6 tác hại của bia rượu khi tập gym

Rượu bia có thể gây mất nước, giảm testosterone, giảm hormone tăng trưởng, có tác dụng không tốt đến kết quả luyện tập, rượu bia có thể làm teo cơ và nhiều tác hại đối với người tập gym cụ thể bên dưới. 1/ Rượu bia gây giảm testosterone làm tăng mỡ và teo cơ Chúng ta đều hiểu rằng testosterone là loại hormone có vai trò quan trọng trong việc giúp hình thành cơ...

Có thể bạn quan tâm:

Rượu bia có thể gây mất nước, giảm testosterone, giảm hormone tăng trưởng, có tác dụng không tốt đến kết quả luyện tập, rượu bia có thể làm teo cơ và nhiều tác hại đối với người tập gym cụ thể bên dưới.

1/ Rượu bia gây giảm testosterone làm tăng mỡ và teo cơ

6 tác hại của bia rượu khi tập gym

Chúng ta đều hiểu rằng testosterone là loại hormone có vai trò quan trọng trong việc giúp hình thành cơ bắp. Khi bạn sử dụng các loại đồ uống có cồn sẽ gây giảm sự tập trung của testosterone trong cơ thể, và hậu quả nó sẽ khiến cơ bắp của bạn teo đi. Đây là nguyên nhân chính phá hủy đi thành quả mà bạn đã dành thời gian, công sức để tập luyện.

2/ Rượu bia Làm giảm hormone tăng trưởng

Đây là một trong những hậu quả tiếp theo của việc sử dụng bia rượu khi tập gym mà bạn có thể gặp phải. Khi uống rượu bia sẽ làm giảm  làm giảm đi hormone tăng trưởng, ảnh hưởng đến sự phát triển của xương cũng như sự hình thành của cơ bắp.

3/ Rượu bia có tác dụng tiêu cực đến các bài tập thể dục

Khi luyện tập các bài tập thể dục thẩm mỹ, nhịp tim của bạn đã phải hoạt động nhanh hơn mức bình thường. Nếu bạn uống bia, thì huyết áp trong cơ thể sẽ tăng lên, nhịp tim cũng từ đó mà tăng lên nhanh chóng.

Chính vì vậy, cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải và không đủ sức khỏe cho các bài tập thể dục thẩm mỹ.

4/  Rượu bia ngăn cản quá trình hồi phục cơ bắp

6 tác hại của bia rượu khi tập gym

Rượu, bia là chất độc của cơ thể. Để đào thải được lượng chất độc này ra ngoài thì cơ thể phải huy động nhiều năng lượng cũng như sự kết hợp hoạt động của các cơ quan khác như gan, thận. Ngoài ra, rượu bia còn phá hủy cơ bắp rất nhanh chóng, cản trở quá trình phục hồi và phát triển chúng.

5/ Bia rượu chứa nhiều calo rỗng

Có một điều ít ai biết đó là 1g alcohol chứa tới 7 calo, gần gấp đôi lượng calo chứa trong 1g protein, 1g đường. Nó chỉ đứng sau chất béo với 9 calo.

Mà lượng calo trong rượu, bia là loại calo rỗng. Nó không chứa bất kỳ loại dưỡng chất nào cho cơ thể và cũng biến mất rất nhanh chóng. Ngoài ra, nó cũng chính là tác nhân thúc đẩy quá trình lưu trữ chất béo. Cộng thêm những loại thực phẩm bạn sử dụng trong bữa nhậu sẽ xây dựng nên chiếc bụng 6 múi dồn 1 khổng lồ.

6/ Rượu bia gây mất nước

Mất nước là một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm khi sử dụng rượu bia trong quá trình tập gym để xây dựng cơ bắp. Nguyên nhân là do các chất có cồn sẽ tăng cường dòng nước tiểu bên trong cơ thể, khiến sự mất cân bằng nước sẽ xảy ra.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Mất nước gây nhiều tác hại tới cơ thể, tạo ra cảm giác mệt mỏi, khiến cơ thể trở nên chậm chạp, khiến bạn nhanh đói bụng hơn và ngăn cản khả năng của các tế bào cơ để sản xuất ATP- nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho cơ bắp.

Ngày 13/01 năm 2021 | Viet-gap | Tag: