Bữa tiệc cuối năm Bonenkai của người Nhật có gì đặc biệt?

Mỗi khi năm cũ đi qua và năm mới trở lại, trên mỗi đất nước, mỗi dân tộc đều có những người làm công tác tiếp nhận năm mới độc đáo mang nét truyền thống của riêng mình. Đối với người dân Nhật Bản, cách để tiễn cũ và chào đón năm mới là bữa tiệc Bonenkai truyền thống từ xa xưa, ấm cúng không thể thiếu được. Không đón Tết âm lịch như người dân Việt Nam nhưng...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Tảo xoắn nhật 2400 viên
Tảo xoắn spirulina nhật bản hộp 2200 viên mác đỏ
Bột rau orihiro aojiru Nhật 2021 hot
Tảo nâu fucoidan xanh okinawa nhật 2021 hot

Mỗi khi năm cũ đi qua và năm mới trở lại, trên mỗi đất nước, mỗi dân tộc đều có những người làm công tác tiếp nhận năm mới độc đáo mang nét truyền thống của riêng mình. Đối với người dân Nhật Bản, cách để tiễn cũ và chào đón năm mới là bữa tiệc Bonenkai truyền thống từ xa xưa, ấm cúng không thể thiếu được.

Không đón Tết âm lịch như người dân Việt Nam nhưng ngày Tết dương lịch của người dân Nhật Bản không vì thế mà đón Tết một cách qua loa so với các nước trên thế giới. Ngược lại, đất nước mặt trời mọc vẫn tạo cho riêng mình một nét văn hóa truyền thống dân tộc đặc trưng.

Trước thềm giao thừa đón năm mới, để gạt bỏ đi những lo lắng buồn phiền của năm đã qua. Ở các công ty, xí nghiệp đều tổ chức bữa tiệc mang tên Bonenkai như thay lời cảm ơn hợp tác thành công đối với bạn hàng, đối tác cũng như một dịp họp mặt cuối năm cho các nhân viên của mình.

Tuy là một bữa tiệc truyền thống từ thời xa xưa của người dân Nhật Bản nhưng Bonenkai không diễn ra vào một ngày nhất định mà được các gia đình tổ chức từ giữa tháng 12 cho đến hết năm. Bonenkai được tổ chức trong các quán ăn, nhà hàng có không gian thoáng, diện tích rộng và phải mang phong cách truyền thống của đất nước Nhật Bản. Với những bàn ăn dài để thành viên có thể ngồi quây quần tạo ra một không khí thân mật, ấm cúng.

Đồng thời, nhiều công ty, xí nghiệp cũng chọn cách tổ chức trong những phòng hội thảo lớn ngay tại công ty hay những nơi có trang bị sẵn những trang thiết bị cần thiết như: dàn âm thanh, nhạc cụ, máy chiếu… không khí khi đó sẽ phù hợp, trang trọng hơn với những công ty, xí nghiệp lớn lớn.

Về cơ bản, Bonenkai là bữa nhậu với lượng bia, rượu được tiêu thụ khá lớn – và mang ‎ nghĩa là tiệc gặp gỡ cuối năm.

Do khí hậu thời tiết cuối năm tại đất nước Nhật Bản bị giá lạnh và tuyết bao phủ nên lẩu bao giờ cũng là lựa chọn rất được ưa chuộng tại đất nước này.

Mặc dù vậy, dù là tiệc Bonekai với quy mô như thế nào đi nữa thì cũng không thể nào thiếu đi những món ăn đậm chất truyền thống Nhật Bản làm nên hơi thở của bữa tiệc. Ngoài shashimi, shushi người dân Nhật Bản thường chọn thêm món toshikishi soba. Họ tin rằng, sợi mỳ soba dai và dài là biểu trưng cho sự may mắn và trường thọ của con người nên nó sẽ mang lại cho họ sự sống dẻo dai và sức khỏe. Và, một món ăn cũng không thể nào bỏ qua được đó là súp ozoni  ăn kèm với bánh gạo mochi.

Trong những bữa tiệc Bonenkai dường như mọi thanh viên sẽ thân thiết hơn, mọi nguyên tắc – lễ nghĩa trong công việc hàng ngày không còn bị cường hóa và quá coi trọng nữa, thậm chí rất nhiều các sếp còn khuyên nhân viên hãy thay đổi cách xưng hô, sao cho thoải mái nhất để mọi người bớt có khoảng cách.

Tiệc Bonenkai có nghĩa là rất quan trọng trong đời sống và tinh thần của người dân Nhật Bản. Hàng năm, khi chưa đến tháng 12, không có các hộ gia đình bật chuẩn bị mua sắm chỉnh sửa cho ngày Tết, chúc mừng tổ tiên. Meta tại các công ty, xí nghiệp cũng háo hức đón chào buổi tiệc tổng kết cuối năm. Với những bữa tiệc thân mật và bữa tiệc đó, mọi thành viên như hiểu và gần nhau hơn, mọi người buồn phiền, lo lắng và hiểu biết Dễ dàng bỏ qua cho nhau để có thể chào đón năm mới với những người mới thành lập sẽ đến với tổ chức của mình cũng như bản thân mình.

<!–

Để lại bình luận

Tên *

Số điện thoại *

Comment

Tên *

SĐT *

Comment

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

–>

Ngày 14/05 năm 2022 | Viet-gap | Tag: . . . . . . . . . . . .