Những sai lầm khi giảm cân dễ gặp nhất 2021

Nhịn ăn để giảm cân, tập gym với 1 cường độ nhất định, nóng lòng muốn giảm cân nhanh là những sai lằm khi giảm cân mà nhiều người đang mắc phải. Nếu bạn muốn có một vóc dáng hoàn hảo, nên bỏ đi những sai lằm trên ngay bây giờ nhé! 1/ Sai lầm khi giảm cân ăn nhiều -tập nhiều Cân bằng có sự kết hợp giữa ăn kiêng và vận hành là hoàn toàn chính xác. Nhưng có...

Có thể bạn quan tâm:

Nhịn ăn để giảm cân, tập gym với 1 cường độ nhất định, nóng lòng muốn giảm cân nhanh là những sai lằm khi giảm cân mà nhiều người đang mắc phải. Nếu bạn muốn có một vóc dáng hoàn hảo, nên bỏ đi những sai lằm trên ngay bây giờ nhé!

1/ Sai lầm khi giảm cân ăn nhiều -tập nhiều

Cân bằng có sự kết hợp giữa ăn kiêng và vận hành là hoàn toàn chính xác. Nhưng có rất nhiều người nghĩ rằng ăn nhiều thì chỉ cần vận động nhiều là được.

Những sai lầm khi giảm cân dễ gặp nhất 2021

Thực tế thì không phải như vậy. Trong quá trình giảm cân, vận hành phải xếp sau chế độ ăn uống. Phù hợp với chế độ thì mới có thể giúp cơ thể giảm mỡ thừa đây là điều kiện cần, còn điều kiện đủ chính là vận hành. Nhưng sao vận hành cho phù hợp thì còn phụ thuộc vào trạng thái của từng người nhé.

2/ Sai lầm khi giảm cân do quá nôn nóng

Nhiều người khi giảm cân đã set up cho mình tiêu chuẩn để giảm cân nhanh trong vòng 1 tháng, 1 tuần. Tuy nhiên, thực tế, thì khoảng thời gian này sẽ không bao giờ mang lại cho bạn kết quả như mong muốn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng mọi biện pháp giảm cân muốn có kết quả tốt nhất thì bạn cần thực hiện từ 3 tháng trở lên nhé.

Những cách giảm cân cho người bận rộn 2021

3/ Nhịn ăn sẽ giảm cân

Nhiều người vẫn lựa chọn giảm cân bằng việc ăn kiêng, kiêng ăn một cách triệt để để có được kết quả như mong muốn. Ý nghĩ nhịn ăn để giảm cân là sai lầm và phản khoa học. Việc nhịn ăn chỉ khiến cơ thể trở nên mất sức, mệt mỏi hơn thôi. Vì nhịn ăn càng nhiều thì bạn lại phải bù năng lượng đó càng sớm, cân nặng sẽ khó giảm nếu ăn kiêng quá độ, một thời gian sau lại phải ăn để bù năng lượng, giúp cơ thể lấy lại sức.

4/ Tập gym với cường độ nhất định

Khi mới tập gym, bạn sẽ thấy cơ thể mình có những chuyển biến rất tích cực, số đo 3 vòng và cân nặng được cải thiện đáng kể. Thế nhưng chỉ sau một thời gian thì kết quả lại giậm chân tại chỗ.

Điều này là do sau thời gian dài cơ thể sẽ quen với cường độ tập mà bạn đang áp dụng. Vì vậy, bạn cần thách thức giới hạn của bản thân bằng cách thay đổi các cường độ các bài tập như tăng thời gian chạy bộ hay chạy bộ với tốc độ cao hơn lần trước nhé.

5/ Ăn hoa quả thay cơm

Mọi người đều nghĩ rằng các loại trái cây giàu năng lượng và nhiều đường sẽ thể hiện ở trái cây đó có ngọt hay không. Bởi vậy, khi giảm cân mọi người đều chọn các loại hoa quả có vị chua để ăn với mong muốn nó sẽ hỗ trợ giảm cân nặng cho mình. Điều này là không đúng, vì mùi vị chỉ là cảm giác mà miệng của chúng ta cảm nhận thôi, và cảm giác này hoàn toàn có thể bị lừa.

Carbohydrate trong trái cây bao gồm: Fructose, glucose, sucrose, rượu đường. Các nhà dinh dưỡng đã kết luận dù fructose không phải là chất béo, nhưng do tất cả fructose đều chuyển thành chất béo cho nên thức ăn giàu fructose cũng là giàu béo, và vòng luẩn quẩn xảy ra – ăn càng nhiều trái cây chứa đường fructose bạn vẫn sẽ càng béo và tăng cân.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

từ khoá

Ngày 12/04 năm 2021 | Dinh dưỡng | Giảm cân | Tag: . . .