Những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, dễ nhiễm trùng, đau xương khớp, dễ gãy là những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất, thường gặp nhất. Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu chi tiết nhé! Nguyên nhân gây thiếu hụt vitamin D Có da màu. Là người già. Balance or fat up. Không ăn nhiều cá hoặc sữa. Song xa xích đạo, quanh năm ít có ánh sáng mặt trời. Luôn luôn sử dụng kem chống nắng khi đi ra...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Tảo xoắn nhật 2400 viên
Tảo xoắn spirulina nhật bản hộp 2200 viên mác đỏ
Bột rau orihiro aojiru Nhật 2021 hot
Tảo nâu fucoidan xanh okinawa nhật 2021 hot

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, dễ nhiễm trùng, đau xương khớp, dễ gãy là những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất, thường gặp nhất. Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu chi tiết nhé!

Nguyên nhân gây thiếu hụt vitamin D

Mục lục

Những người sống gần xích đạo và thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bị thiếu vitamin bởi vì da của họ sản xuất đủ vitamin D để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng họ thiếu vitamin D , bởi vì các chứng chỉ triệu chứng thường không rõ ràng ràng buộc. You are not easy to accept this certificate, ngay cả khi chúng ta thấy ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của bạn.

In offset marker is missing vitamin D is what? hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

1 / Duplicate test is a missing vitamin D dấu hiệu

Một trong những trò chơi quan trọng nhất của vitamin D là giữ hệ thống miễn dịch của bạn đủ sức mạnh để chống lại các vi rút và vi khuẩn gây bệnh.

Nó trực tiếp tương tác với tế bào có chức năng chống nhiễm trùng

Nếu bạn thường xuyên bị xuyên thủng, đặc biệt là cảm lạnh hoặc cảm xúc, thì mức độ thấp vitamin D có thể là một trong những nhân vật chính.

Một số nghiên cứu quan sát lớn chỉ ra mối quan hệ giữa thiếu vitamin D và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như cảm lạnh, viêm phế quản và viêm phổi.

Một số nghiên cứu bổ sung vitamin D bổ sung ở mức liều lên đến 4.000 IU mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp

Trong một nghiên cứu ở những người bị rối loạn phổi mãn tính COPD, việc uống vitamin liều cao trong suốt một năm chỉ có tác dụng đáng kể đối với những người thiếu vitamin D nặng

Tổng kết: Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch. Một trong những biến chứng phổ biến của thiếu vitamin D là tăng nguy cơ bệnh tật hoặc trùng nhiễm.

2 / Mệt mỏi là dấu hiệu thiếu vitamin D

Thiếu vitamin D có thể làm mệt mỏi

Thiếu vitamin D is a in the whole kernel gây ra mệt mỏi trạng thái.

Thật không may, không ai nghĩ nó lại là nguyên nhân gây mệt mỏi.

Nhiều trường hợp nghiên cứu chỉ ra hàm lượng vitamin D trong máu thấp có thể gây mệt mỏi, từ đó ảnh hưởng đến cuộc sống chất lượng

Trong một trường hợp, một người phụ nữ buồn chán về sự mệt mỏi và đau đầu tính toán ban ngày đã được kiểm tra và phát hiện ra rằng hàm lượng vitamin D trong máu của cô ấy chỉ ở mức 5,9ng / ml. Hàm lượng này rất thấp, vì chỉ cần hàm lượng vitamin D trong máu dưới mức 20ng / ml đã được coi là thiếu vitamin D rồi.

Khi người phụ nữ này uống bổ sung vitamin D , hàm lượng vitamin D trong máu của cô ấy tăng lên đến 39 ng / ml và chứng chỉ triệu chứng của cô ấy cũng biến mất.

Tuy nhiên, ngay cả khi hàm lượng vitamin D trong máu không ở mức quá thấp, nó cũng có thể tác động tiêu cực đến mức năng lượng.

Một quan sát nghiên cứu đã xem xét các mối quan hệ giữa vitamin D và mệt mỏi ở phụ nữ trẻ.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có hàm lượng vitamin D trong máu dưới 20 ng / ml hoặc trong khoảng 21 – 29 ng / ml thường cảm thấy mệt mỏi hơn với những người có hàm lượng vitamin D trong máu cao hơn 30 ng / ml.

***

Canxi DHC 60 ngày 180 viên

A Other Quan sát nghiên cứu có nghiên cứu đối tượng là các nữ y tá chỉ ra mối liên kết mạnh mẽ giữa low vitamin D hàm lượng và tự báo cáo mệt mỏi.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng 89% các y tá bị thiếu vitamin D.

Summary: Kiệt sức and mệt mỏi can be one dấu hiệu biểu hiện that you were missing vitamin D . Bổ sung vitamin D có thể giúp bạn cải thiện mức năng lượng.

Vitamin D có tác dụng gì, có trong thực phẩm nào?

3 / Xương mũi khoan là thiếu vitamin D dấu hiệu

Vitamin D tham gia vào công việc duy trì sức khỏe xương thông qua một số cơ chế.

Một số chế độ đó là cải thiện khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.

Nhức xương và đau bên dưới có thể là cơ đánh dấu có thể thiếu vitamin D trong máu .

Các nghiên cứu quan sát lớn đã tìm thấy mối quan hệ giữa thiếu vitamin D và đau lưng dưới mãn tính

Một nghiên cứu đã xem xét mối liên kết giữa hàm lượng vitamin D trong máu và bệnh nhân đau lưng hơn 9.000 phụ nữ lớn tuổi.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người thiếu vitamin D dễ bị đau lưng, bao gồm cả chứng đau lưng làm hạn chế hoạt động hàng ngày của họ

Trong một kiểm tra kiểm soát, những người bị thiếu vitamin D có thể bị gãy chân, xương gãy hoặc khớp gấp hai lần so với những người có nồng độ vitamin D trong máu ở mức bình thường

Tổng kết: Nồng độ vitamin D trong máu thấp có thể là nhân tố hoặc một trong các yếu tố gây xương và đau lưng.

4 / Thiếu vitamin D dấu hiệu trầm cảm

Trầm cảm cũng có thể là biểu hiện của công việc thiếu vitamin D

Trong các nghiên cứu đánh giá, các nhà nghiên cứu liên kết trạng thái thiếu vitamin D với bệnh trầm cảm, đặc biệt là ở người lớn tuổi

Trong một parsing, 65% các nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ giữa nồng độ vitamin D trong máu thấp và bệnh trầm cảm.

Other mặt, hầu hết các thử nghiệm kiểm tra, thiên về khoa học hơn là giám sát nghiên cứu, không ra bất kỳ liên kết giữa hai trạng thái

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu trực tiếp tham gia phân tích các nghiên cứu lưu ý rằng hàm lượng vitamin D trong máu của các đối tượng trong các nghiên cứu này thường rất thấp.

Ngoài ra, họ lưu ý rằng một số nghiên cứu có thể không kéo dài đủ lâu để thấy được hiệu quả của việc bổ sung vitamin D đối với tâm trạng.

Một số nghiên cứu kiểm tra thấy bổ sung vitamin D giúp những người thiếu vitamin D cải thiện bệnh trầm cảm, bao gồm cảm xúc theo mùa diễn ra trong những tháng lạnh

Tổng kết: Trầm cảm và thiếu vitamin D có liên quan với nhau và một số nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung vitamin D sẽ giúp cải thiện trạng thái trầm cảm.

5 / Trace lâu lành lành cảnh báo thiếu vitamin D

Lành lành lâu dài Tra cứu sau lành thuật hoặc thương hiệu có thể là một dấu hiệu cho lượng vitamin D trong máu quá thấp.

Kết quả từ một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy rằng vitamin D làm tăng lượng sản phẩm của các chất quan trọng, những chất này giúp hình thành lớp da mới như một phần trong quá trình lành vết thương.

Một nghiên cứu trên những người bệnh đã phát hiện ra rằng vitamin D gây ra một số thiệt hại nhất định ở một số khía cạnh trong quá trình chữa lành vết thương.

Ta cũng cho rằng, vai trò của Vitamin D trong bảo vệ trạng thái kiểm tra và chống trùng nhiễm là rất quan trọng khi chữa khỏi một số vết thương.

Một phân tích xem xét nhân sự mắc bệnh tiểu đường và bị trùng chân.

Phân tích này thấy rằng những người bị thiếu vitamin D nặng có khả năng viêm nhiễm dấu hiệu cao hơn, công việc này có thể gây nguy hiểm trong quá trình chữa bệnh.

Thật không may, tại thời điểm này có rất ít nghiên cứu về tác dụng của công việc bổ sung vitamin D đối với chữa lành vết thương ở những người bị thiếu vitamin D.

Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy khi những người bệnh thiếu vitamin D khi được điều trị với vitamin này, thì trung bình của họ đã giảm kích thước 28%.

Tổng kết: Thiếu vitamin D có thể làm các giải pháp tìm kiếm, tìm kiếm hoặc trùng lặp lâu dài.

6 / Mất dấu hiệu là thiếu vitamin D

Vitamin D đóng một vai trò rất quan trọng trong chuyển hóa xương và hấp thụ canxi.

Nhiều phụ nữ lớn tuổi, những người đã thử nghiệm mất xương tin rằng họ cần phải bổ sung canxi. Tuy nhiên, họ cũng có thể thiếu vitamin D nữa.

Thấp xương mật độ là một dấu hiệu cho thấy rằng xương đang dần mất canxi và các chất khác nhau. Điều này làm tăng nguy cơ gãy xương ở người lớn, đặc biệt là phụ nữ.

Trong một nghiên cứu quan sát lớn hơn 1.100 phụ nữ trung niên đang trong thời kỳ kinh hoàng hoặc tiền mãn kinh, các nhà nghiên cứu đã thấy một mối liên kết mạnh mẽ giữa hàm lượng vitamin D trong máu thấp và hệ thống phân vùng mật độ low.

Tuy nhiên, một nghiên cứu kiểm tra cho thấy phụ nữ từng bị thiếu vitamin D khi bổ sung vitamin D ở mức độ cao cũng không làm tăng độ hấp dẫn trong xương, dù hàm lượng vitamin D trong máu của họ được cải thiện.

Dù vậy, bổ sung đủ vitamin D và duy trì hàm lượng vitamin trong máu ở mức tối ưu có thể là một phương pháp tốt để bảo vệ xương và giảm nguy cơ gãy xương.

Tổng kết: bình định mức độ thấp xương có thể là một dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu vitamin D. Để duy trì xương chắc khỏe khi ngày một lớn hơn, bạn cần bổ sung đủ vitamin D.

7 / Rụng tóc chứng tỏ bạn đang thiếu vitamin D

Nếu bị rụng tóc nhiều thì bạn nên kiểm tra lại xem mình có bị thiếu vitamin D không

Nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc là do căng thẳng.

Tuy nhiên, khi tóc bạn rụng quá nhiều, nhân nguyên có thể là bạn bị bệnh hoặc thiếu dinh dưỡng.

Rụng tóc ở phụ nữ có liên quan đến việc thiếu vitamin D, mặc dù, cho đến nay, có rất ít Nghiên cứu về vấn đề này.

Rụng từng mảng tóc là một bệnh nhân miễn dịch biểu hiện qua từng mảng tóc và rụng nhiều thành từng mảng. Nó có liên quan đến bệnh tật xương, một bệnh gây xương ở trẻ em thiếu vitamin D.

Hàm lượng vitamin D in low-end có liên quan đến từng vùng bệnh rụng tóc và có thể là một hệ điều hành phát triển yếu tố

Một nghiên cứu ở những người bị rụng tóc từng vùng cho vitamin D nồng độ trong máu thấp có xu hướng liên kết với tình trạng rụng tóc quá nhiều

Trong một ví dụ thực hiện, các địa phương ứng dụng của một loại tổng hợp vitamin, công ty đã thành công với bệnh rụng tóc cho một loại thức ăn bổ sung cho vitamin D

Tổng kết: Rụng tóc (hói kiểu nữ hoặc rụng tóc từng vùng tự động miễn dịch) có thể là một dấu hiệu thiếu vitamin D.

8 / Đâu cơ thiếu vitamin D

Nguyên nhân gây đau thường rất khó xác định.

Có một số bằng chứng cho vitamin D thiếu hụt có thể là một nguyên nhân gây bệnh đau ở trẻ em và người lớn

Trong một nghiên cứu, 71% những người đau cơ mãn tính bị thiếu vitamin D

Các thụ thể vitamin D tồn tại trong tế bào thần kinh gọi là thụ thể đau, vì họ cảm thấy đau đớn.

A Nghiên cứu ở chuột thấy thiếu vitamin D gây cảm giác đau và cảm giác kích hoạt của thụ thể đau trong cơ bắp

Một vài nghiên cứu cho thấy việc bổ sung vitamin D liều cao có thể làm giảm các loại đau đớn ở những người đang thiếu vitamin D

Một nghiên cứu ở 120 trẻ em thiếu vitamin D và có những cơn đau kéo dài cho thấy rằng chỉ có một loại vitamin làm giảm mức độ trung bình của 57% mức độ đau đớn.

Tổng kết: Các cơn đau mãn tính và hàm lượng vitamin D trong máu thấp liên kết với nhau, có thể làm sự tương tác giữa vitamin D và tế bào thần kinh cảm biến đau.

Adjustment vitamin D thiếu hụt rất đơn giản

Thiếu vitamin D vô cùng phổ biến và hầu hết mọi người không quan tâm đến nó.

Đó là bởi vì các chứng chỉ thường khó nhận ra và không thể cụ thể, có nghĩa là rất khó để biết chứng chỉ đó có phải thiếu vitamin D hay không.

Nếu bạn nghĩ rằng mình thiếu vitamin D, bạn nên đến gặp bác sĩ và đo hàm lượng vitamin D trong máu, điều này rất quan trọng.

May mắn thay, tình trạng thiếu vitamin D thường dễ dàng phục hồi. You have to be tắm nắng, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin D hoặc chỉ đơn giản là uống bổ sung vitamin D.

Khắc phục trạng thái thiếu vitamin D rất đơn giản, dễ dàng và có lợi cho sức khỏe của bạn.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Keyword:

Ngày 26/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Tag: . .