Những cách giảm đau cơ khi tập gym nhanh nhất

Cách giảm đau cơ khi tập gym cho người mới  nhanh và hiệu quả nhất là hãy uống đủ nước, nghĩ  ngơi nhiều, ngủ đủ giấc, tập các bài tập vừa sức, bổ sung đạm hay những cách bên dưới sẽ giúp cơ bắp phục hồi và phát triển tốt sau quá trình tập luyện nhé! Tại sao tập gym lại đau cơ? Không chỉ khi mới bắt đầu tập gym mà bất kỳ môn nào cũng có thể thao tác được...

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm đau cơ khi tập gym cho người mới  nhanh và hiệu quả nhất là hãy uống đủ nước, nghĩ  ngơi nhiều, ngủ đủ giấc, tập các bài tập vừa sức, bổ sung đạm hay những cách bên dưới sẽ giúp cơ bắp phục hồi và phát triển tốt sau quá trình tập luyện nhé!

Tại sao tập gym lại đau cơ?

Không chỉ khi mới bắt đầu tập gym mà bất kỳ môn nào cũng có thể thao tác được hoặc khi bạn làm việc nặng nhọc thì cũng có thể bị căng, cơ, đặc biệt là vùng cơ phải vận động nhiều.

Khi tập thể dục, cơn đau sẽ không xuất hiện ngay tại thời điểm tập và những ngày sau cơn đau sẽ bắt đầu phát. Các chuyên gia cơn đau này là đau cơ bắp trì hoãn phát (Delayed Onset Muscle Soreness – DOMS).

Nguyên nhân gây nên tình trạng đau cơ bắp là do chi phí truyền tải nhỏ trong cơ bắp. Nếu bạn tập hợp các tác động lạ như chạy xuống dốc, nâng tạ hay ngồi xổm… sẽ gây nên các cơ chế khi làm việc với các mô hình và tế bào rất đau. This is do in too the vận động, tập gym có thể tiết ra axit lactic gây mệt mỏi, đau cơ.

Đau cơ sở chứng khoán chậm phát triển sẽ xuất hiện trong 24 giờ sau khi tập tin và kéo dài đến 7 ngày. Đau nhất thời gian của cơ bắp là từ 24 đến 72 giờ sau khi luyện tập, sau một chứng chỉ thời gian của trạng thái này sẽ giảm dần và cơ bắp sẽ nhanh chóng phục hồi. Nhưng bạn cần phải áp dụng các phương pháp dưới đây để cơ bắp được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Vậy làm cách nào để giảm đau cơ nhanh chóng khi tập gym? Hãy cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

1/ Ngủ đủ giấc để giảm đau cơ nhanh

Ngủ đủ giấc, ít nhất là 7 tiếng 1 ngày vì không có bất kỳ loại thực phẩm bổ sung nào có thể thay thế cho giấc ngủ.

2/ Bổ sung đủ đạm giúp cơ bắp mau hồi phục

Bổ sung đủ đạm – protein sẽ giúp cơ thể phục hồi các tổn thương nhẹ của cơ bắp.

Đau cơ nào hãy vận động đúng cơ đó với mức tạ nhẹ nhàng, việc này sẽ giúp cơ bắp co giãn hết chiều dài, bơm máu giàu oxi vào cơ để loại bỏ acid lactic – nguyên nhân gây ra đau mỏi cơ.

3/ Tập luyện với cường độ vừa phải tránh đau cơ

Những cách giảm đau cơ khi tập gym nhanh nhất

Hãy chọn cường độ tập luyện vừa phải, có thể bạn đang tập theo một lịch tập quá nặng, hãy giảm cường độ và tăng tần suất.

4/ Uống đủ nước để phục hồi cơ bắp

Bổ sung nước – vì nước có tác dụng điều chỉnh thân nhiệt, bôi trơn khớp xương và vận chuyển thành dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp giảm đau nhức cơ. Nếu trước – trong – sau khi tập bạn không nạp đủ nước, cơ thể sẽ không có khả năng phục hồi, đôi khi việc thiếu nước còn khiến cho các triệu chứng đau cơ trở nên nặng hơn.

Thomas Brickner – Bác sĩ thể thao của trường Đại học North Carolina cho biết: “Bạn cần phải cung cấp đủ nước cho cơ thể và đó là điều quan trọng nhất. Vì các tế bào cơ rất cần nước để hồi phục những thương tổn thông qua sự tổng hợp protein”.

Tập gym nên uống bao nhiêu nước 1 ngày?

6/ Massage sẽ giúp giảm đau cơ nhanh

Massage – đây cũng là phương pháp mang lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng, giúp mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho người tập gym. Các nghiên cứu chỉ ra việc massage sẽ giúp khởi động gen làm giảm đau, sưng hỗ trợ thư giãn cơ, giảm căng thẳng. Cách massage đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện đó là xoay vòng tròn trên vùng đau nhức từ 1 – 2 phút. Bên cạnh đó, các bài tập kéo dãn cũng giúp giảm căng cơ hiệu quả.

7/ Chườm đá giúp giảm đau

Chườm nước đá – This is the method of the use of action is used to use for the off time setting. Nước đá có tác dụng làm chậm lưu trữ thông tin, dây buộc. Đây là một trong những biện pháp giúp giảm đau cơ hiệu quả cho phòng tập thể dục.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa:

Ngày 12/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . .