhầy và đẩy theo phần cùng ra ngoài giúp giảm bớt sự hấp dẫn của muối mật.

Chất xơ giúp giảm cholesterol có lợi (LDL) và tăng cholesterol có lợi (HDL). Vì vậy, phần ăn có nhiều chất xơ sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu.

 Chất xơ điều hòa đường huyết

Do tác dụng giúp tinh bột lưu lại lâu hơn ở bên trong dạ dày nên chất xơ giúp tạo cảm giác không, làm chậm quá trình phân giải và hấp thu glucose, nhờ vậy lượng máu sẽ tăng lên từ nên điều hòa được đường huyết rất tốt. Thứ 4: Giúp giảm cân

Một phần ăn nhiều chất xơ sẽ ít năng lượng nhưng tạo cảm giác không có, giúp giảm cảm giác thèm ăn đồng thời hấp thu chất béo, từ đó giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn với người béo phì.

Chất xơ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Hiện nay, các nhà khoa học cũng chỉ ra khỏi chất xơ có vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ với người mắc bệnh ung thư đại tràng thông qua giúp phát triển các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, tạo ra các chất ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và tăng cường xuất các chất có khả năng gửi thư ở bên trong cơ thể. Đồng thời chất xơ giúp giảm lượng estrogen trong máu từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Cách cung bổ sung chất xơ

Thường dễ dàng đối tượng thiếu chất xơ bao gồm:

– Trẻ em, người già có khả năng nhai chậm, người phải ăn qua đường ống

– Người mắc bệnh thỏa mãn tính toán như tiểu đường, xơ động, rối loạn lipid máu, phì, ung thư… Khẩu phần ăn hiện của chúng ta thì chất lượng chỉ đạt được khoảng 5-10g xơ / ngày, như vậy hầu hết mọi người đều bị thiếu chất xơ.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Hãy ăn nhiều rau và trái cây hơn là uống nước ép từ chúng vì nguồn chất xơ có giá trị là làm chất pectin (hoạt động chỉ có trong rau quả). Pectin có tác dụng ức chế các hoạt động gây lại ở ruột và như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các vi khuẩn có lợi. Đồng thời cân đối giữa saccharose (đường tinh bột) với fructose (đường hoa quả) cũng có ý nghĩa trong phòng bệnh xơ cứng động mạch. Mỗi ngày lượng rau xanh cần tối thiểu là 300g / người / ngày.

Ngày 18/02 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .