Các app tính calo tiêu thụ phổ biến nhất 2021

Bạn đang tìm app tính calories tiêu thụ bằng tiếng Việt để điều chỉnh lượng calorie nạp vào phù hợp trong quá trình giảm cân? Hãy cùng baonongsan.com điểm qua những app tính calo hay, dễ sử dụng hiện nay nha. Bảng thành phần calo thực phẩm thông dụng hàng ngày Viên chống hấp thụ calories Nhật nào tốt? Calo là gì? Một calo là một đơn vị năng lượng. Hầu hết mọi người có xu hướng...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Tảo xoắn nhật 2400 viên
Tảo xoắn spirulina nhật bản hộp 2200 viên mác đỏ
Bột rau orihiro aojiru Nhật 2021 hot
Tảo nâu fucoidan xanh okinawa nhật 2021 hot

Bạn đang tìm app tính calories tiêu thụ bằng tiếng Việt để điều chỉnh lượng calorie nạp vào phù hợp trong quá trình giảm cân? Hãy cùng baonongsan.com điểm qua những app tính calo hay, dễ sử dụng hiện nay nha.

Bảng thành phần calo thực phẩm thông dụng hàng ngày

Viên chống hấp thụ calories Nhật nào tốt?

Calo là gì?

Một calo là một đơn vị năng lượng. Hầu hết mọi người có xu hướng liên kết calo với thực phẩm. Song calo có trong bất cứ thứ gì chứa năng lượng.

Thực tế, chúng ta vẫn thường hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm Calories và Kilocalories.

Năng lượng đến từ đâu?

Cơ thể cần năng lượng để hoạt động. Nếu không có đủ năng lượng, các tế bào trong cơ thể sẽ chết, tim và phổi ngừng hoạt động.

Cơ thể lấy năng lượng từ thực phẩm. Số lượng calo trong thức ăn là thước đo thực phẩm sở hữu bao nhiêu năng lượng tiềm năng. Hầu hết các loại thực phẩm đều có ba thành phần gồm chất bột đường (carbohydrate), chất béo và chất đạm (protein). Vì vậy, nếu bạn biết hàm lượng 3 thành phần này trong thực phẩm bất kỳ nào đó, bạn sẽ biết hàm lượng calo trong các loại thực phẩm để cân đối tiêu thụ.

  • 1g carbohydrate chứa 4 kcal
  • 1g protein có chứa 4 kcal
  • 1g chất béo chứa 9 kcal

Con người tiêu hao năng lượng như thế nào?

Cơ thể người chia 3 hướng chính để tiêu hao năng lượng:

Cơ thể cần bao nhiêu calo để giảm cân?

Theo các nghiên cứu cho thấy, lượng calo khuyến nghị cho phụ nữ trong độ tuổi từ 19 đến 51 là từ 1.800 đến 2.000 calo mỗi ngày. Ngoài ra, nhu cầu calo ở nữ giới trẻ tuổi thường cao hơn hẳn so với phụ nữ trưởng thành.

Riêng với phái mạnh, lượng calo cần thiết trong ngày của họ dao động trong khoảng từ 2.200 đến 2.400. Theo đó, những người có xu hướng năng động hoặc muốn tăng cân lại cần nhiều calo hơn nữa.

Do vậy, để đưa ra con số chính xác một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân lành mạnh thật chẳng phải chuyện dễ dàng. Nhìn chung, để giảm cân, bạn cần giới hạn mức calo nạp vào cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ muốn giảm cân thì họ chỉ được ăn trung bình dưới 2000 calo/ngày (con số này thường ở mức 800 – 1000 calo/ngày).

Tuy nhiên, việc áp dụng chế độ ăn kiêng dưới 200 calo mỗi ngày là điều vô cùng khắc nghiệt và phản khoa học vì có một số thực phẩm có lượng calo cao hơn bạn hình dung rất nhiều.

Bạn đang quan tâm đến việc tính đúng lượng calories cần thiết để giảm cân, hãy tham khảo các app hỗ trợ giảm cân dưới đây nhé:

App tính calo tiêu thụ 8 fit

app tính calo tiêu thụ MyfitnessPal 8 Fit

App tính calo tiêu thụ 8 fit hoàn toàn miễn phí với giao diện trực quan. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn số liệu thống kê tại thời điểm hiện tại và cả trong tuần trước đó. Hàm lượng calo nạp vào hay tiêu hao sẽ được tính toán dựa trên những dữ liệu bạn đã cung cấp. Đặc biệt 8 fit bao gồm một cuốn nhật ký dinh dưỡng, 350 bài tập cùng một số chương trình đào tạo. Nhờ vậy bạn có thể vừa kiểm soát được lượng calo, vừa có nhiều lựa chọn bài tập giảm cân tránh không bị nhàm chán.

Trong app tính calo 8 fit bạn cũng có thể điều chỉnh được tần suất đã cập nhật trước đó. Đồng thời, các công thức nấu ăn mới cũng sẽ xuất hiện trong chế độ ăn giảm cân của bạn mỗi tuần hoặc mỗi ngày.

Link cài đặt:

Android app

IOS app

App tính calo tiêu thụ MyfitnessPal

app tính calo tiêu thụ MyfitnessPal

MyfitnessPal là một trong những ứng dụng tính toán lượng calo giảm cân được yêu thích và ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là app tính calo tiêu thụ sở hữu rất nhiều ưu điểm gồm:

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng đầy đủ tất cả các chức năng nâng cao của ứng dụng bạn sẽ cần trả phí 49,99$/năm.

App tính calo tiêu thụ Lose It!

app tính calo tiêu thụ MyfitnessPal Lose It!

Lose It! là một app tính calo tiêu thụ và nạp vào cơ thể tiếp theo được rất nhiều người sử dụng. Lose It! cũng có nhiều tính năng tương tự như MyfitnessPal, tuy nhiên nó có sở hữu nhiều chức năng cần thiết hơn đối với những ai muốn lên kế hoạch giảm cân lâu dài. Ứng dụng Lose It! có những ưu điểm sau:

Tuy nhiên để sử dụng được đầy đủ chức năng bạn cũng sẽ cần trả mức phí là 39,99$/năm.

App tính calo tiêu thụ Fatsecret

app tính calo tiêu thụ MyfitnessPal Fatsecret

Khác với 2 app tính calo tiêu hao trên, Fatsecret là ứng dụng được sử dụng miễn phí mà không cần tài khoản. Bên cạnh đó Fatsecret còn có rất nhiều ưu điểm khác như sau:

Tuy nhiên so với các ứng dụng đã được giới thiệu bên trên thì Fatsecret có giao diện chưa được tối ưu để người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

App tính calo tiêu thụ My Diet Coach

app tính calo tiêu thụ MyfitnessPal My Diet Coach

App tính lượng calo tiêu hao và bổ sung My Diet Coach cũng được rất nhiều yêu thích bởi khả năng tạo động lực cho người dùng. Bên cạnh việc thu thập các thông tin cơ bản và tính toán lượng calo cần thiết như các ứng dụng khác thì các chương trình trong My Diet Coach sẽ dẫn ngay người dùng vào mục nhắc nhở. Tại đây, ứng dụng sẽ liên tục đốc thúc bạn theo dõi những thử thách đặt ra, hiển thị ngẫu nhiên các lời động viên cũng như hình ảnh trước và sau tập luyện. Từ đó giúp bạn có nhiều động lực và quyết tâm tập luyện hơn.

Tuy nhiên để có thể sử dụng hết tất cả các công cụ kiểm soát, theo dõi và thách thức giới hạn người dùng thì bạn sẽ cần trả một khoản phí là 49,99$/năm.

Trên đây là 5 app tính calo tiêu thụ được nhiều người yêu thích và sử dụng nhất hiện nay. Bạn hãy lựa chọn và tải về ngay chiếc điện thoại thông minh của mình để quá trình giảm cân nhanh chóng đạt được hiệu quả hơn nhé.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

từ khoá

Ngày 29/06 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .